Trung tâm Đào tạo Nha Khoa ViDental: Cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Là một nhân tố đặc biệt nằm trong Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ViDental – Trung tâm Đào Tạo Nha Khoa ViDental đóng một vai trò quan trọng, mang tới một hướng đi mới chưa từng có tại các phòng khám nha tại Việt Nam. Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực ngành nha chất lượng cao, chuyên môn giỏi, đạo đức tốt và tâm huyết với nghề, Trung tâm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho hệ thống ViDental nói riêng cũng như ngành nha khoa nói chung.

Mục tiêu và Triết lý hoạt động

Trước bối cảnh ngành nha đang có sự gia tăng lớn về số lượng cơ sở như hiện nay, vấn đề phát triển nguồn nhân sự vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm trong chẩn đoán và khám chữa càng trở lên cấp thiết. 

Trong khi đó, sinh viên ngành y sau khi tốt nghiệp đòi hỏi phải học, trải nghiệm và thực hành thêm rất nhiều năm mới có thể tự tin hành nghề. Những kiến thức được đào tạo trong nhà trường là chưa đủ để trở thành một bác sĩ, kỹ thuật viên nha khoa giỏi. Từ đó, đòi hỏi mỗi người cần chuẩn bị thêm nhiều hành trang về tư duy và thái độ trong công việc.

Nắm bắt được xu hướng và tầm ý nghĩa của việc đào tạo nhân lực ngành nha, Trung tâm Đào Tạo Nha Khoa ViDental được thành lập với mục tiêu cập nhật các mô hình và chương trình đào tạo chất lượng, góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao CÓ KIẾN THỨC – CÓ KỸ NĂNG – CÓ TRÁCH NHIỆM và CÓ TÂM HUYẾT với nghề.

Trung tâm coi giáo dục đào tạo là một cầu nối hướng tới sự tâm huyết với nghề, thể hiện bằng một tinh thần cống hiến, trái tim trung thực và không ngừng sáng tạo đổi mới.

Trung tâm đào tạo Nha Khoa ViDental

Sứ mệnh Trung tâm đào tạo Nha Khoa ViDental

Trung tâm Đào tạo ViDental là cơ sở đào tạo kết hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ngành nha tiên phong tại thị trường Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp nâng cao chất lượng nhân lực, bồi dưỡng phát triển nhân tài, phục vụ cho sự vươn cao, vươn xa của ngành nha khoa Việt Nam.

Chức năng nhiệm vụ

Đồng hành cũng những sứ mệnh to lớn mà Nha Khoa ViDental hướng đến hiện tại và trong tương lai, Trung tâm Đào Tạo hiện đang thực hiện các chức năng nhiệm vụ cụ thể:

  • Tham mưu hoạch định chiến lược: Là một thành viên của Hệ sinh thái Nha Khoa, trung tâm có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển chung của Viện. Bằng việc tham gia trực tiếp vào các hội nghị chiến lược của các đại diện trung tâm trong việc xây dựng định hướng trong từng giai đoạn phát triển của Viện ViDental.
  • Xây dựng các chương trình đào tạo và chính sách đào tạo: Mục tiêu chính của trung tâm luôn là nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân sự của Viện nói riêng và nhân lực chung của ngành nha, do vậy công tác xây dựng chương trình đào tạo luôn phải đổi mới, luôn phải nâng cấp để theo đúng xu hướng và thời đại công nghệ.
  • Thực hiện công tác đào tạo và quản lý đào tạo: Với đa dạng các khóa học chuyên sâu bao gồm cả lý thuyết và thực hành đòi hỏi hệ thống quản lý đào tạo phải vận hành phối hợp hợp lý để tối ưu nhất trong toàn bộ thời gian đào tạo
  • Tổng hợp, biên tập và xây dựng tài liệu: Nguồn tài liệu giảng dạy phục vụ trong đào tạo chuyên môn cho học viên được xây dựng dựa trên các nghiên cứu mới nhất của bộ y tế, các chương trình nghiên cứu khoa học được công bố, kinh nghiệm và chuyên môn thực tiễn của đội ngũ giảng viên của Trung tâm. Với mong muốn học viên luôn được tiếp thu những kiến thức mới, bộ giáo trình tài liệu sẽ luôn được cập nhật, luôn được phát triển để học viên không chỉ nắm vững được kiến thức nền tảng mà còn tiếp thu được thêm những thông tin công nghệ mới nhất.
  • Phân bổ nhân sự cho các trung tâm trong Hệ sinh thái: Song hành với đào tạo học viên mới, trung tâm cũng chú trọng hoạt động đào tạo nội bộ và phân bổ nhân sự về các trung tâm khác để đảm bảo mỗi người đều được phát huy thế mạnh và niềm đam mê riêng của bản thân.
  • Giải quyết bài toán nhân sự của ngành: Ngành nha không thiếu nhân lực mà là “chưa đủ” nhân sự chất lượng cao. Bởi yêu cầu trong ngành ngày càng cao nhằm đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của khách hàng và ứng dụng tốt các công nghệ máy móc tiên tiến. Hiện tại Viện đã và đang liên kết với nhiều trung tâm, phòng khám nha khoa và các bên liên quan để hỗ trợ điều chuyển nhân sự sau đào tạo để học viên có thể có môi trường làm việc tốt nhất cũng như tận tâm với từng khách hàng của mình.
  • Định hướng tư duy nghề nghiệp: Khác với nhiều ngành nghề, ngành y mang tính đặc thù riêng khi đây là những người nắm trong tay sức khỏe, sinh mạng của người khác. Bởi đó, tư duy làm việc trong nghề y luôn là một bài học cần được truyền bá trong tất cả các buổi đào tạo. Với mong muốn các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ tận tâm, tâm huyết và trung thực tuyệt đối với các bệnh nhân của mình, các giảng viên luôn luôn nhắc nhở và truyền nhiệt huyết của chính bản thân mình trong từng giờ giảng.
  • Thực hiện và kiểm soát công tác cấp văn bằng chứng chỉ cho học viên sau đào tạo: Các học viên sau khi hoàn tất khóa đào tạo và vượt qua các kỳ kiểm định sẽ được cấp chứng chỉ nhằm xác nhận cho những nỗ lực trong suốt một khoảng thời gian dài và giúp các bạn có thêm động lực, tự tin trong con đường phía trước.

Chức năng nhiệm vụ của Trung tâm đào tạo ViDental

Lợi thế khác biệt của Trung tâm đào tạo Nha Khoa ViDental

Ngay từ đầu, định hướng và mô hình hoạt động của Trung tâm Đào Tạo đã khác biệt so với các cơ sở nha khoa hiện có – Một trung tâm đào tạo nằm trong Nha Khoa, nơi nghiên cứu, ứng dụng và cung cấp các dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn. 

Đây là một hướng đi hoàn toàn mới và được đánh giá là mang tính xu hướng. Những lợi thế nổi bật nhất giúp ViDental tự tin hơn trong hành trình đồng hành cùng các học viên cụ thể như sau:

Là thành viên của Hệ sinh thái Nha Khoa ViDental

Hệ sinh thái mà Viện ViDental xây dựng được hiểu là một tổ hợp gồm các trung tâm trực thuộc. Mỗi trung tâm có một chức năng nhiệm vụ riêng tuy nhiên lại hoạt động với sự kết hợp hài hòa mang tính hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của Viện. Trung tâm Đào tạo không trực tiếp cung cấp dịch vụ nha khoa cho khách hàng, tuy nhiên lại là mấu chốt quan trọng để nâng cao trải nghiệm khách hàng và mang đến những dịch vụ tiêu chuẩn và cao cấp nhất.

Trung tâm rất lấy làm tự hào và vinh dự khi nhận được sự đồng hành của các khối trung tâm khác, đặc biệt là Trung tâm Điều trị, Trung tâm Thẩm Mỹ và ViDental Kid – Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em trong việc hỗ trợ học viên trong quá trình kiến tập và thực hành. Bởi lẽ, nhận thấy được một nút thắt quan trọng trong đào tạo nha sĩ, đó là bắt buộc phải thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Trong khi đó, không phải tại cơ sở điều trị nào, học viên cũng có thể được trực tiếp tham gia vào các ca điều trị thực tế từ đơn giản đến phức tạp như ở ViDental.

Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến sự đồng hành của Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác, nơi các học viên được tiếp cận với các công nghệ và kỹ thuật chế tác vật liệu nha khoa hàng đầu. Đây cũng chính là “phòng học lý tưởng” cho các bạn học viên đang hướng đến việc trở thành các nghiên cứu sinh trong tương lai.

Hệ sinh thái với những điểm mới khác biệt so với thị trường nha khoa hiện có
Hệ sinh thái với những điểm mới khác biệt so với thị trường nha khoa hiện có

Đội ngũ giảng viên đầu ngành về các mảng lĩnh vực

Nếu như các trung tâm phòng khám nha khoa hiện hành chỉ tập trung vào dịch vụ thẩm mỹ thì có thể thấy Nha Khoa chú trọng đến cả dịch vụ điều trị bệnh lý cụ thể tại ViDental Care và ViDental Kid. 

Cũng nhờ đó, giảng viên của Trung tâm Đào tạo được đánh giá là một đội ngũ toàn diện, có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong nhiều mảng dịch vụ nha khoa. Nhờ đó, các bạn học viên sẽ không phải cùng lúc theo học nhiều trung tâm mà vẫn có thể trang bị cho mình đầy đủ nhất về kiến thức và tư duy. 

Quan trọng hơn cả, việc kết hợp giao thoa kiến thức giữa các mảng khác nhau chính là “chìa khóa nâng tầm trình độ” mà giảng viên của ViDental luôn muốn các học viên “thẩm thấu” được. Những kiến thức nền tổng quan được đào tạo này sẽ là bệ phóng vững chãi cho những sáng tạo, đổi mới trong tương lai của ngành nha khoa.

Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ tối đa

Thiết bị nha khoa phục vụ rất nhiều trong khám chữa và điều trị, cũng là những công cụ cần thiết cho quá trình học tập của các học viên. Chưa kể, Viên Nha Khoa còn hướng đến là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, chắc chắn sẽ không thể thiếu được các lớp truyền đạt và chuyển giao công nghệ cho học viên. 

“Được trực tiếp vận hành các thiết bị máy móc tân tiến chính là điều khiến các bạn cảm thấy hứng thú và mong chờ nhất nhất mỗi buổi lên lớp” – theo chia sẻ từ một bạn học viên của Trung tâm.

ViDental đầu tư công nghệ nha khoa tối tân, hiện đại

Cam kết đồng hành 

Một dịch vụ đào tạo được xây dựng nhất định sẽ phải mang lại những giá trị xứng đáng cho các học viên theo học, với ViDental giá trị đó không chỉ dừng lại ở kiến thức mà còn là cơ hội, là một bước khai sáng mới trong hành trình sự nghiệp của các bạn.

Chính vì thế, trung tâm Đào tạo ViDental đưa ra chính sách cam kết về đầu ra cho toàn bộ học viên các khóa học. Nhờ mạng lưới liên kết rộng rãi với các phòng khám nha khoa lớn nhỏ, những đơn vị đang thiếu hụt nguồn nhân sự trầm trọng,… ViDental tự tin có thể giới thiệu cho các bạn một môi trường làm việc phù hợp nhất để đồng hành và phát triển. Ngoài ra, với kiến thức được đào tạo tại đây, cùng chứng chỉ được cấp sau khi đạt yêu cầu khóa học, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí các bạn đã từng mong ước. 

Khi hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao đang là trăn trở chung của các nhà chức trách toàn ngành thi Trung tâm Đào tạo Nha Khoa ViDental chính là làn gió hoàn toàn mới; mở ra một cơ hội, một hướng đi đúng đắn để những người có nhu cầu phát triển với ngành nha khoa có thêm một sự lựa chọn đúng đắn. Hãy tự tin vì đã có ViDental sát cánh cùng bạn.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo