Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Phương Pháp Gì? Có Hiệu Quả Không?

Răng bị khiếm khuyết về cấu trúc và ngoại hình thì việc trồng răng là hết sức cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng nhưng được đánh giá cao nhất là trồng răng sứ vĩnh viễn.

Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì? Nên áp dụng cho đối tượng nào?

Răng sứ có đặc tính sinh học tương tự như răng thật nên được các chuyên gia khuyên dùng trong các trường hợp răng nhiễm màu ố vàng, răng mọc lệch lạc, răng thưa, hô, móm, răng bị bệnh lý, mất răng,… Hiện nay, có hai loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

 • Răng sứ kim loại: Đây là loại răng giả gồm 1 sườn kim loại bên trong có tác dụng chịu lực nhai và được phủ 1 lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài. Chất liệu kim loại thường được chế tạo từ Crom Gobal, Nikel, Titan,…  
 • Răng sứ không kim loại: Loại răng này còn được gọi là răng toàn sứ, gồm răng sứ Zirconia Nobel Biocare và Cercon (Dentsply),… Ưu điểm của loại răng sứ này là có màu sáng trắng như răng tự nhiên, an toàn và có độ bền cao.

Trồng răng sứ vĩnh viễn trong nha khoa chính là phương pháp trồng răng sứ Implant cao cấp. Đây là phương pháp được đánh giá an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Nếu thực hiện trồng răng đúng cách và chăm sóc hợp lý thời hạn sử dụng loại răng giả này có thể đạt hiệu quả vĩnh viễn.

Trồng răng sứ vĩnh viễn còn được gọi là phương pháp cấy răng sứ Implant
Trồng răng sứ vĩnh viễn còn được gọi là phương pháp cấy răng sứ Implant

Phương pháp trồng răng sứ này được áp dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Nhất là trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng, răng bị sâu mức độ nặng buộc phải nhổ bỏ hoặc người bị tiêu xương hàm do mất răng trong thời gian dài.

Ưu điểm: 

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.
 • Khắc phục răng bị khiếm khuyết, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như bình thường.
 • Răng sứ có hiệu quả vĩnh viễn nên giúp tiết kiệm tối đa chi phí thăm khám và điều trị.
 • Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng do khiếm khuyết răng gây ra.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp Implant là chi phí cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác.

Quy trình trồng răng sứ vĩnh viễn

Quy trình thực hiện phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng

Trước khi tiến hành trồng răng, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng là hết sức cần thiết. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bằng mắt thường và yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm khác nếu cần thiết.

Trường hợp răng khỏe mạnh, không mắc bệnh lý nha chu bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện trồng răng như bình thường. Trường hợp răng của bệnh nhân mắc bệnh lý nha chu, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị bệnh trước. Sau khi bệnh khỏi hoàn toàn lúc đó bệnh nhân mới thực hiện trồng răng.

Bước 2: Tiến hành trồng răng

 • Vệ sinh miệng và gây tê: Bác sĩ thực hiện vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để tránh gây nhiễm trùng trong và sau quá trình trồng răng. Tiếp theo bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê để giảm tối đa tình trạng đau nhức.
 • Lấy dấu răng: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Sau đó, trao đổi với bệnh nhân để chọn loại sứ và màu sứ phù hợp với răng thật để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.
 • Cấy trụ Implant và lắp răng tạm: Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt mà không cần phải rạch lợi. Thời gian thực hiện cấy trụ vào nướu chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Sau đó bệnh nhân được gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định và chế tạo răng sứ xong để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. 
 • Lắp răng sứ: Sau khoảng 6 tuần, trụ Implant đã ổn định thì bác sĩ sẽ lắp răng sứ cố định vào trụ chân răng và hoàn tất quy trình trồng răng sứ vĩnh viễn.
Quy trình trồng răng Implant cần cấy trụ răng trước rồi sau đó gắn mão sứ lên
Quy trình trồng răng Implant cần cấy trụ răng trước rồi sau đó gắn mão sứ lên

Bước 3: Tái khám

Sau khi tiến hành cấy răng, bác sĩ sẽ viết giấy hẹn tái khám cho bệnh nhân để dễ dàng kiểm tra sức khỏe răng miệng và xử lý biến chứng có thể xảy ra.

Giải đáp thắc mắc khi trồng răng sứ vĩnh viễn

Một số vấn đề thường được bệnh nhân quan tâm khi tìm hiểu về phương pháp trồng răng sứ:

Đối tượng nào không nên thực hiện trồng răng vĩnh viễn

Không phải đối tượng nào bị khiếm khuyết về cấu trúc và ngoại hình răng đều áp dụng được phương pháp cấy răng vĩnh viễn Implant. Tùy thuộc vào độ tuổi, sức khỏe cơ thể, tình trạng răng miệng và kích thước xương hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn có nên thực hiện phương pháp này hay không. 

Các trường hợp không nên trồng răng Implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả của phương pháp:

 • Trẻ em dưới 17 tuổi: Vì lúc này xương sọ của trẻ chưa phát triển đầy đủ nên xương hàm vẫn còn tiếp tục phát triển.
 •  Phụ nữ mang thai: Vì khi lắp trụ Implant cần cắp trực tiếp vào hàm do đó gây tổn thương nướu và chảy máu tại vị trí cắm trụ. Trong khi đó phụ nữ khi mang thai không được thực hiện phẫu thuật xâm lấn vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây nguy hiểm cho thai nhi.
 • Người mắc bệnh mãn tính như bệnh bạch cầu, cường cận giáp, ung thư, suy thận, bệnh về tim mạch, máu khó đông,…
 • Người bị rối loạn tâm thần.
 • Người có cấu trúc xương hàm hẹp, không có đủ khoảng trống để đưa trụ Implant gắn trên xương hàm, cũng như không thể ghép răng sứ vào trụ đã cấy ghép.  

Đối với những trường hợp này, nếu muốn phục hình răng có thể lựa chọn phương pháp cầu răng sứ hoặc lắp hàm giả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bệnh nhân tốt nhất nên thăm khám chuyên khoa răng miệng sau đó nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể.

Trồng răng sứ Implant trong bao lâu?

Thực hiện trồng răng sứ Implant thường diễn ra trong thời gian lâu hơn so với khi áp dụng các phương pháp khác. Nguyên nhân do cách trồng răng này cần thời gian đợi trụ Implant ổn định và tương thích với hàm. Thông thường quy trình này diễn ra trong vòng 6 – 7 tuần kể từ lần thăm khám đầu tiên. Sau khi trồng răng sứ, bệnh nhân cũng cần để răng ổn định khoảng 1 – 2 tuần rồi mới ăn uống như bình thường được.

Tuy nhiên, trường hợp mắc bệnh lý nha khoa hoặc tiến hành chỉnh khớp hàm thì thời gian trồng răng diễn ra lâu hơn. Vì khi đó, bệnh nhân phải tiến hành điều trị bệnh, đến khi đảm bảo yêu cầu trồng răng vĩnh viễn bác sĩ mới tiến hành các bước cấy răng Implant. 

Thời gian trồng răng sứ vĩnh viễn dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của bệnh nhân
Thời gian trồng răng sứ vĩnh viễn dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của bệnh nhân

Cấy răng sứ Implant có gây đau, khó chịu không?

Trồng răng sứ Implant là kỹ thuật tiểu phẫu, có xâm lấn đến nướu răng. Do đó trong quá trình thực hiện có thể gây ra các cơn đau nhức khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để giảm tối đa tình trạng này, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp bệnh nhân được gây mê toàn phần để đảm bảo an toàn và giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.

Sau khi thực hiện trồng răng, khi thuốc tê hết tác dụng người bệnh có thể cảm nhận được cơn tê nhức nhẹ. Khi đó, để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng một số thuốc giảm đau liều nhẹ. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện trồng răng sứ vĩnh viễn mà không lo cơn đau gây trở ngại đến quá trình thực hiện cũng như sinh hoạt về sau.

xem thêm: Trồng răng Implant giá rẻ tốt không? Nên cấy răng Implant ở đâu?

Dùng răng sứ vĩnh viễn có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Sử dụng răng sứ, đặc biệt là răng sứ kim loại khiến nhiều bệnh nhân băn khoăn về mức độ an toàn của nó. Tuy nhiên, dùng răng sứ được các chuyên gia đánh giá có tính an toàn khá cao. 

Với chất liệu bền chắc, trụ răng Implant sau khi được cấy ghép vào xương hàm sẽ tương thích tốt với hàm mà không hề gây ra bất kỳ tác động xấu nào. Đặc biệt, phương pháp cấy răng này còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương trong tương lai nếu được chăm sóc đúng cách.

Khi lựa chọn phương pháp này, nếu bạn thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín và sử dụng chất liệu tốt thì càng đảm bảo tính an toàn.

Trồng răng sứ vĩnh viễn cần lưu ý gì?

Trồng răng sứ vĩnh viễn có thể đạt hiệu quả vĩnh viễn, người bệnh không cần thay răng giả thường xuyên. Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ đạt được khi bệnh nhân nghiêm túc thực hiện theo một số lưu ý sau:

 • Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng bằng các loại bàn chải có đầu lông mềm, ít nhất 2 lần mỗi ngày. Chú ý, nên đánh nhẹ nhàng với góc nghiêng 45 độ để không làm ảnh hưởng đến răng mới trồng.
 • Kết hợp sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa để loại bỏ sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại trong khoang miệng. Từ đó giúp bảo vệ răng được trồng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…
 • Nên ăn các thực phẩm mềm, lỏng như cháo, súp trong thời gian đầu mới thực hiện cấy ghép răng Implant. Bên cạnh đó, nên tránh ăn các thực phẩm quá cứng, quá dai gây tổn thương đến răng sứ và trụ Implant.
 • Cần hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo để ngăn ngừa vi khuẩn có hại trong khoang miệng phát triển.
 • Khi có các triệu chứng bất thường xảy ra, bạn không tự ý điều trị tại nhà tránh làm tình trạng trở nên tệ hơn. Thay vào đó nên thường xuyên đến cơ sở nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và khắc phục biến chứng có thể xảy ra.
Nên dùng chỉ nha khoa thường xuyên để bảo vệ răng mới trồng
Nên dùng chỉ nha khoa thường xuyên để bảo vệ răng mới trồng

Thực hiện trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng sứ vĩnh viễn trên thị trường hiện nay dao động từ 25 triệu đến 40 triệu/ răng. Đây là mức chi phí cao hơn rất nhiều lần so với phương pháp trồng răng khác như cầu răng sứ và hàm răng giả. 

Tuy nhiên, mức chi phí này ở mỗi cơ sở nha khoa và mỗi đối tượng khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng vĩnh viễn bao gồm:

 • Chi phí thăm khám và điều trị bệnh lý nha khoa nếu có.
 • Chất liệu trụ Implant, chất liệu mão răng sứ được người bệnh lựa chọn.
 • Địa chỉ thực hiện trồng răng: ở bệnh viện tư nhân, phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện công lập.
 • Một số chi phí phụ thu khác.

Để đảm bảo hiệu quả mà phương pháp trồng răng vĩnh viễn mang lại cũng như tiết kiệm tối đa chi phí bạn nên tham khảo các cơ sở nha khoa trước khi thực hiện.

Địa chỉ trồng răng uy tín nên tham khảo

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ có khả năng thực hiện trồng răng vĩnh viễn cho người bệnh. Các địa chỉ này được chia ra thành các nhóm gồm:

 • Bệnh viện nhà nước có chuyên khoa răng miệng: Đây là bệnh viện công lập, khi đến thăm khám và điều trị bệnh nhân có thể sử dụng Bảo hiểm y tế để giảm một phần chi phí. Bên cạnh đó, các bệnh viện này thường có các bác sĩ tay nghề cao, thậm chí là các chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám và trồng răng. Do đó, bệnh nhân có thể lựa chọn các bệnh viện này để trồng răng sứ vĩnh viễn.
 • Bệnh viện tư nhân có chuyên khoa răng miệng: Đây là các bệnh viện tư nhân nên có trang thiết bị hiện đại và chính sách phục vụ tốt nhất. Tuy nhiên, bệnh viện tư nhân thường có phí dịch vụ cao hơn so với các địa chỉ khác, do đó bệnh nhân cần chú ý khi lựa chọn.
 • Nha khoa thẩm mỹ: Đây là các phòng khám nha khoa chuyên thăm khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Tuy nhiên, hiện nay có một số nha khoa không đảm bảo yêu cầu của Bộ y tế do đó bệnh nhân nên tham khảo kỹ lưỡng.

Mỗi địa chỉ có ưu – nhược điểm khác nhau, vì vậy, bệnh nhân nên lựa chọn địa chỉ uy tín và gần nơi ở của mình nhất để tiện di chuyển và tái khám về sau.

Cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo ca trồng răng thành công
Cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo ca trồng răng thành công

Gợi ý một số địa chỉ trồng răng vĩnh viễn mà bệnh nhân có thể lựa chọn:

 • BV Răng hàm mặt TW tại Hà Nội: 40 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, HN.
 • BV quốc tế Thu Cúc: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN.
 • Nha Khoa ViDental: Số 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.
 • BV Răng hàm mặt TW tại Hồ Chí Minh: 201A, Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5.
 • BV Răng hàm mặt Sài Gòn: 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Q.1.

Trồng răng sứ vĩnh viễn được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất trong các phương pháp trồng răng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp này có thể liên hệ ViDental để được tư vấn cụ thể hơn. 

Đừng bỏ lỡ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hình ảnh bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
Trồng Răng Khểnh Ở Đâu An Toàn Và Chất Lượng Nhất? TOP 12 Gợi Ý

Răng khểnh không có chức năng ăn nhai nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Do đó nhiều người, nhất là chị em...

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá Chi Tiết Mới Nhất

Bảng giá trồng răng implant là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, yếu tố nào quyết định đến giá thành của răng implant....

trồng răng hàm giá bao nhiêu
Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu, Nên Lựa Chọn Phương Pháp Nào?

Mất răng hàm mặc dù khó nhìn thấy khi giao tiếp nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn nhai. Nếu không trồng...

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không và lời giải đáp chi tiết
Trồng Răng Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không – Giải Đáp Nhanh

Nếu bạn gặp phải tình trạng răng thưa, mất răng do bệnh lý… thì trồng răng được coi là phương pháp hiệu quả nhất giúp...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo