Trồng răng

Trồng răng số 7 mất bao nhiêu tiền? Những phương pháp thực hiện tốt nhất

Răng số 7 là chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai vô cùng quan trọng trong khoang miệng. Khi loại răng này bị mất đi, chúng sẽ khiến bạn gặp phải những hệ quả khôn lường. Do vậy, việc trồng răng hàm số 7 là rất cần thiết và quan trọng. Vậy trồng răng số 7 mất bao nhiêu tiền và có thể khắc phục bằng những phương pháp nào? Những vấn đề này sẽ được lý giải tường tận trong bài viết dưới đây.

Răng số 7 là gì? Lợi ích của việc trồng răng số 7

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối thứ 2, đóng vai trò vô cùng quan trọng trên cung hàm. Chúng có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn trước khi đi vào dạ dày. Răng hàm số 7 thường chỉ mọc 1 lần duy nhất trong đời ở độ tuổi 12 – 13 tuổi. Khi răng số 7 bị mất đi, chúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của người bệnh. Do vậy, việc trồng răng sứ số 7 là rất cần thiết và quan trọng trong trường hợp này.

Răng số 7 là răng cối thứ 2, đóng vai trò quan trọng trên cung hàm
Răng số 7 là răng cối thứ 2, đóng vai trò quan trọng trên cung hàm

Những lợi ích khi trồng răng hàm số 7 có thể kể đến như:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Việc mất răng số 7 sẽ tạo thành một khoảng trống lớn trên hàm. Nếu để lâu ngày không trồng răng, xương hàm sẽ tiêu dần khiến 2 má của bạn hóp lại. Quá trình này gây ảnh hưởng lớn đến vẻ bề ngoài làm bạn trông già hơn so với độ tuổi. Từ đó làm suy giảm tính thẩm mỹ cũng như khả năng giao tiếp.
 • Duy trì sự hài hòa của khuôn mặt: Trồng răng hàm số 7 còn giúp bạn duy trì chiều dài gương mặt. Bởi khi chiếc răng này bị mất đi, gương mặt người bệnh sẽ bị lệch dần về vị trí răng đã mất.
 • Đảm bảo chức năng ăn uống hằng ngày: Mất răng số 7 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ăn nhai hằng ngày. Đồng thời gây ra các bệnh lý về tiêu hóa như đau dạ dày, trào ngược dạ dày… Trồng răng hàm số 7 sẽ giúp người bệnh hạn chế tối đa tình trạng trên. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn về lâu dài.

Qua đây, ta có thể thấy những ảnh hưởng nghiêm trọng mà mất răng số 7 gây ra. Chính vì thế, việc trồng răng số 7 càng sớm càng tốt là lời khuyên của hầu hết các nha sĩ. Điều này sẽ ngăn ngừa quá trình tiêu xương, khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đối tượng có thể trồng răng cối số 7

Để được phục hình răng số 7, người bệnh cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí dưới đây:

 • Người bị mất răng hàm số 7 thật trên khuôn hàm.
 • Bệnh nhân sở hữu sức khỏe răng miệng tốt, khung xương hàm chắc chắn. Điều này sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép trụ Implant đạt kết quả tốt nhất.
 • Chống chỉ định trồng răng hàm số 7 với những đối tượng như bà bầu, trẻ nhỏ. Những người mắc các bệnh lý về sức khỏe như tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Việc trồng răng giả có thể gây nguy hại cho những đối tượng này.
 • Những ai không trong giai đoạn sức khỏe đặc biệt như mới phẫu thuật hay mới ốm dậy…
Người bệnh cần sở hữu sức khỏe tốt để có thể phục hình hàm số 7
Người bệnh cần sở hữu sức khỏe tốt để có thể phục hình hàm số 7

Các phương pháp trồng răng hàm số 7 tốt nhất hiện nay

Cầu răng sứ và trồng răng Implant là hai phương pháp trồng răng số 7 hàm trên được áp dụng phổ biến hiện nay. Theo đó, ở mỗi kỹ thuật này lại có những đặc điểm khác nhau, cụ thể như:

Trồng răng bằng cầu răng sứ

Trồng răng bắc cầu đòi hỏi 2 răng liền kề răng số 7 bị mất phải thực sự khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng tuyệt đối không mắc phải bất cứ bệnh răng miệng nào. Có như vậy, việc mài răng để làm trụ đỡ mới được thuận lợi. Từ đó giúp cho răng hàm giả số 7 trở nên chắc chắn và cố định hơn

Theo lý thuyết, để làm cầu răng sứ số 7, nha sĩ sẽ phải mài cùi răng số 8 và số 6 để làm trụ đỡ. Song thực tế, răng số 8 vốn là răng khôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do vậy, để làm được cầu răng số 7, người bệnh sẽ phải làm cầu răng từ răng số 5 và 6.

Trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng sứ là phương pháp nha khoa phổ biến hiện nay
Trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng sứ là phương pháp nha khoa phổ biến hiện nay

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, việc trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp bắc cầu thực sự không phải là giải pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ muốn làm được cầu răng sứ số 7, bác sĩ sẽ cần mài răng số 5 và 6. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của 2 loại răng trên. Ngoài ra, việc tận dụng 2 răng cùng trong một phía để làm trụ đỡ cầu sứ sẽ khiến hàm răng của bạn bị mất đi tính cân đối. Về lâu dài, dưới áp lực của hoạt động ăn nhai, 2 trụ răng sẽ yếu đi một cách nhanh chóng.

Áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant

Để khôi phục vai trò của răng số 7 đã mất, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Đây là kỹ thuật nha khoa cho hiệu quả tối ưu và tốt nhất hiện nay. Theo đó, phương pháp này có thể khắc phục toàn bộ hạn chế của việc làm cầu răng sứ.

Trồng răng số 7 Implant sử dụng trụ Titanium có độ cứng khá cao. Khi được cấy vào xương hàm, chúng sẽ thay thế cho phần chân răng số 7 thật đã mất. Dần dần trụ này sẽ tạo ra sự liên kết với phần mão làm từ sứ và thay thế cho phần răng thật.

Cấu trúc của trụ Implant rất giống răng thật, thêm nữa trụ lại rất chắc chắn. Do vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền vững của trụ. Hơn thế nữa, kỹ thuật trồng răng này còn không ảnh hưởng tới những răng bên cạnh. Từ đó giúp hàm răng của bạn luôn được duy trì trạng thái của mạnh. Ngoài ra, với trồng răng Implant số 7, bạn sẽ còn tránh được hiện tượng tiêu xương hàm.

Sử dụng răng giả tháo lắp

Giống như tên gọi đây là phương pháp trồng răng số 7 không cố định. Ưu điểm của phương pháp này chính là việc bạn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh.

Cấu tạo của răng giả tháo lắp gồm có 1 nền hàm được làm bằng nhựa cứng hoặc dẻo, có móc hoặc không để cố định răng giả trong miệng. Phần thân răng bằng nhựa sẽ được ép ở trên nền hàm này. Vì không cố định nên sức nhai đối với phương pháp này này rất kém, chỉ đạt khoảng 30-40% so với răng thật.

Bên cạnh đó do răng giả tháo lắp không có chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn xảy ra. Hơn nữa khi nướu teo lại thì răng giả sẽ không được chắc chắn mà lỏng lẻo dễ rơi ra. Sử dụng một thời gian bạn phải thay chiếc răng giả mới.

Quy trình phục hình răng số 7

Mỗi phương pháp trồng răng số 7 hàm trên sẽ có một quy trình thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào thì chúng cũng phải tuân theo một quy chuẩn chung của Bộ Y tế. Cụ thể:

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng và tư vấn

Người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám qua và chụp phim X – quang tại chỗ nhằm xác định tình trạng răng. Từ đó được tư vấn kỹ thuật trồng răng hàm số 7 phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch phục hình răng số 7

Thống nhất về phương pháp trồng trăng dựa theo tình trạng răng, nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn. Đồng thời giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh việc phục hình răng số 7. Bao gồm vị trí trồng răng, mức chi phí, tính hiệu quả và thời gian thực hiện…

Bước 3: Vệ sinh răng miệng kỹ càng, có thể lấy dầu hàm

Vệ sinh răng miệng sẽ giúp bạn có được kết quả trồng răng hàm số 7 an toàn. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể được chỉ định lấy dấu hàm nếu bọc sứ hay trồng Implant.

Bước 4: Thực hiện phục hình răng với kỹ thuật phù hợp

Bác sĩ sẽ trồng răng cho người bệnh theo phương pháp đã thông nhất từ trước. Toàn bộ quy trình này sẽ được diễn ra an toàn tại phòng khám nha khoa hiện đại.

Bước 5: Đánh giá lại tình trạng răng và hoàn tất việc phục hình

Để đảm bảo chiếc răng mới đạt thẩm mỹ và chịu lực tốt, bác sĩ sẽ thực hiện một vài đánh giá. Đồng thời tư vấn cho người bệnh về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi trồng. Cuối cùng, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám cụ thể để kiểm tra tình hình răng.

Hiện nay trồng răng số 7 mất bao nhiêu tiền?

Việc trồng răng số 7 mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà người bệnh lựa chọn. Dưới đây là mức giá của từng kỹ thuật trồng răng hàm số 7 mà bạn có thể tham khảo:

 • Đối với răng giả tháo lắp: Phương pháp này còn rất nhiều hạn chế nên chi phí bạn phải bỏ ra khá thấp. Cụ thể mức giá trồng răng số 7 bằng hàm tháo lắp dao động từ 2-10 triệu.
 • Đối với phương pháp cầu răng sứ: Mức phí trồng răng số 7 hàm trên sẽ được tính bằng số lượng răng sứ trên cầu răng và chất liệu loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, chi phí này còn phụ thuộc vào cả tình trạng mất răng, sức khỏe xương hàm lẫn số lượng răng bị mất của bạn. Số tiền bạn phải bỏ ra cho phương pháp này có thể là 9 triệu cầu 3 răng sứ).
 • Đối với phương pháp trồng răng Implant: Chi phí của phương pháp này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như loại trụ Implant, chất liệu mão sứ hay cơ sở nha khoa mà bạn chọn để thực hiện. Bởi mỗi nha khoa sẽ có một bảng giá khác nhau nhưng độ chênh lệch không nhiều. Thông thường, giá của 1 chiếc răng Implant sẽ dao động từ 15 – 45 triệu.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí trồng răng số 7 bằng cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí trồng răng số 7 bằng cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những địa chỉ trồng răng hàm số 7 uy tín

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều cơ sở nha khoa có thể giúp bạn trồng răng số 7. Tuy nhiên, không phải tất cả những địa chỉ này đều đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Thậm chí nhiều người bệnh khi trồng răng ở các cơ sở nha khoa không uy tín đã gặp phải những biến chứng nghiêm trọng.

Bởi vậy, để ngăn ngừa tình trạng trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc các địa chỉ nha khoa chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay để tham khảo. Đây đều là những địa chỉ uy tín đã được cấp giấy phép hoạt động. Đồng thời sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao cũng như trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả lẫn độ an toàn khi trồng răng.

Những địa chỉ nha khoa phục hình răng hàm số 7 uy tín an toàn nhất

 • Khoa răng hàm mặt Bệnh viện Quân Y 103: Tại số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.
 • Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam Vidental: Nằm ở số 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Bệnh viện răng hàm mặt TPHCM: Người bệnh có thể tìm đến số 265 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM.
 • Hệ thống Nha khoa I-DENT: CS1 – Số 195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TPHCM. CS2 – Số19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Nha khoa Hoàn Mỹ: Địa chỉ cụ thể ở số 72 Pasteur, TP Đà Nẵng.

Một số lưu ý sau khi trồng răng số 7

Để giữ cho răng số 7 giả luôn đẹp và chắc chắn, sau khi trồng răng, người bệnh nên lưu ý một số điều sau:

 • Trong những ngày đầu mới trồng răng, người bệnh có thể bị sưng đau nhẹ. Lúc này, bạn nên tích cực chườm đá ở vùng má để giảm sưng và đau.
 • Người mới phục hình răng hàm số 7 cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ. Không nên dùng thuốc giảm đau hay kháng sinh tùy tiện. Bởi những loại thuốc này có thể gây chảy máu sau phẫu thuật. Từ đó khiến các trụ Implant bị đào thảo làm mất hiệu quả trồng răng.
Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho răng mới trồng
Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho răng mới trồng
 • Người bệnh nên hạn chế vận động mạnh vào hai ngày đầu sau khi trồng răng. Những hoạt động mạnh có thể gây chấn thương đến vùng cấy răng, làm giảm hiệu quả điều trị.
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá từ 2 – 4 tuần sau khi phục hình răng hàm số 7. Vì thuốc lá có thể khiến bạn bị chảy máu chỗ răng mới trồng, dẫn đến nhiễm trùng. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian lành vết thương sau phẫu thuật.
 • Bệnh nhân mới trồng răng vẫn cần phải vệ sinh răng miệng cẩn thận và tỉ mỉ. Tuy nhiên, bạn không nên chải răng quá mạnh vào những ngày đầu. Đồng thời xây dựng thói quen súc miệng 2 lần/ngày theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê.
 • Tuyệt đối không sử dụng vật cứng nhọn hay ngón tay chạm vào răng mới cấy ghép Implant. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình răng tích hợp với xương hàm.
 • Khi mới phẫu thuật, bạn nên tránh dùng thức ăn cứng hoặc quá nóng. Những loại thực phẩm này có thể khiến răng bạn bị đau nhức, giảm hiệu quả phẫu thuật.
 • Uống nhiều nước sau khi được phục hình răng. Nước sẽ giữ vai trò vệ sinh răng miệng và làm dịu cảm giác đau nhức sau phẫu thuật.
 • Tái khám định kỳ 6 tháng/lần để các nha sĩ theo dõi và phát hiện những vấn đề bất thường. Từ đó có phương án xử lý kịp thời, hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc trồng răng số 7 mất bao nhiêu tiền và các phương pháp phục hình chiếc răng này tốt nhất hiện nay. Để đảm bảo an toàn trong quá trình răng hàm số 7, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Điều này sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng lẫn sức khỏe của bạn.

Liên quan:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền
Trồng răng nanh bao nhiêu tiền? Giải đáp chi tiết nhất

Mất răng nanh không chỉ khiến bạn trở nên kém thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng tới hoạt động ăn và nhai. Để khắc...

Trồng răng giả ở đâu tốt nhất? - Nha khoa Việt Pháp
Trồng răng ở đâu tốt nhất? – Top 10 địa chỉ không nên bỏ qua

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ có dịch vụ thăm khám và trồng răng thẩm mỹ. tuy nhiên, trồng răng ở đâu tốt nhất...

Trồng răng khểnh
Trồng răng khểnh là gì? Cách trồng răng và bảng giá chi tiết

Những người có răng khểnh thường tạo được nét thu hút và duyên dáng trên khuôn mặt. Cũng bởi vậy, mà không ít người muốn...

Trước khi làm cầu răng sứ, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để bệnh nhân không cảm nhận thấy sự khó chịu và đau đớn
Trồng răng hàm có đau không và chú ý khi thực hiện

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi mới bị mất răng hàm khoảng 2 tháng nhưng chưa trồng răng. Hiện tại răng đang bị xô lệch nên...

Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0987 933 309

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Vidental Hà Nội

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Vidental Sài Gòn

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Happy Valley - 834 đường Nguyễn Văn Linh - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Messenger Chat zalo Zalo Đặt lịch Đặt lịch Hotline Hotline