Trồng Răng Giả Mất Bao Lâu? Giải Đáp Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Trồng răng giả là phương pháp phục hình nha khoa giúp giải quyết tình trạng mất răng hiệu quả. Vậy trồng răng giả mất bao lâu để hoàn thiện và hồi phục hoàn toàn. Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được lời giải đáp cụ thể từ những chuyên gia, bác sĩ nha khoa.

Chuyên gia giải đáp thắc mắc trồng răng giả mất bao lâu

Trồng răng giả là phương pháp phục hình nha khoa cực hữu ích cho những ai bị mất một hoặc nhiều chiếc răng. Bởi vậy, ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ nha khoa này. Hầu hết, những ai muốn trồng răng giả đều có mối quan tâm chung tới các yếu tố như chất lượng, giá cả lẫn thời gian thực hiện. Vậy phương pháp trồng răng giả mất bao lâu?

Trồng răng giả mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Trồng răng giả mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Theo các chuyên gia, việc trồng răng sứ, hay răng giả cố định mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phương pháp mà bạn lựa chọn để trồng răng giả đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời gian thực hiện dịch vụ này theo từng phương pháp khác nhau ở nội dung được trinh bày dưới đây.

Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp bao gồm phần nền hàm được làm bằng nhựa dẻo hoặc titan. Kết hợp với phần răng giả bên trên được làm từ chất liệu nhựa hoặc sứ. Hàm giả tháo lắp có hai loại bao gồm hàm giả tháo lắp bán phần và hàm giả tháo lắp toàn phần.

Vậy với kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp thì thời gian trồng răng mất bao lâu? Thông thường, làm hàm giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn nha khoa. Lần 1, bạn sẽ được thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 tới lắp hàm giả tại nha khoa.

Trồng răng giả tháo lắp khá đơn giản và tiết kiệm chi phí so với các kỹ thuật khác. Bởi thế, thời gian thực hiện phương pháp này cũng rất nhanh chóng. Tính ra, bạn chỉ mất 1 – 2 tiếng đồng hồ là đã có thể hoàn tất quy trình trồng răng với cách làm hàm giả tháo lắp.

Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp nha khoa được áp dụng khi bạn mất một vài chiếc răng. Theo đó cầu răng sứ là những răng liền kề với nhau được làm bằng chất liệu sứ nhân tạo. Cầu răng sứ sẽ trải dài trên khu vực mất răng và được dính vào giữa 2 răng kế bên.

Vậy quá trình trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp cầu răng sứ? Theo các chuyên gia đánh giá thời gian cho kỹ thuật nha khoa này khá nhanh chóng. Bạn chỉ mất khoảng 2 lần hẹn là đã hoàn thành.

Đọc ngay:

Với phương pháp cầu răng sứ, người bệnh chỉ mất khoảng 2 lần hẹn là đã hoàn thành
Với phương pháp cầu răng sứ, người bệnh chỉ mất khoảng 2 lần hẹn là đã hoàn thành

Trong lần hẹn đầu tiên, các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám và vệ sinh răng miệng cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chụp phim để kiểm tra tình trạng răng miệng.

Sau khi khám và xác định số lượng răng sứ cần sử dụng, nha sĩ sẽ bắt đầu mài men răng 2 chiếc răng khỏe mạnh liền kề. Đồng thời lấy dấu răng để gửi đến phòng Labo chế tạo cầu răng sứ giả. Cũng ở lần khám này, sau khi mài răng để làm trụ cho cầu sứ bạn sẽ được lắp cầu sứ tạm thời. Việc này giúp đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ khi đợi cầu răng sứ thật.

Ở lần hẹn thứ hai, bạn sẽ quay lại phòng khám nhằm thực hiện gắn cầu răng. Thông thường, thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, cũng như phương pháp phục hình của bác sĩ. Với kỹ thuật nha khoa này, người bệnh sẽ mất khoảng 3 ngày và 2 lần hẹn để hoàn thành.

Trồng răng mất bao lâu với kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng hiện đại giúp thay thế răng đã mất. Phương pháp này đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao và bền theo thời gian. Trồng răng Implant sử dụng một trụ răng nhân tạo thay thế cho vị trí răng đã mất. Sau đó, một mão sứ sẽ được chụp lên thay cho phần thân trên của răng nhờ khớp nối Abutment.

Thông thường, quá trình trồng một trụ Implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. Tuy nhiên, sau khi trụ được cấy vào xương hàm thì sẽ mất tới 6 – 14 tuần cho trụ tích hợp vào xương hàm, sau đó, nha sĩ mới có thể gắn răng lên được. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được gắn một chiếc răng tạm. Bởi vậy, người bệnh sẽ không phải lo lắng về vấn đề ăn uống cũng như tính thẩm mỹ.

Quá trình trồng răng Implant đòi hỏi từ 6 - 14 tuần để trụ tích hợp được với xương hàm
Quá trình trồng răng Implant đòi hỏi từ 6 – 14 tuần để trụ tích hợp được với xương hàm

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Đối với người mới mất răng, xương hàm chưa bị tiêu thì thời gian để trụ Implant tích hợp khá ngắn. Bệnh nhân chỉ mất từ 2 – 3 tháng là có thể phục hình răng sứ trên trụ Implant. Trái lại, với những người mất răng lâu ngày sẽ đòi hỏi thời gian phục hình lâu hơn. Bởi lúc này, xương hàm đã bị tiêu, họ sẽ tốn thời gian để ghép thêm xương mới.

Do vậy, quá trình đặt trụ răng Implant sẽ mất từ 7 – 10 ngày. Còn thời gian để trụ Implant tích hợp với hàm sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng hoặc hơn.

Một số lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng giả

Ngoài việc tìm hiểu đáp án cho vấn đề trồng răng giả mất bao lâu, người bệnh cũng cần quan tâm tới việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng giả. Bởi điều này sẽ giúp răng hoạt động tốt hơn, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng, tăng độ bền vững. Dưới đây là những lưu ý sau khi trồng răng giả mà bạn cần nắm rõ:

  • Giảm đau, sưng: Những ngày đầu khi mới trồng răng, bạn nên tích cực chườm đá ở vùng má bị đau. Điều này sẽ làm giảm tình trạng sưng và đau ở khu vực phục hình răng. Những ngày sau, bạn có thể chườm nước ấm để làm tan máu tụ và giảm sưng mô nướu.
Bạn có thể chườm đá tại nhà để giảm đau ở vùng răng khi mới trồng
Bạn có thể chườm đá tại nhà để giảm đau ở vùng răng khi mới trồng
  • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Việc sử dụng thuốc quá liều hay tự uống thuốc giảm đau có thể làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Do vậy, người trồng răng cần chú ý tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nó không chỉ giúp bạn đạt kết quả phục hình tốt nhất mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Tránh vận động mạnh sau khi trồng răng giả: Đặc biệt là với những ai thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant. Những hoạt động thể lực mạnh có thể làm chấn thương đến vùng cấy răng. Từ đó khiến cho Implant bị lung lay, dịch chuyển ra khỏi vùng cấy ghép.
  • Không hút thuốc lá: Bởi thuốc lá có thể gây chảy máu ở chỗ cắm Implant, dẫn tới nhiễm trùng. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian và hiệu quả làm lành thương sau phẫu thuật.
  • Hạn chế những món ăn cứng hoặc uống chất lỏng nóng: Những thực phẩm này sẽ khiến răng bạn đau nhức. Đồng thời giảm hiệu quả sau khi trồng răng giả.
  • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng cẩn thận: Bạn cần tránh chải răng quá mạnh vào những ngày đầu sau khi trồng răng. Thay vào đó, bạn chỉ nên chải nhẹ nhàng để hạn chế xê dịch. Khi răng đã ổn định, bạn có thể chải răng và súc miệng như bình thường.
  • Tái khám định kỳ: Người trồng răng nên tái khám định kỳ 6 tháng/lần. Các nha sĩ sẽ heo dõi và đánh giá tình trạng răng sau khi trồng. Đồng thời phát hiện những vấn đề bất thường để khắc phục sớm nhất.

Qua bài viết trên đây, hẳn là bạn đã biết đáp án cho câu hỏi trồng răng giả mất bao lâu. Thực tế quá trình trồng răng còn phục thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Bởi vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ về những phương pháp này để có sự chuẩn bị thời gian làm răng giả sao cho phù hợp nhất.

Bạn nên biết:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viện nha khoa ViDental là địa chỉ đáp ứng đủ tiêu chí của một nha khoa tiêu chuẩn
Trồng Răng Implant Giá Rẻ Tốt Không? Nên Cấy Răng Implant Ở Đâu?

Có nhiều bệnh nhân lựa chọn thực hiện trồng răng Implant giá rẻ để phục hình răng bị khiếm khuyết. Tuy nhiên, một số địa...

Hình ảnh bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
Trồng Răng Khểnh Ở Đâu An Toàn Và Chất Lượng Nhất? TOP 12 Gợi Ý

Răng khểnh không có chức năng ăn nhai nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Do đó nhiều người, nhất là chị em...

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không và giải đáp từ phía chuyên gia
Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Có Đau Không? Phương Án Giảm Đau Tốt Nhất

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, khi gặp phải tình trạng mất răng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì có...

Trồng răng giả tháo lắp là cách phục hình răng bị mất phù hợp với người cao tuổi
Trồng Răng Giả Tháo Lắp Loại Nào Tốt? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Mất răng, rụng răng đang là hiện tượng mà nhiều người mắc phải không riêng gì người cao tuổi. Việc trồng răng giả tháo lắp...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo