Niềng Răng Vô Hình Zenyum – Giải Pháp Mang Lại Nụ Cười Hoàn Hảo

Niềng răng đang là kỹ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay để khắc phục các vấn đề về thẩm mỹ răng miệng như: Hô, móm, răng mọc khập khểnh, mọc lệch lạc… Giữa vô vàn giải pháp nha khoa trên thị trường thì niềng răng vô hình Zenyum hứa hẹn mang đến nụ cười hoàn hảo và đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt, hiệu quả ra sao, chi phí như thế nào?

Phương pháp niềng răng vô hình Zenyum là gì?

Niềng răng vô hình Zenyum (hay niềng răng trong suốt Zenyum) là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ mới nhất hiện nay, khắc phục được tối đa các hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài trước đây. Thay vì phải trải qua quy trình nắn chỉnh, dịch chuyển răng thông qua lực kéo của các mắc cài, dây cung phức tạp thì kỹ thuật niềng răng trong suốt chỉ cần sử dụng hệ thống khay niềng ôm sát vào mặt răng, nhờ đó giúp răng dịch chuyển từng chút một cho tới khi về đúng vị trí đều đặn trên cung hàm.

Zenyum là đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ nụ cười tại Châu Á. Tương tự như công nghệ niềng Invisalign, Zenyum sử dụng kỹ thuật lấy dấu răng 3D, đồng thời mô phỏng dưới dạng video hình ảnh trước và sau quá trình niềng răng, giúp người điều trị hình dung được trước kết quả. Thay vào đó, niềng răng vô hình Zenyum tiết kiệm chi phí lên đến 70% so với các kỹ thuật niềng răng trong suốt thông thường.

Niềng răng vô hình Zenyum giúp khắc phục hạn chế của niềng răng mắc cài
Niềng răng vô hình Zenyum giúp khắc phục hạn chế của niềng răng mắc cài

Cấu tạo của niềng răng vô hình Zenyum là một khay nhựa dẻo, trong suốt, nhờ vào khả năng ôm khít toàn bộ khuôn hàm kết hợp cùng những mút nhỏ tại từng vị trí răng cần dịch chuyển. Khay niềng sẽ dùng lực siết và khả năng bám trọn vào thân răng để tạo áp lực khiến răng về đúng vị trí mong muốn. Mặt khác, khay niềng răng vô hình Zenyum còn có những ưu điểm vượt trội như:

 • Được FDA chứng nhận an toàn cho sức khỏe và hiệu quả trong quá trình điều trị.
 • Khay niềng sử dụng vật liệu smart track đảm bảo được độ ôm khít với răng, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.
 • Xử lý triệt để những trường hợp răng mọc lệch lạc như hô móm nặng, khớp cắn hở, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu.

Click xem thêm: Niềng răng Ecligner là gì? Quy trình, chi phí, so sánh với Invisalign

Cơ chế hoạt động của khay niềng răng vô hình Zenyum

Zenyum sử dụng khí cụ là một chuỗi các khay niềng trong suốt, được thiết kế theo đúng cấu trúc hàm của từng bệnh nhân và sử dụng lần lượt cho từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình điều trị.

Mỗi khay niềng sẽ được định tên bằng cách đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng. Trung bình, mỗi khay bệnh nhân sẽ sử dụng trong khoảng 2 tuần và giúp răng dịch chuyển tới gần với vị trí mong muốn khoảng 0,25 mm. Quy trình được thực hiện đều đặn và liên tục trong cho tới khi răng về đúng vị trí.

Zenyum sử dụng khí cụ là một chuỗi các khay niềng trong suốt
Zenyum sử dụng khí cụ là một chuỗi các khay niềng trong suốt

Tùy vào mức độ sai lệch, phác đồ điều trị của nha sĩ mà bệnh nhân sẽ phải mang tổng cộng khoảng 20 – 40 khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha. Để đạt được hiệu quả tốt nhất và rút ngắn thời gian điều trị, bạn cần đảm bảo thời gian đeo khay mỗi ngày là từ 20 cho đến 22 tiếng.

Quy trình niềng răng vô hình Zenyum

Với kỹ thuật niềng răng vô hình Zenyum, để sở hữu một nụ cười mơ ước người bệnh chỉ cần trải qua một quy trình với 3 giai đoạn là:

Giai đoạn chuẩn bị

Đây là những bước đầu bác sĩ tiếp cận với các vấn đề và lên phác đồ điều trị cho hàm răng của bạn:

Bước 1: Chụp hình và gửi cho Zenyum hình ảnh thực trạng về hàm răng của bệnh nhân để xác định được loại khay chỉnh nha phù hợp.

Bước 2: Đặt lịch và tiến hành lấy dấu răng tại một trong những phòng khám thuộc hệ thống đối tác của Zenyum. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ chụp phim X-Quang để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng để biết có đủ tiêu chuẩn để tiến hành niềng răng hay không. Lưu ý rằng, những chi phí phát sinh này sẽ không nằm trong gói chi phí niềng răng của Zenyum, do đó bệnh nhân cần thanh toán trực tiếp tại phòng khám.

Bước 3: Nhận phác đồ điều trị từ bác sĩ cùng video 3D mô phỏng trước kết quả về sự thay đổi trước và sau khi sử dụng khay niềng. Nếu bệnh nhân cảm thấy kết quả 3D không như ý, bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị lại cho tới khi hài lòng. Sau đó bệnh nhân sẽ thanh toán chi phí niềng răng.

Giai đoạn niềng răng

Sau khi nhận bộ khay niềng phù hợp, muộn nhất là sau khoảng 4 tuần bạn sẽ bước vào giai đoạn điều trị, hay còn gọi là giai đoạn niềng răng. Trong giai đoạn này, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm rõ. Đó là:

 • Nếu bộ khay niềng nhận được không vừa, Zenyum sẽ thiết kế và cung cấp cho bạn một bộ khay niềng mới mà không cần mất thêm bất cứ chi phí nào.
 • Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc, bảo quản và vệ sinh khay niềng.
 • Để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo được thời gian điều trị, bạn nên đeo khay chỉnh nha từ 20 – 22 tiếng mỗi ngày. Chỉ nên tháo khay khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, khay niềng.
Nên đeo khay trong khoảng 22 - 24 tiếng mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả
Nên đeo khay trong khoảng 22 – 24 tiếng mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả

Giai đoạn sau niềng răng

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, các nha sĩ của Zenyum sẽ khuyến cáo cho bạn việc sử dụng khay duy trì để đảm bảo hiệu quả. Trên thực tế, bước này hoàn toàn không bắt buộc và chi phí cho bộ khay duy trì cũng không nằm trong gói niềng răng ban đầu. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả tốt hơn, đảm bảo cho răng giữ nguyên vị trí sau khi niềng, không bị xô lệch hay chạy về vị trí cũ.

Bạn có biết: Niềng răng hô hàm có mang lại hiệu quả không? Niềng bao lâu?

Niềng răng vô hình Zenyum giá bao nhiêu? Có những loại nào?

Để phù hợp với đa dạng các trường hợp bệnh nhân, Zenyum đã cho ra đời 2 loại khay chỉnh nha là Zenyum Clear cùng với Zenyum Clear Plus. Trong đó:

 • Khay Zenyum Clear: Phù hợp với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng cần điều trị ở mức độ nhẹ đến trùng bình, chủ yếu liên quan tới chuyển động của tám răng trên và dưới. Loại này có mức giá cố định là 37 triệu đồng và thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 9 tháng.
 • Khay Zenyum Clear Plus: Khay dành riêng cho những bệnh nhân có vấn đề về răng miệng ở mức độ trung bình đến phức tạp, liên quan tới hoạt động của tất cả các răng. Đồng nghĩa với việc chi phí niềng răng cao hơn và thời gian điều trị cũng kéo dài hơn. Cụ thể, mức giá cho niềng răng khay Zenyum Clear Plus giao động trong khoảng 55 – 70 triệu đồng và thời gian điều trị là từ 8 – 15 tháng.
Zenyum đã cho ra đời 2 loại khay chỉnh nha là Zenyum Clear cùng với Zenyum Clear Plus
Zenyum đã cho ra đời 2 loại khay chỉnh nha là Zenyum Clear cùng với Zenyum Clear Plus

Niềng răng vô hình Zenyum có tốt không, ưu – nhược điểm?

Có thể thấy, niềng răng vô hình Zenyum như làn gió mới trong công nghệ chỉnh nha hiện đại. Nếu đang băn khoăn về việc phương pháp có phù hợp với mình hay không, bạn nên tham khảo qua một số ưu – nhược điểm sau:

Ưu điểm

Vượt qua rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác, Zenyum mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Khay niềng trong suốt sẽ giúp người dùng tự tin hơn nhiều trong quá trình định hình răng. Điều này cực hữu ích cho những ai cần giao tiếp trong công việc hàng ngày.
 • Vật liệu an toàn: Bộ khay được làm từ nhựa y tế đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Thoải mái, dễ chịu: Khác với các cảm giác đau đớn vì lực siết và các khí cụ cứng gây trầy xước miệng của mắc cài kim loại. Khay niềng răng trong suốt Zenyum tác động lực tỏa đều nên sẽ giảm cơn đau xuống mức tối thiểu. Người dùng chỉ mất khoảng 3 – 7 ngày để làm quen, thích nghi với khay niềng, sau đó hầu như sẽ không có cảm giác gì.
Niềng răng Zenyum mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng
Niềng răng Zenyum mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng
 • Dễ dàng vệ sinh: Khi vệ sinh khay niềng, bạn chỉ cần dùng bàn chải mềm để vệ sinh cùng với nước sạch. Giúp hạn chế vi khuẩn tích tụ trên bề mặt khay, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Zenyum tập trung sản xuất niềng răng tai các nhà máy hàng đầu trong khu vực Châu Á, nhờ đó mà giúp giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường, giảm chi phí vận chuyển và tiết kiệm thời gian sản xuất. Yenyum tạo mọi điều kiện để bạn sở hữu nụ cười đáng mơ ước với mức giá hợp lý nhất. Mặt khác, bạn chỉ mất 1 – 2 buổi đến phòng khám để chẩn đoán và lấy dấu răng, nhiệm vụ còn lại là tuân thủ theo phác đồ điều trị của nha sĩ và niềng răng tại nhà.

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm kể trên, phương pháp niềng răng vô hình Zenyum vẫn tồn tại những yếu điểm như:

 • Chỉ định đối tượng sử dụng: Niềng răng vô hình Zenyum không được chỉ định cho những trường hợp răng mọc quá lệch, răng mọc chen chúc, khớp cắn lệch nhiều hay có nhiều khe hở lớn.
 • Phải bảo quản khay niềng: Bạn cần tháo niềng khi ăn uống bởi lực cắn rất có thể làm thủng hoặc biến dạng khay niềng.
 • Dễ làm mất khay niềng: Việc tháo ra, lắp vào khi vệ sinh hoặc ăn uống rất dễ khiến bạn quên hoặc làm mất khay niềng. Trong trường hợp này bạn cần báo ngay với bác sĩ để có phương pháp xử lý phù hợp.

[LỰA CHỌN SỐ 1] Niềng răng CHẤT LƯỢNG CAO tại Viện nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha Khoa ViDental

Các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ nói chung và niềng răng nói riêng sẽ đảm bảo hiệu quả, an toàn hơn nếu bạn lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín. Xây dựng theo mô hình hệ sinh thái nha khoa phức hợp, Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha Khoa ViDental phát triển toàn diện từ quy mô hoạt động đến đội ngũ chuyên gia y tế.

ViDental - Địa chỉ nha khoa uy tín cho khách hàng trên toàn Việt Nam
ViDental – Địa chỉ nha khoa uy tín cho khách hàng trên toàn Việt Nam

Ứng dụng công nghệ nha khoa CHUYỂN GIAO từ các quốc gia tiên tiến nhất

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, trang thiết bị, máy móc sử dụng trong nha khoa cũng ngày càng được cải thiện. Cập nhật mọi xu hướng thẩm mỹ mới nhất, Nha Khoa ViDental đầu tư mạnh tay với trang thiết bị, máy móc. Đặc biệt một số công nghệ mới như:

 • Công nghệ iTero 5D quét dấu răng hiện đại, tối ưu thời gian thực hiện (chỉ sau 60s) và gia tăng độ chính xác gấp 3 lần.
 • Công nghệ VCEPH 3D lập phác đồ niềng răng, mô phỏng 1 cách chính xác dưới hình ảnh 3D chính xác nhất.
 • Công nghệ chụp X-quang Conebeam CT 3D, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D,…

Toàn bộ những công nghệ này đều được chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng bởi Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu (ESCD). Sau khi về Việt Nam được kiểm định và cấp phép bởi Bộ Y tế. Cùng với hệ thống thanh trùng trung tâm, phòng khám riêng và bộ dụng cụ riêng biệt cho từng khách hàng đảm bảo quá trình chỉnh nha, niềng răng diễn ra AN TOÀN nhất.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam
Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam

Đội ngũ chuyên gia HÀNG ĐẦU lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ 

Nha Khoa ViDental tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Hai chuyên gia Nick Chapman (Mỹ) và Ell Shuster (Anh) đã có nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu nhiều chứng chỉ nha khoa nổi tiếng như: Chứng chỉ hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO; Chứng chỉ Hiệp hội chỉnh nha Thế giới WFO;….

Trên thực tế, các chuyên gia, bác sĩ tại Nha Khoa ViDental đều có tiếng “mát tay” với hơn 2000 ca niềng răng thành công. Mỗi khách hàng đến với ViDental đều được tư vấn quy trình niềng phù hợp, riêng biệt phù hợp với tình trạng mỗi người.Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên y tế hỗ trợ cũng được tham gia nhiều khóa đào tạo bài bản, từng có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ
Sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ

CAM KẾT duy trì chất lượng, bảo hành lâu dài

Hầu hết khách hàng có nhu cầu tìm đến nha khoa thẩm mỹ đều mong muốn có được dịch vụ chất lượng, chấp nhận chi phí cao. Tại Nha Khoa ViDental, chúng tôi đảm bảo “Chi phí đi kèm với chất lượng”, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình chăm sóc răng miệng CHUẨN 5 SAO.

Nha Khoa ViDental cam kết BẢO MẬT thông tin khách hàng, không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào khi chưa có sự chấp thuận. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây sẽ có hợp đồng độc quyền với các tiêu chí về bảo hành, xử lý khiếu nại một cách rõ ràng nhất. Đồng thời, đội ngũ nhân viên tư vấn của ViDental luôn thường trực tổng đài 24/7 để tiếp nhận mọi vấn đề và hỗ trợ xử lý kịp thời.

Với dịch vụ niềng răng, Nha Khoa ViDental đảm bảo hoàn tiền 100% nếu không thành công. Đặc biệt, về chi phí cho dịch vụ này tại ViDental, quý khách có thể thanh toán trả góp trong vòng 1 năm KHÔNG LÃI SUẤT. 

Nhiều năm qua, Nha Khoa ViDental trở thành sự lựa chọn ĐÁNG TIN CẬY cho quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Đến với ViDental, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ, hiệu quả thẩm mỹ và cả mức giá điều trị. Chúng tôi luôn công khai RÕ RÀNG, MINH BẠCH mọi chi phí trước khi khách hàng đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ tại đây.

Nhiều khách hàng để lại phản hồi tốt sau khi sử dụng dịch vụ tại ViDental
Nhiều khách hàng để lại phản hồi tốt sau khi sử dụng dịch vụ tại ViDental
Feedback từ chị Mỹ Linh về dịch vụ niềng răng tại ViDental Brace
Feedback từ chị Mỹ Linh về dịch vụ niềng răng tại ViDental Brace

Với thế mạnh mà không phải trung tâm nha khoa nào cũng có được, Viện Nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ Nha Khoa ViDental tự tin là địa chỉ niềng răng uy tín, xứng đáng để quý khách hàng tin tưởng chọn lựa. Để được tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp niềng răng cũng như nhanh chóng nhận định tình trạng răng miệng của bản thân, quý khách liên hệ ngay qua fanpage ViDental hoặc gọi ngay Hotline:

cta

Một số lưu ý khi niềng răng vô hình Zenyum

Khi niềng răng vô hình Zenyum, bạn cần lưu ý một số điểm sau để có một quá trình điều trị hoàn hảo nhất và không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Cụ thể:

 • Chú ý việc vệ sinh khay niềng sạch sẽ để tránh gây ố vàng cho răng hoặc các bệnh lý khác về răng miệng.
 • Thực hiện theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã đề ra, đảm bảo đúng thời gian đeo niềng trong ngày.
 • Chú ý thực phẩm ăn hàng ngày, nên chọn những loại thực phẩm mềm như: Sữa, phô mai, rau củ quả, thực phẩm tan như ngũ cốc,…
 • Hạn chế nhai thực phẩm có thớ, sợi dai, thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm chứa hàm lượng acid cao, nhiều đường, tinh bột,…
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách, sử dụng các bàn chải lông mềm, kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng, đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, đặc biệt là sau bữa ăn.

Trên đây là những thông tin quan trọng về phương pháp niềng răng vô hình Zenyum mà bạn cần nắm rõ. Hy vọng với nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn cũng như dễ dàng đưa ra quyết định có nên sử dụng biện pháp chỉnh nha này hay không.

Đừng bỏ lỡ: Tình trạng niềng răng xong bị móm và cách khắc phục hiệu quả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Niềng răng nhổ răng số 4 có gây nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu ngay
Chuyên Gia Giải Đáp Các Vấn Đề Về Niềng Răng Nhổ Răng Số 4

Niềng răng nhổ răng số 4 thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp cần tạo khoảng trống để di chuyển răng. Vì...

Niềng invisalign
Niềng Răng Invisalign: Thời Gian Bao Lâu, Giá Bao Nhiêu, Niềng Ở Đâu Tốt?

Niềng invisalign là sự phát triển vượt bậc trong công nghệ thẩm mỹ, cụ thể là chỉnh nha. Nếu như trước đây người ta đã...

Có nên niềng răng khểnh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
[Giải Đáp] Chi Phí Niềng Răng Khểnh Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Niềng răng khểnh được coi là giải pháp thẩm mỹ mà nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn khắc phục tình trạng răng mọc lộn...

niềng răng bị tụt lợi
Niềng Răng Bị Tụt Lợi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Niềng răng bị tụt lợi là nỗi lo của rất nhiều người có nhu cầu chỉnh nha. Tình trạng này có thể xảy ra do...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo