Trụ Implant ETK Dùng Tốt Hay Không? 5 Thông Tin Bạn Cần Biết

Có rất nhiều khách hàng hiện nay mong muốn phục hình răng tìm hiểu về thương hiệu trụ Implant ETK. Trong quá trình tìm hiểu khách hàng thường thắc mắc rằng sản phẩm Implant này có chất lượng thế nào và dùng điều trị có tốt không? Chi phí điều trị thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc như vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp và có góc nhìn chi tiết hơn về dòng sản phẩm Implant ETK.

Tổng quan về trụ Implant ETK

Sản phẩm trụ Implant ETK thuộc thương hiệu phân khúc cao cấp sử dụng trong điều trị trồng răng giả. Được nghiên cứu và phát triển sau nên dòng sản phẩm này được tích hợp nhiều công nghệ và điểm mới so với các thương hiệu Implant khác trên thị trường. Dưới đây là một vài thông tin tổng quan mà bạn cần biết về dòng trụ Implant Pháp này.

Trụ ETK là Implant thuộc dòng sản phẩm phân khúc cao cấp
Trụ ETK là Implant thuộc dòng sản phẩm phân khúc cao cấp

Nguồn gốc xuất xứ trụ Implant ETK

Trụ Implant ETK là thành quả nghiên cứu và phát triển đến từ tập đoàn Stemmer của Pháp. Thương hiệu Implant ETK nói riêng và tập đoàn Stemmer nói chung được biết tới là một ông lớn trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối sản phẩm cùng trang thiết bị nha khoa tại Châu Âu.

Theo số liệu thống kê tính tới năm 2022, thương hiệu Implant ETK đã có mặt trên thị trường tại hơn 30 thị trường quốc gia và hệ thống 27 nhà cung cấp trên toàn thế giới. Các sản phẩm Implant ETK được chứng nhận ISO 13485, kiểm định bởi Tổ chức kiểm nghiệm tiêu chuẩn tại Thụy Điển và chứng nhận chất lượng CE 0459 từ Tổ chức kiểm nghiệm sự an toàn.

Ngoài ra, các sản phẩm trụ Implant ETK trong quá trình nghiên cứu và phát triển đã trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng Pháp và các tổ chức nha khoa uy tín như: ADA, FDI, ICD,…

Implant ETK của Pháp đạt chuẩn chứng nhận ISO 13485 và CE0459
Implant ETK của Pháp đạt chuẩn chứng nhận ISO 13485 và CE0459

Cấu tạo trụ ETK

Implant ETK cấu tạo từ 3 phần tương tự các dòng sản phẩm Implant khác gồm: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Tuy nhiên, về mặt thiết kế trụ ETK có nhiều cải tiến hơn so với những thương hiệu đi trước, cụ thể:

 • Trụ Implant ETK hoàn toàn được chế tác từ chất liệu Titanium nguyên chất (Ti6AI4V + AS), vật liệu khá hiếm trong điều trị nha khoa. Chất liệu này có độ cứng cáp cao, không bị ăn mòn nên có thể bảo vệ tốt vùng mô nướu cũng như khoang miệng tuyệt đối.
 • Phần liên kết trụ Implant và khớp Abutment được thiết kế hình dạng lục giác giúp ôm sát, khít với nhau, cố định tại vị trí cấy ghép.
 • Kích thước trụ dài từ 8 – 18 mm, đường kính 3 – 5 mm giúp hạn chế áp lực lên dây thần kinh, vùng xương hàm thực hiện cấy ghép.
 • Phần thân trụ có các vòng ren xoắn kép và vòng xoắn ngoài không đối xứng, điều này giúp tăng bề mặt tiếp xúc với xương hàm và hạn chế lực nén tới đỉnh trụ giúp tạo độ ổn định cho trụ ngay sau khi cấy.
 • Bề mặt ngoài trụ Implant ETK được xử lý theo công nghệ SA hỗ trợ quá trình tích hợp trụ vào xương hàm.

Đánh giá trụ Implant ETK dùng có tốt hay không?

Dù được nghiên cứu và phát triển sau nhiều dòng sản phẩm có thương hiệu khác trên thế giới nhưng trụ Implant ETK vẫn khẳng định được vị thế trên thị trường và được chuyên gia đánh giá cao. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu những điểm mạnh cũng như mặt hạn chế đã giúp thương hiệu Implant ETK khẳng định vị trí của mình trên thị trường quốc tế:

Điểm mạnh của dòng trụ Implant ETK

Dòng sản phẩm trụ ETK được tích hợp nhiều công nghệ và điểm mới so với các thương hiệu Implant khác trên thị trường như:

 • Giảm thiểu tổn thương mô mềm: Chất liệu, cấu tạo và thiết kế trụ Implant ETK được nghiên cứu và phát triển nhằm giảm thiểu tổn thương tới các mô mềm trong khoang miệng. Ngoài ra, với thiết kế độc đáo, trụ ETK còn giúp tăng khả năng tương thích sinh học của trụ, người dùng hoàn toàn không bị kích ứng mô nướu, ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Khả năng tích hợp Implant vào xương hàm nhanh chóng: Thiết kế các vòng ren giúp tăng bề mặt tiếp xúc tới xương hàm, thúc đẩy quá trình tích hợp của trụ.
 • Áp dụng điều trị với mọi tình trạng răng: Thiết kế xoắn kép không đối xứng phía mặt trụ giúp giảm nhiệt độ của xương nên có thể áp dụng điều trị với mọi tình trạng răng miệng của khách hàng mà không lo ngại vấn đề ê buốt, tức răng, đau nhức.
Implant ETK có thể áp dụng điều trị với mọi tình trạng răng
Implant ETK có thể áp dụng điều trị với mọi tình trạng răng
 • Bền chắc và tính ổn định cao: Bề mặt tiếp xúc giữa trụ Implant và khớp nối Abutment ôm sát, khít nhau nhờ kết nối côn thuôn với chiều sâu tối đa, cố định chắc chắn tại vị trí cấy ghép.
 • Tiết kiệm thời gian trồng răng giả: Hệ thống vòng xoắn ở thân trụ ETK giúp phân bố đều lực tác động lên Implant giúp trụ ổn định ngay sau khi cấy ghép. Theo các chuyên gia, điều này giúp quá trình cấy ghép có thể hoàn thành chỉ sau 8 tuần, tiết kiệm rất nhiều thời gian điều trị.
 • Không ảnh hưởng tới cơ thể: Chế tác 100% từ chất liệu Titanium nguyên chất được quốc tế cấp phép sử dụng trong điều trị nha khoa, trụ Implant ETK hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cơ thể bệnh nhân. Ngoài ra, Implant có thể thay thế hoàn toàn chân răng đã mất, duy trì được cấu trúc hàm mang lại cảm giác hoàn toàn tự nhiên và thoải mái trong sinh hoạt.

Mặt hạn chế của trụ ETK

Dù có nhiều điểm vượt trội nhưng dòng trụ ETK vẫn còn những mặt hạn chế nhất định:

 • Mức phí điều trị: Nghiên cứu và được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nên mức chi phí điều trị phục hình răng bằng trụ ETK có mức giá khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Mức chi phí điều trị bằng trụ Implant ETK có thể chênh lệch tới 20.000.000 VNĐ mỗi ca so với những thương hiệu Implant khác.
 • Cơ sở nha khoa điều trị: Điều trị phục hình răng bằng cấy ghép Implant ETK cần đáp ứng được nhiều tiêu chí quốc tế mới có thể được cấp phép thực hiện. Chính vì vậy, không dễ dàng cho bạn để tìm kiếm đơn vị thực hiện trồng răng bằng Implant ETK tại Việt Nam.
Dành cho bạn:

Quy trình thực hiện cấy ghép trụ Implant ETK

Quy trình cấy ghép Implant ETK được thực hiện chuẩn theo các bước:

 • Bước 1 – Chụp phim răng và đánh giá tình trạng:

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện chụp phim và lấy dấu hàm kỹ thuật phần răng, xương hàm và đánh giá tình trạng cụ thể.

 • Bước 2 – Lên phác đồ quá trình điều trị:

Khi có các thông tin cần thiết về tình trạng răng, xương hàm và vị trí răng cần phục hình, bác sĩ lên phác đồ điều trị gồm: Kế hoạch xử lý răng trước khi cấy nếu cần thiết, kế hoạch cấy ghép chi tiết, chi phí, thời gian điều trị. Khi bệnh nhân đồng ý với các điều kiện, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện cấy ghép Implant.

 • Bước 3 – Cấy ghép trụ Implant ETK

Trước khi cấy, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, cạo vôi răng nhằm loại bỏ vi khuẩn, hạn chế các vấn đề phát sinh trong khi phẫu thuật. Sau đó, tiến hành gây tê vị trí răng cần trồng, rạch xương hàm và tiến hành cấy trụ Implant.

Quá trình cấy ghép Implant bắt đầu, bác sĩ rạch xương hàm tại vị trí chỉ định từ trước và tiến hành đặt trụ vào. Kết thúc quá trình, bác sĩ khâu đóng vết thương và hướng dẫn chế độ chăm sóc răng cho bệnh nhân.

Sau khoảng 8 tuần trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm, bệnh nhân tái khám tại đơn vị điều trị để lấy dấu răng. Với những thông tin về kích thước, hình dạng và màu sắc đã đo đạc, bác sĩ chế tạo phần răng sứ để gắn lên Abutment và trụ Implant được cấy ghép từ trước.

Thực hiện cấy ghép trụ Implant ETK
Thực hiện cấy ghép trụ Implant ETK
 • Bước 4 – Kiểm tra kết quả điều trị:

Bác sĩ hướng dẫn chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép. Nếu gặp bất kỳ vấn đề tới phần răng cấy ghép, hãy liên hệ trực tiếp tới phòng khám để các bác sĩ thăm khám và có phương án giải quyết sớm nhất, tránh các vấn đề phát sinh xấu diễn ra.

Chi phí thực hiện trồng răng bằng cấy ghép Implant ETK

So với các dòng thương hiệu khác trên thị trường, chi phí thực hiện điều trị trồng răng giả bằng cấy Implant ETK có phần nhỉnh hơn. Hiện nay mức giá trung bình tại các đơn vị phòng khám nha khoa dao động từ 23.000.000 – 30.000.000 VNĐ/trụ (chi phí đã bao gồm trụ Implant và khớp nối Abutment).

Để dễ dàng so sánh mức giá giữa các dòng trụ, bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá trồng răng Implant dưới đây:

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ
Implant ETK Khoảng 23.000.000 – 30.000.000 VNĐ/trụ
Implant Osstem (Hàn Quốc) Khoảng 13.000.000 VNĐ/trụ
Implant Dentium (Hoa Kỳ) Khoảng 16.000.000 VNĐ/trụ
Implant MIS C1 (Đức) Khoảng 22.000.000 – 24.000.000 VNĐ/trụ
Implant Neodent Khoảng 26.000.000 VNĐ/trụ
Implant ETK Active (Pháp) Khoảng 28.000.000 VNĐ/trụ
Implant Nobel CC (Hoa Kỳ) Khoảng 31.500.000 VNĐ/trụ
Implant Nobel Active (Hoa Kỳ) Khoảng 36.500.000 VNĐ/trụ

Nếu chi phí là vấn đề khiến bạn chưa quyết định thực hiện trồng răng giả bằng cấy ghép trụ Implant ETK thì bạn có thể tìm hiểu thêm một số dòng trụ với mức giá phải chăng hơn như: Trụ Osstem của Hàn Quốc hoặc trụ Dentium của Hoa Kỳ,… Tùy là các thương hiệu nằm trong phân khúc tầm trung nhưng hiệu quả điều trị mang lại vẫn rất tốt.

Tham khảo bài viết: So Sánh Các Loại Trụ Implant Và Tiêu Chí Lựa Chọn Trụ Phù Hợp
Lựa chọn Implant trồng răng giả phù hợp với khả năng tài chính
Lựa chọn Implant trồng răng giả phù hợp với khả năng tài chính

Mức giá trụ Implant ETK và các dòng thương hiệu khác có thể chênh lệch tại mỗi cơ sở nha khoa. Ngoài ra, nếu khi thực hiện cấy ghép Implant có phát sinh vấn đề về răng miệng hay phải tiến hành xử lý bệnh lý răng miệng thì chi phí có thể cao hơn mức giá được niêm yết. 

Để biết chính xác mức chi phí có thể cần bỏ ra là bao nhiêu, bạn nên tới trực tiếp các đơn vị phòng khám nha khoa để được tư vấn rõ ràng.

Nên cấy ghép trụ ETK ở đâu? 4 tiêu chí chọn lựa

Quy trình thực hiện cấy ghép trụ Implant ETK yêu cầu nhiều về trang thiết bị hỗ trợ cũng như tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy để bắt đầu quá trình trồng răng đạt kết quả như mong muốn, bạn nên thực hiện cấy ghép tại các đơn vị nha khoa có các tiêu chí như:

Đơn vị phòng khám có tiếng, uy tín

Đơn vị phòng khám có tiếng, uy tín đạt các tiêu chuẩn quốc tế là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn thực hiện cấy ghép Implant ETK. Với những chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về điều trị nha khoa, những phòng khám có danh tiếng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như dịch vụ trong suốt quá trình điều trị.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Tay nghề, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề là những yếu tố rất quan trọng đến tỷ lệ  thành công của ca phẫu thuật điều trị. Cấy ghép trụ Implant ETK cần trải qua quy trình nghiêm ngặt, phức tạp nên sẽ đảm bảo hơn khi có những chuyên gia tay nghề cao thực hiện điều trị.

Thực hiện cấy ghép Implant ETK đòi hỏi bác sĩ dày dặn kinh nghiệm
Thực hiện cấy ghép Implant ETK đòi hỏi bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Cơ sở vật chất hiện đại

Để thực hiện cấy ghép Implant ETK, điều tiên quyết tại các cơ sở phòng khám nha khoa phải có cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn không chỉ các tiêu chí nghiêm ngặt từ Bộ Y tế Việt Nam mà cả những tiêu chí quốc tế.

Chính sách hỗ trợ hậu quá trình cấy ghép

Các chính sách hỗ trợ sau quá trình cấy ghép sẽ tùy thuộc vào các đơn vị phòng khám, thông thường phẫu thuật phục hình răng cấy ghép Implant ETK sẽ được từ khoảng 25 năm tới vĩnh viễn.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu thêm về trụ Implant ETK tới từ Pháp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin sản phẩm Implant khác hoặc gặp vấn đề về răng miệng, hãy liên hệ trực tiếp tới ViDental để được hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ chuyên gia nhiều năm trong nghề nha khoa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Trồng răng sứ phục hình tốt các khuyết điểm về răng miệng
Trồng Răng Sứ: Chi Phí Bao Nhiêu Tiền? Địa Chỉ Trồng Giá Tốt Nhất

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hiện nay các phương pháp thẩm mỹ nha khoa ngày ngày hiện đại, mang đến nhiều...

Review Trồng Răng Bằng Cầu Răng Sứ Và Implant Loại Nào Tốt?
Review Trồng Răng Bằng Cầu Răng Sứ Và Implant Loại Nào Tốt?

Trồng răng giả là phương pháp khắc phục răng bị mất hiệu quả được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân khi...

Top 13 Địa Chỉ Trồng Răng Uy Tín TPHCM Không Phải Ai Cũng Biết
Top 13 Địa Chỉ Trồng Răng Uy Tín TPHCM Không Phải Ai Cũng Biết

Trồng răng giả là kỹ thuật nha khoa chuyên sâu đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật tốt, cơ...

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá Chi Tiết Mới Nhất

Bảng giá trồng răng implant là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, yếu tố nào quyết định đến giá thành của răng implant....


Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental – Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội

ViDental - LK 56 Thành phố Giao lưu : LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ViDental - T4 /50 Nguyễn Chí Thanh : Số 50 Đ. Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 100000

Messenger zalo