Trồng Răng Cửa Bằng Phương Pháp Gì? Quy Trình Và Giá Chi Tiết

Trồng răng cửa như thế nào để bền và đẹp là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi không may khách hàng bị mất 1,2 chiếc răng, đặc biệt ngay tại khu vực răng cửa. Có những cách trồng răng cửa như thế nào? Quy trình và giá trồng răng cửa chi tiết sẽ được các chuyên gia giải thích chi tiết ở bài viết dưới đây.

Trồng răng cửa như thế nào? 

Vì một lý do nào đó, bạn cần loại bỏ chiếc răng vĩnh viễn khỏi xương hàm, ngay lập tức, bạn cần phải thực hiện biện pháp trồng răng giả. Bởi nếu không trồng vùng răng bên cạnh sẽ sớm bị xô lệch, ảnh hưởng đến cấu trúc của hàm răng. Ngoài ra, khu vực răng cửa là vùng dễ quan sát, nếu không điều trị sớm sẽ gây trở ngại tâm lý thiếu tự tin khi giao tiếp.

Để trồng răng cửa có rất nhiều phương pháp khác nhau như trồng răng cửa tháo lắp, trồng răng sứ bắc cầu, trồng răng implant. Với khoa học kỹ thuật hiện đại, việc trồng răng ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Các phương pháp trồng răng cửa phổ biến hiện nay – Quy trình chi tiết

Như đã nói ở trên, phương pháp trồng răng đang ngày càng phổ biến và được thực hiện rộng rãi ở các phòng khám nha khoa. Những phương pháp trồng răng này có ưu và nhược điểm gì và liệu nó có thật sự an toàn và hiệu quả như chúng ta mong đợi:

Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp khá đơn giản và dễ thực hiện, các kỹ thuật cũng không đòi hỏi quá cao. Khắc phục tình trạng răng nhanh chóng bằng nhựa, sứ trên nền kim loại.

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.

Ưu điểm: Mức chi phí thấp, nhanh chóng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Nhược điểm

 •  Phương pháp chỉ khắc phục được tạm thời, tốt về mặt ăn nhai, không đem lại tính thẩm mỹ lâu dài.
 •  Thời gian sử dụng ngắn chỉ từ 2 – 3 năm
 •  Sử dụng chất liệu bằng kim loại, nếu không cẩn thận rất sẽ chọc vào lợi, gây ảnh hưởng đến những vùng mô mềm khiến lợi bị sưng viêm, hoặc chảy máu chân răng.
 •  Nếu vệ sinh không đảm bảo và không vô trùng kỹ càng sẽ khiến xương hàm bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp được coi là biện pháp đơn giản và dễ thực hiện
Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp được coi là biện pháp đơn giản và dễ thực hiện

Quy trình trồng răng cửa tháo lắp khá đơn giản và dễ thực hiện: 

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám, tình trạng sức khỏe răng miệng. Sau đó, đưa ra phương hướng điều trị phù hợp với bệnh nhân. 
 • Bước 2: Bác sĩ thực hiện thao tác lấy mẫu khuôn răng và chuyển tới cơ sở chuyên chế tạo răng giả để tiến hành tạo hình răng phù hợp với hàm răng của bệnh nhân.
 • Bước 3: Sau từ 3 – 5 ngày, khi răng giả đã hoàn thiện, người bệnh cần quay trở lại bệnh viện để thực hiện bước tháo lắp răng giả cuối cùng. Trước khi gắn răng giả, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để giảm thiểu vi khuẩn tích tụ vào răng.
 • Bước 4: Bác sĩ hướng dẫn tháo và lắp răng giả cho người bệnh. 

Trồng răng cửa bằng phương pháp lắp cầu răng sứ

Quy trình trồng răng cửa bắc cầu phức tạp hơn và cần bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện được quy trình này. Phương pháp này ngoài khả năng phục hình răng còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Răng sẽ được gắn trực tiếp vào vùng răng bị mất và không thể tháo rời.

Phương pháp trồng răng cửa bằng cầu răng sứ là phương pháp phổ biến và được nhiều người an tâm lựa chọn
Phương pháp trồng răng cửa bằng cầu răng sứ là phương pháp phổ biến và được nhiều người an tâm lựa chọn

Ưu điểm: Có tính thẩm mỹ và độ bền cao từ 10 – 12 năm, răng có thể chịu được lực tốt giúp ăn nhai bình thường. 

Nhược điểm: 

 • Xâm lấn vào vùng răng khỏe: Mài để có độ bám cho răng giả do đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của men răng. 
 • Do phải mài đi một phần lớp cùi răng bên ngoài, nên sẽ không thể phục hình được toàn diện hàm răng. Nếu răng không được bảo quản tốt sẽ rất dễ phải thay thế và làm lại cầu răng mới.

Quy trình:

 • Bước 1: Sau khi được bác sĩ hỏi han về tình hình sức khỏe, kiểm tra tổng quát và chụp phim x-quang để kiểm tra tình hình của các răng xung quanh. Cần đảm bảo các răng bên cạnh thật sự khỏe và chắc chắn để có thể tiến hành điều trị.
 • Bước 2: Bác sĩ cần vệ sinh lại khoang miệng, nếu mắc các bệnh lý nền về răng như viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy. Người bệnh cần tiến hành điều trị để dứt điểm các vấn đề bệnh lý khách hàng gặp phải. 
 • Bước 3: Sau khi điều trị vùng răng xung quanh, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần cùi răng ở cạnh răng bị mất để làm trụ đỡ cho răng. Bước này vô cùng quan trọng, bác sĩ phải là người có tay nghề cao để mài răng thật ở tỷ lệ chính xác nhất, giúp răng giả có thể giữ chắc được răng sứ giả.
 • Bước 4: Sau khi mài răng ở một tỷ lệ thích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành lấy khuôn răng giả, đo chính xác màu sắc của răng để căn chỉnh sao cho giống răng thật của khách hàng nhất có thể. Sau đó, răng sẽ được đưa về Labo để tiến hành làm răng giả. 
 • Bước 5: Sau khoảng 3 – 5 ngày, bệnh nhân có thể quay lại khám và điều chỉnh cầu răng giả sao cho vừa vặn với khuôn răng của mình. Bác sĩ sẽ căn chỉnh để khách hàng không cảm thấy vướng víu, cũng như ăn nhai như bình thường mà không gặp trở ngại gì.

Trồng răng cửa bằng phương pháp Implant

Đây là biện pháp trồng răng tiên tiến và hiện đại bậc nhất ngày nay. Với việc ít xâm lấn, sử dụng một trụ implant gắn sâu vào răng như một chiếc chân răng hoàn chỉnh sẽ là bệ đỡ tốt nhất, giúp phục hình răng hoàn chỉnh mà không ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Trồng răng cửa bằng phương pháp implant là phương pháp hiện đại và có thời gian sử dụng trọn đời
Trồng răng cửa bằng phương pháp implant là phương pháp hiện đại và có thời gian sử dụng trọn đời

Ưu điểm: 

 • Bảo vệ được cả hàm răng, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương nếu để mất răng.
 • Có tính thẩm mỹ cao và duy trì được khả năng ăn nhai hoàn hảo
 • Có độ bền rất cao, trụ implant sau khi được gắn vào vùng xương hàm sẽ tích hợp và gắn chắc vào lợi như một chân răng hoàn chỉnh.

Nhược điểm: Chi phí cao, thời gian hồi phục lâu (3 – 6 tháng) để hoàn thành.

Quy trình trồng răng cửa implant phức tạp hơn so với hai kỹ thuật trên. Tuy nhiên, biện pháp này luôn được các bác sĩ khuyên dùng bởi tính hiệu quả cao, độ bền lâu và có khả năng phục hình toàn diện nhất. Các bước trồng răng implant được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi được thăm khám cụ thể và lựa chọn phương pháp trồng cấy răng thích hợp. Cũng tương tự như khi điều trị biện pháp trồng răng bắc cầu, nếu răng đang bị yếu hoặc mắc các bệnh lý nền, người bệnh cần điều trị dứt điểm sau đó mới tiến hành lắp cầu răng implant.
 • Bước 2: Khi vùng răng và lợi đã được phục hồi, khách hàng sẽ được tiến hành vệ sinh khoang miệng, gây tê, thực hiện phẫu thuật để đặt trụ implant vào vị trí răng bị mất. 
 • Bước 3: Sau khi cấy ghép răng implant, khách hàng cần mất từ 1 – 2 tháng để phần xương hàm tích hợp với trụ implant. Ngoài ra, khách hàng cần đến nha khoa để kiểm tra tình hình sức khỏe răng và thực hiện thêm 1 vài thủ thuật để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. 
 • Bước 4: Sau khi trụ implant đã lành, bạn sẽ được lắp thêm Abutment để lấy dấu răng mẫu.
 • Bước 5: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình sức khỏe khoang miệng của bạn lần cuối, vệ sinh và lắp cầu mão sứ vào vùng răng implant để hoàn tất quá trình phục hình răng.

Các thắc mắc liên quan đến vấn đề trồng răng cửa

Xoay quanh vấn đề cách trồng răng cửa ra sao, nhiều người không khỏi có những tâm lý e dè, lo lắng khi thực hiện một ca phẫu thuật về răng miệng. Một vài thắc mắc của khách hàng và giải thích chuyên sâu của chuyên gia về vấn đề này:

Trồng răng cửa có đau không?

Trồng răng cửa có đau không là thắc mắc của rất nhiều người, tâm lý lo sợ và ngại đến các cơ sở y tế sẽ làm tình trạng răng miệng trở nên nghiêm trọng hơn. Đôi khi, chỉ cần răng nhạy cảm, một chút ê buốt sau khi ăn đồ lạnh hoặc đồ ngọt cũng là bạn cảm thấy khó chịu, và mệt mỏi. 

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, việc thực hiện trồng răng cửa sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn các răng khác nằm ở sâu trong khung xương hàm. Hơn nữa, trước khi thực hiện tiểu phẫu bạn sẽ được tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giảm thiểu cảm giác đau nhức. 

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật các bác sĩ cũng sẽ kê cho người bệnh một liều thuốc giảm đau, tiêu viêm để bạn cảm thấy thoải mái hơn sau ca điều trị. 

Mất bao lâu để hồi phục?

Tùy vào từng phương pháp trồng răng cửa sẽ có thời gian phục hồi tương ứng. Với những phương pháp không quá phức tạp thời gian phục hồi chỉ từ 2 – 4 tuần. Đối với những kỹ thuật khó như trồng răng implant sẽ mất thời gian lâu hơn từ 2 – 6 tháng để có thể hồi phục được tình trạng sức khỏe răng tốt nhất. 

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, thông thường sau khi tiến hành phẫu thuật bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau kết hợp với vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng.

Giá trồng răng cửa hiện tại là bao nhiêu?

Trồng răng cửa có chi phí bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng cần cấy ghép và lựa chọn phương pháp phục hình răng như thế nào. Các phương pháp trồng răng phổ biến là hàm tháo lắp, lắp cầu răng sứ, trồng răng implant

 • Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ: Phục hình răng bằng phương pháp cầu răng sứ có mức chi phí tương đối thấp, tùy vào tài chính của khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu răng phù hợp. Răng sứ cơ bản có mức giá giao động từ 1 – 3 triệu VNĐ /răng. Nếu lựa chọn chất liệu cao cấp hơn mức giá sẽ từ 3 – 8 triệu VNĐ/ răng. Tìm được loại sứ phù hợp với cấu trúc xương hàm sẽ quyết định chi phí bạn cần bỏ ra là bao nhiêu.
 • Trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp: Biện pháp này đã có từ lâu, tuy nhiên ngày nay khá ít người sử dụng phương pháp này. Mặc dù vậy, với mức chi phí bỏ ra tương đối thấp, chỉ từ 400.000 – 1 triệu VNĐ/ răng là bạn đã có răng để thay thế.
 • Trồng răng cửa bằng cấy ghép implant: Cấy ghép implant là biện pháp hữu ích nhất về điều trị răng miệng. Tuy nhiên, giá thành để làm phục hình implant tương đối cao. Mức giá thấp nhất từ 20 triệu VNĐ/ răng và có thể lên đến 80 triệu VNĐ/ răng, tùy thuộc vào khách hàng lựa chọn trụ implant của nước nào và có độ tương thích cao với xương hàm.

Gợi ý một vài địa điểm trồng răng giả uy tín

Trồng răng giả là vấn đề hết sức nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của khách hàng. Để sở hữu hàm răng chắc khỏe và an toàn, bạn cần đến những cơ sở, bệnh viện lớn để thăm khám và điều trị. Tại đây, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo quyền lợi của cá nhân bạn sau ca điều trị.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Là bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành của cả nước và có bề dày kinh nghiệm trong điều trị các ca bệnh khó về Răng Hàm Mặt. Đây sẽ là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho khách hàng. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị y tế được nâng cấp sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, đây là bệnh viện trực thuộc nhà nước nên việc khám và điều trị mất tương đối thời gian. 

Xem thêm: Trồng răng cửa có đau không? Bác sĩ tư vấn cụ thể

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương là địa chỉ uy tín hàng đầu trong nước
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương là địa chỉ uy tín hàng đầu trong nước
 • Địa chỉ làm việc: Số 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 • Điện thoại liên hệ tư vấn: (024)-3 826 9722/ 3 928 5172
 • Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00 từ thứ 2 – thứ 6. Từ 8h00 – 12h00 Thứ 7 và Chủ Nhật

Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc cũng có cơ sở chuyên môn về Răng Hàm Mặt, với các trang thiết bị nha khoa hiện đại đáp ứng được các ca phẫu thuật khó. Đội ngũ y bác sĩ thân thiện và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi điều trị răng tại đây.

Bệnh việc Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nổi tiếng với trang thiết bị máy móc hiện đại và an toàn
Bệnh việc Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nổi tiếng với trang thiết bị máy móc hiện đại và an toàn

Mặc dù, chi phi ở bệnh viện Thu Cúc tương đối cao, nhưng dịch vụ và chất lượng điều trị luôn là ưu tiên số một. Vì vậy, Thu Cúc vẫn là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn.

 • Địa chỉ làm việc: 286 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ tư vấn: 0904 97 0909
 • Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần

Nha Khoa ViDental Hà Nội

Nha Khoa ViDental là nơi được trang bị máy móc vô cùng hiện đại, luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Tay nghề của bác sĩ cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây, các bác sĩ, y tá đều có chuyên môn cao, và được đào tạo kỹ năng theo bằng quốc tế. Khách hàng đến khám sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi tốt nhất về sau.

 • Địa chỉ làm việc: 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0987.933.309
 • Giờ làm việc: Sáng: 8h -12h, chiều: 13h30 – 17h30

Trên đây là một số giải đáp chi tiết liên quan tới kỹ thuật trồng răng cửa phục hình răng thẩm mỹ. Những lý giải trên đã phần nào giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn và dễ dàng đưa ra phương pháp trồng răng cửa thích hợp. Tuy nhiên, việc trồng răng cửa theo phương pháp nào cũng cần phải có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ, do vậy hãy đến bệnh viện để khám và nắm rõ về tình trạng răng miệng của bản thân, giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn.

Cùng chuyên mục:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc - Phụ thuộc vào chất liệu răng sứ
Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu 1 Chiếc? Tham Khảo Giá Trồng Sứ 2022

Với trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng thì trồng răng sứ chính là giải pháp để khắc phục những hư tổn...

Các Giải Pháp Trồng Răng Cửa Bị Gãy Mà Bạn Cần Phải Biết
Các Giải Pháp Trồng Răng Cửa Bị Gãy Mà Bạn Cần Phải Biết

Trồng răng cửa bị gãy, giải pháp được ưu tiên lựa chọn của nhiều người khi không may bị gãy răng cửa. Trong một phút...

Trồng răng cửa giá bao nhiêua
Giải Đáp Chi Tiết Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu, Có Tốn Kém Không

Răng cửa bị mất không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống mà còn gây thẩm mỹ khuôn miệng. Để tránh gặp...

Trồng răng khểnh
Trồng Răng Khểnh Là Gì? Cách Trồng Răng Và Bảng Giá Chi Tiết

Những người có răng khểnh thường tạo được nét thu hút và duyên dáng trên khuôn mặt. Cũng bởi vậy, mà không ít người muốn...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo