Trồng răng

Trồng Răng Giả Vĩnh Viễn Hiệu Quả Không, Giá Thực Hiện Bao Nhiêu?

Cho dù ở bất cứ độ tuổi nào, việc bị mất răng cũng gây ra rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, sinh hoạt. Lựa chọn trồng răng giả vĩnh viễn chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Nhưng thực tế trồng răng giả hiệu quả không và giá thực hiện bao nhiêu?

Tìm hiểu trồng răng giả vĩnh viễn là gì? Đối tượng nào nên áp dụng?

Trồng răng hiện nay có 3 phương pháp chính, gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trong 3 phương pháp này, chỉ có cấy ghép implant là có thể sử dụng được vĩnh viễn. Còn hàm giả tháo lắp chỉ có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm, cầu răng sứ từ 7 đến 10 năm. Khi thực hiện cấy ghép implant sẽ giúp người bệnh thay thế cả phần thân răng, chân răng nên đem tới hiệu quả cao hơn hẳn.

Tìm hiểu trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant là giải pháp giúp phục hình răng miệng tốt nhất hiện nay
Tìm hiểu trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant là giải pháp giúp phục hình răng miệng tốt nhất hiện nay

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant là phương pháp bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ implant bằng chất liệu titanium vào trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng bị mất. 

Sau một thời gian, xương hàm và trụ implant tích hợp với nhau chắc chắn, bác sĩ sẽ sử dụng khớp nối để làm cùi răng và liên kết trụ với răng sứ. Do có thể phục hình được cả thân răng và chân răng nên phương pháp này có thể ngăn chặn được những biến chứng do mất răng gây ra như hở kẽ răng, răng bên cạnh xô lệch, tiêu xương hàm, hôi miệng, viêm nha chu,…

Trồng răng implant thường được chỉ định cho nhiều trường hợp khác nhau. Đặc biệt là người  bị mất một răng vĩnh viễn hoặc nhiều răng do tuổi tác, tai nạn, bẩm sinh, sâu răng cần phải nhổ bỏ mà không phục hình được.

“Sau khi trồng răng implant tại Viện Nha Khoa Vidental, cuộc sống của tôi như sang trang mới. Tôi hoàn toàn đã lấy lại sự tự tin trước đây. Dù là về thẩm mỹ hay chức năng ăn nhai thì hàm răng mới của tôi đều rất tuyệt”

Quy trình trồng răng giả vĩnh viễn chi tiết

Quy trình thực hiện trồng răng vĩnh viễn gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng thể răng miệng hiện tại và đưa ra tư vấn chi tiết về phương pháp trồng răng phù hợp.

Bước 2: Chụp Xquang và có phương án điều trị chi tiết

Bệnh nhân được chụp Xquang toàn hàm. Thông qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá được tình trạng xương tại nơi răng bị mất để xem xét mật độ xương có thể cấy ghép implant hay không. Nếu như mật độ xương không đủ cần phải cấy ghép xương trước.

Bước 3: Thực hiện trồng răng vĩnh viễn

Để giảm bớt đau đớn trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ. Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ để tách lộ phần lợi ra ngoài, đặt trụ implant nhẹ nhàng vào bên trong xương hàm. Cuối cùng bác sĩ sẽ tiến hành khâu kín phần lợi và kết thúc quy trình cấy ghép.

Trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau đớn gì. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nhức ở phần răng được trồng mới. Các bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau, giảm viêm để sử dụng tại nhà, khoảng 1 đến 6 tháng xương và trụ implant sẽ tích hợp với nhau.

Quy trình trồng răng implant được diễn ra với 5 bước cơ bản
Quy trình trồng răng implant được diễn ra với 5 bước cơ bản

Bước 4: Tái khám trở lại

Khoảng 1 tuần sau khi đã cắm trụ implant, vết thương đã cơ bản lành lại bác sĩ sẽ hẹn người bệnh tới để kiểm tra và thực hiện cắt chỉ, một vài trường hợp sử dụng chỉ tự tiêu sẽ không cần cắt chỉ nhưng vẫn nên tái khám đúng hẹn.

Bước 5: Phục hình răng sứ

Khi trụ implant đã tích hợp trên xương hoàn hảo, bác sĩ sẽ chụp răng sứ lên phía trên để phục hình. Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu để lộ phần nắp chân implant ra ngoài rồi sử dụng Abutment kết nối thông qua chốt vặn. Abutment sẽ có nhiệm vụ đi xuyên qua mô lợn để nâng đỡ cho răng sứ.

Bác sĩ sẽ lấy khuôn và chế tác răng sứ tại Labo rồi gắn lên phía trên Abutment để hoàn tất quá trình. Lúc này, bạn đã có ngay răng giả vĩnh viễn để bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

Giải đáp thắc mắc khi trồng răng giả vĩnh viễn chi tiết

Sau đây sẽ là tổng hợp một số câu hỏi của người bệnh trước khi trồng răng giả vĩnh viễn tại Vidental và giải đáp cụ thể nhất:

Ai không nên trồng răng giả vĩnh viễn?

Các chuyên gia cho biết, trồng răng giả vĩnh viễn không thực hiện với những trường hợp sau đây:

 • Người dưới 18 tuổi, thời điểm này phần xương hàm vẫn chưa được hàm thiện nên khi cắm trụ implant không có độ vững chắc.
 • Người mắc phải một số bệnh lý mãn tính như huyết áp, tim mạch, tiểu đường sẽ khó kiểm soát được quá trình phẫu thuật.
 • Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai nếu cấy ghép sẽ ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng.
 • Người đang nghiện thuốc lá, nếu muốn trồng răng cần phải ngừng dùng thuốc ít nhất từ 1 đến 2 tháng trước và sau khi trồng răng. Nếu không kiêng cữ cẩn thận có thể khiến trụ implant bị đào thải ra khỏi xương hàm.
 • Trường hợp bệnh nhân đang bị rối loạn tâm thần.

Trồng răng vĩnh viễn có đau đớn gì không?

Tuy đây là phương pháp phải phẫu thuật, tuy nhiên trước đó bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên quá trình thực hiện không gây đau đớn nhiều. Nhưng một số trường hợp vẫn sẽ bị đau nhức do một vài thao tác kỹ thuật chưa thực sự chính xác. Nếu bác sĩ đặt trụ không đúng kỹ thuật, sai vị trí sẽ chạm tới chân răng bên cạnh hoặc ảnh hưởng tới dây thần kinh và gây ê buốt răng.

Trước khi trồng răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau nhức cho bệnh nhân
Trước khi trồng răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau nhức cho bệnh nhân

Thời gian trồng răng vĩnh viễn mất bao lâu?

Thời gian trồng răng mỗi người sẽ khác nhau tùy vào tình trạng, cơ địa và loại trụ sử dụng. Tuy nhiên, với trường hợp bình thường thời gian thực hiện sẽ cần từ 3 đến 4 tháng. 

Nếu chọn loại trụ implant Straumann Slactive thì thời gian để trụ tích hợp với xương chỉ khoảng 6 tuần. Ngoài ra, việc trồng răng bằng phương pháp All On 6 hoặc All On 4 cũng sẽ giúp rút ngắn quá trình phục hình răng chỉ khoảng 3 ngày là hoàn thành.

Hiện nay trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng vĩnh viễn bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần trồng, loại trụ implant, răng sứ, Abutment. Ngoài ra, chi phí cũng có thể tăng lên với trường hợp bệnh nhân đang bị mắc bệnh lý về răng miệng, mất răng quá lâu gây ra tiêu xương hàm sẽ phải ghép xương trước. Bạn có thể tham khảo mức giá của từng loại như sau:

 • Trụ implant có giá từ 9 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy loại
 • Abutment có giá từ 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng tùy loại
 • Răng sứ trên implant giá từ 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng tùy loại
 • Nâng xoang hoặc ghép xương giá từ 7 triệu đồng đến 35 triệu đồng tùy từng cấp độ.

Chúng tôi xin lưu ý đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác giá thực hiện trồng răng vĩnh viễn bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và đưa ra tư vấn chi tiết.

Lưu ý khi chọn địa chỉ trồng răng giả vĩnh viễn uy tín 

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật thực hiện khắt khe hơn các phương pháp khác. Do đó, khi lựa chọn địa chỉ trồng răng bạn cũng cần chọn cho mình địa chỉ nha khoa chất lượng và uy tín:

 • Sở hữu quy trình cấy ghép vô trùng khép kín: Đây là yếu tố hàng đầu cần phải có của một nha khoa uy tín. Cấy ghép implant cần phải tiến hành khoan xương, sau đó đặt trụ implant vào xương hàm nên cầm đảm bảo yếu tố vô trùng, thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên dụng.
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao: Thực tế cho thấy không phải tất cả bác sĩ nha khoa đều thực hiện được cấy ghép implant. Bộ y tế đã quy định, người thực hiện cấy ghép implant phải có chứng chỉ hành nghề, đào tạo chuyên sâu và kinh nghiệm ít nhất 4,5 năm. Đây là phương pháp phẫu thuật có thể ảnh hưởng tới xoang hàm, dây thần kinh có thể khiến bệnh nhân bị thương tật cả đời nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm.
 • Máy móc, công nghệ hiện đại: Vì phải can thiệp đến xương hàm nên việc phẫu thuật phải sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại để chẩn đoán, xác định tình trạng xương hàm và cấu trúc giải phẫu chi tiết.
 • Kỹ thuật trồng răng: Nha khoa cần phải áp dụng kỹ thuật trồng răng loại mới nhất để đảm bảo nâng cao tỷ lệ thành công, tránh chảy máu, sưng nề và giảm đau đớn.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant bệnh viện Răng Hàm Mặt cập nhật mới nhất

Lựa chọn địa chỉ nha khoa phải có uy tín và sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
Lựa chọn địa chỉ nha khoa phải có uy tín và sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ trồng răng vĩnh viễn sau đây:

 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội
 • Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện 108 
 • Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental
 • Bệnh viện Đa Khoa Thu Cúc 
 • Nha Khoa Việt Đức Hà Nội
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
 • Nha khoa Kim
 • Nha khoa Ident

Đây đều là những địa chỉ  nha khoa được đánh giá cao, sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và đã từng thực hiện trồng răng cho hàng ngàn khách hàng đều nhận được phản hồi tích cực.

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant đang là kỹ thuật được đánh giá cao, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa đáp ứng tiêu chuẩn giúp việc trồng răng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đừng bỏ qua:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trồng răng trả góp giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng về kinh tế
Trồng Răng Implant Trả Góp Cần Điều Kiện Gì, Nên Thực Hiện Không?

Hiện nay, khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, phương pháp này lại có chi phí thực...

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả
Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được? Chuyên Gia Tư Vấn

Trồng răng giả là phương pháp giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do mất răng gây ra rất hiệu quả. Vậy hiện nay...

Kỹ thuật trồng răng implant cần phải có độ chính xác ở mức tuyệt đối
Quy Trình Trồng Răng Implant Tiêu Chuẩn Gồm Các Bước Cơ Bản Nào?

Để việc trồng răng đạt hiệu quả tốt nhất thì quy trình thực hiện được đánh giá vô cùng quan trọng. Quy trình trồng răng...

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền
Trồng Răng Nanh Bao Nhiêu Tiền? Giải Đáp Chi Tiết Nhất 2022

Mất răng nanh không chỉ khiến bạn trở nên kém thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng tới hoạt động ăn và nhai. Để khắc...

Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

PHÒNG KHÁM LIÊN KẾT

Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo