Trồng Răng Giả Vĩnh Viễn Hiệu Quả Không, Giá Thực Hiện Bao Nhiêu?

Cho dù ở bất cứ độ tuổi nào, việc bị mất răng cũng gây ra rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, sinh hoạt. Lựa chọn trồng răng giả vĩnh viễn chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Nhưng thực tế trồng răng giả hiệu quả không và giá thực hiện bao nhiêu?

Tìm hiểu trồng răng giả vĩnh viễn là gì? Đối tượng nào nên áp dụng?

Trồng răng hiện nay có 3 phương pháp chính, gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trong 3 phương pháp này, chỉ có cấy ghép implant là có thể sử dụng được vĩnh viễn. Còn hàm giả tháo lắp chỉ có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm, cầu răng sứ từ 7 đến 10 năm. Khi thực hiện cấy ghép implant sẽ giúp người bệnh thay thế cả phần thân răng, chân răng nên đem tới hiệu quả cao hơn hẳn.

Tìm hiểu trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant là giải pháp giúp phục hình răng miệng tốt nhất hiện nay
Tìm hiểu trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant là giải pháp giúp phục hình răng miệng tốt nhất hiện nay

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant là phương pháp bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ implant bằng chất liệu titanium vào trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng bị mất. 

Sau một thời gian, xương hàm và trụ implant tích hợp với nhau chắc chắn, bác sĩ sẽ sử dụng khớp nối để làm cùi răng và liên kết trụ với răng sứ. Do có thể phục hình được cả thân răng và chân răng nên phương pháp này có thể ngăn chặn được những biến chứng do mất răng gây ra như hở kẽ răng, răng bên cạnh xô lệch, tiêu xương hàm, hôi miệng, viêm nha chu,…

Trồng răng implant thường được chỉ định cho nhiều trường hợp khác nhau. Đặc biệt là người  bị mất một răng vĩnh viễn hoặc nhiều răng do tuổi tác, tai nạn, bẩm sinh, sâu răng cần phải nhổ bỏ mà không phục hình được.

Quy trình trồng răng giả vĩnh viễn chi tiết

Quy trình thực hiện trồng răng vĩnh viễn gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng thể răng miệng hiện tại và đưa ra tư vấn chi tiết về phương pháp trồng răng phù hợp.

Bước 2: Chụp Xquang và có phương án điều trị chi tiết

Bệnh nhân được chụp Xquang toàn hàm. Thông qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá được tình trạng xương tại nơi răng bị mất để xem xét mật độ xương có thể cấy ghép implant hay không. Nếu như mật độ xương không đủ cần phải cấy ghép xương trước.

Bước 3: Thực hiện trồng răng vĩnh viễn

Để giảm bớt đau đớn trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ. Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ để tách lộ phần lợi ra ngoài, đặt trụ implant nhẹ nhàng vào bên trong xương hàm. Cuối cùng bác sĩ sẽ tiến hành khâu kín phần lợi và kết thúc quy trình cấy ghép.

Trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau đớn gì. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nhức ở phần răng được trồng mới. Các bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau, giảm viêm để sử dụng tại nhà, khoảng 1 đến 6 tháng xương và trụ implant sẽ tích hợp với nhau.

Quy trình trồng răng implant được diễn ra với 5 bước cơ bản
Quy trình trồng răng implant được diễn ra với 5 bước cơ bản

Bước 4: Tái khám trở lại

Khoảng 1 tuần sau khi đã cắm trụ implant, vết thương đã cơ bản lành lại bác sĩ sẽ hẹn người bệnh tới để kiểm tra và thực hiện cắt chỉ, một vài trường hợp sử dụng chỉ tự tiêu sẽ không cần cắt chỉ nhưng vẫn nên tái khám đúng hẹn.

Bước 5: Phục hình răng sứ

Khi trụ implant đã tích hợp trên xương hoàn hảo, bác sĩ sẽ chụp răng sứ lên phía trên để phục hình. Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu để lộ phần nắp chân implant ra ngoài rồi sử dụng Abutment kết nối thông qua chốt vặn. Abutment sẽ có nhiệm vụ đi xuyên qua mô lợn để nâng đỡ cho răng sứ.

Bác sĩ sẽ lấy khuôn và chế tác răng sứ tại Labo rồi gắn lên phía trên Abutment để hoàn tất quá trình. Lúc này, bạn đã có ngay răng giả vĩnh viễn để bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

Giải đáp thắc mắc khi trồng răng giả vĩnh viễn chi tiết

Sau đây sẽ là tổng hợp một số câu hỏi của người bệnh trước khi trồng răng giả vĩnh viễn tại ViDental và giải đáp cụ thể nhất:

Ai không nên trồng răng giả vĩnh viễn?

Các chuyên gia cho biết, trồng răng giả vĩnh viễn không thực hiện với những trường hợp sau đây:

 • Người dưới 18 tuổi, thời điểm này phần xương hàm vẫn chưa được hàm thiện nên khi cắm trụ implant không có độ vững chắc.
 • Người mắc phải một số bệnh lý mãn tính như huyết áp, tim mạch, tiểu đường sẽ khó kiểm soát được quá trình phẫu thuật.
 • Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai nếu cấy ghép sẽ ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng.
 • Người đang nghiện thuốc lá, nếu muốn trồng răng cần phải ngừng dùng thuốc ít nhất từ 1 đến 2 tháng trước và sau khi trồng răng. Nếu không kiêng cữ cẩn thận có thể khiến trụ implant bị đào thải ra khỏi xương hàm.
 • Trường hợp bệnh nhân đang bị rối loạn tâm thần.

Trồng răng vĩnh viễn có đau đớn gì không?

Tuy đây là phương pháp phải phẫu thuật, tuy nhiên trước đó bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên quá trình thực hiện không gây đau đớn nhiều. Nhưng một số trường hợp vẫn sẽ bị đau nhức do một vài thao tác kỹ thuật chưa thực sự chính xác. Nếu bác sĩ đặt trụ không đúng kỹ thuật, sai vị trí sẽ chạm tới chân răng bên cạnh hoặc ảnh hưởng tới dây thần kinh và gây ê buốt răng.

Trước khi trồng răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau nhức cho bệnh nhân
Trước khi trồng răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau nhức cho bệnh nhân

Thời gian trồng răng vĩnh viễn mất bao lâu?

Thời gian trồng răng mỗi người sẽ khác nhau tùy vào tình trạng, cơ địa và loại trụ sử dụng. Tuy nhiên, với trường hợp bình thường thời gian thực hiện sẽ cần từ 3 đến 4 tháng. 

Nếu chọn loại trụ implant Straumann Slactive thì thời gian để trụ tích hợp với xương chỉ khoảng 6 tuần. Ngoài ra, việc trồng răng bằng phương pháp All On 6 hoặc All On 4 cũng sẽ giúp rút ngắn quá trình phục hình răng chỉ khoảng 3 ngày là hoàn thành.

Hiện nay trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng vĩnh viễn bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần trồng, loại trụ implant, răng sứ, Abutment. Ngoài ra, chi phí cũng có thể tăng lên với trường hợp bệnh nhân đang bị mắc bệnh lý về răng miệng, mất răng quá lâu gây ra tiêu xương hàm sẽ phải ghép xương trước. Bạn có thể tham khảo mức giá của từng loại như sau:

 • Trụ implant có giá từ 9 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy loại
 • Abutment có giá từ 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng tùy loại
 • Răng sứ trên implant giá từ 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng tùy loại
 • Nâng xoang hoặc ghép xương giá từ 7 triệu đồng đến 35 triệu đồng tùy từng cấp độ.

Chúng tôi xin lưu ý đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác giá thực hiện trồng răng vĩnh viễn bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và đưa ra tư vấn chi tiết.

Lưu ý khi chọn địa chỉ trồng răng giả vĩnh viễn uy tín 

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật thực hiện khắt khe hơn các phương pháp khác. Do đó, khi lựa chọn địa chỉ trồng răng bạn cũng cần chọn cho mình địa chỉ nha khoa chất lượng và uy tín:

 • Sở hữu quy trình cấy ghép vô trùng khép kín: Đây là yếu tố hàng đầu cần phải có của một nha khoa uy tín. Cấy ghép implant cần phải tiến hành khoan xương, sau đó đặt trụ implant vào xương hàm nên cầm đảm bảo yếu tố vô trùng, thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên dụng.
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao: Thực tế cho thấy không phải tất cả bác sĩ nha khoa đều thực hiện được cấy ghép implant. Bộ y tế đã quy định, người thực hiện cấy ghép implant phải có chứng chỉ hành nghề, đào tạo chuyên sâu và kinh nghiệm ít nhất 4,5 năm. Đây là phương pháp phẫu thuật có thể ảnh hưởng tới xoang hàm, dây thần kinh có thể khiến bệnh nhân bị thương tật cả đời nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm.
 • Máy móc, công nghệ hiện đại: Vì phải can thiệp đến xương hàm nên việc phẫu thuật phải sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại để chẩn đoán, xác định tình trạng xương hàm và cấu trúc giải phẫu chi tiết.
 • Kỹ thuật trồng răng: Nha khoa cần phải áp dụng kỹ thuật trồng răng loại mới nhất để đảm bảo nâng cao tỷ lệ thành công, tránh chảy máu, sưng nề và giảm đau đớn.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant bệnh viện Răng Hàm Mặt cập nhật mới nhất

Lựa chọn địa chỉ nha khoa phải có uy tín và sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
Lựa chọn địa chỉ nha khoa phải có uy tín và sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ trồng răng vĩnh viễn sau đây:

 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội
 • Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện 108 
 • Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa ViDental
 • Bệnh viện Đa Khoa Thu Cúc 
 • Nha Khoa Việt Đức Hà Nội
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
 • Nha khoa Kim
 • Nha khoa Ident

Đây đều là những địa chỉ  nha khoa được đánh giá cao, sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và đã từng thực hiện trồng răng cho hàng ngàn khách hàng đều nhận được phản hồi tích cực.

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant đang là kỹ thuật được đánh giá cao, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa đáp ứng tiêu chuẩn giúp việc trồng răng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đừng bỏ qua:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sử dụng răng Implat có nhiều ưu điểm hơn so với hàm tháo lắp
Trồng Răng Nguyên Hàm Bằng Cách Nào Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất?

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân cần phải thực hiện trồng răng nguyên hàm. Vậy, khi nào cần trồng răng giả cả hàm và...

Trung tâm Đào tạo Nha khoa ViDental - nuôi dưỡng sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt? Top 14 Bệnh Viện, Phòng Khám Uy Tín

Trồng răng implant ở đâu tốt nhất hiện nay là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi nhu cầu trồng răng hiện...

Trồng răng cấm hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Trồng Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền? Đắt Hơn Răng Bình Thường Không?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng cấm của bạn bị mất đi và phải trồng lại để đảm bảo chức năng ăn nhai. Tuy...

Tiết Lộ 16 Ưu - Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Ít Người Biết 
Tiết Lộ 16 Ưu – Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Ít Người Biết 

Trồng răng Implant là phương pháp thẩm mỹ nha khoa thay thế chiếc răng đã mất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Cấy chân răng...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo