Niềng Răng Hô Bằng Nhựa Phân Loại Chi Phí Và Một Số Lưu Ý

Niềng răng hô bằng nhựa có lẽ vẫn là khái niệm khá xa lạ với nhiều người. Trên thực tế, đây là biện pháp chỉnh nha khá phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cần nắm được để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp này. 

Niềng răng hô bằng nhựa là gì? Dành cho những ai?

Niềng răng hô bằng nhựa một phương pháp chỉnh nha còn có các tên gọi khác như niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài, hoặc niềng răng trong suốt. 

Điểm đặc biệt của niềng răng nhựa là sử dụng bộ khay niềng trong suốt được làm từ nhựa chuyên dụng thay vì các khí cụ truyền thống dùng trong niềng răng mắc cài. Mỗi bộ khay niềng sẽ được thiết kế riêng dựa trên trình trạng răng lệch lạc của mỗi người. Đồng thời, với mỗi giai đoạn dịch chuyển của răng, người thực hiện sẽ đeo những khay niềng khác nhau.

Điểm đặc biệt của phương pháp niềng răng hô bằng nhựa là sử dụng khay niềng trong suốt
Điểm đặc biệt của phương pháp niềng răng hô bằng nhựa là sử dụng khay niềng trong suốt

Các khay niềng trong suốt này sẽ ôm sát và tác động lên răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mỗi ngày, người thực hiện cần đeo khay niềng trong vòng khoảng 22 giờ và thay đổi khay niềng theo lộ trình mà bác sĩ đưa ra. 

Ưu điểm nổi trội nhất của phương pháp này so với niềng răng truyền thống chính là tính thẩm mỹ. Vì khay niềng được làm từ nhựa trong suốt nên người ngoài nhìn vào rất khó phát hiện ra. Thêm vào đó, người thực hiện có thể tự mình tháo lắp và thay thế khay tại nhà mà không cần sự giúp đỡ của bác sĩ. 

Niềng răng hô bằng máng nhựa sẽ phù hợp với nhiều tình trạng răng khác nhau cụ thể: 

  • Răng bị hô vẩu: Đây là tình trạng răng mọc đưa về phía trước. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ thiết kế khay niềng răng để nắn chỉnh răng cân đối theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên, trong trường hợp răng bị hô do cấu trúc xương hàm thì có thể bạn sẽ cần thực hiện phẫu thuật xương hàm trước. 
  • Răng móm: Răng móm là tình trạng hàm dưới đưa ra phía trước so với hàm trên xảy ra khá phổ biến. Đối với các trường hợp răng móm, bác sĩ cũng thường chỉ định phương pháp niềng răng để khắc phục nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. 
  • Răng khấp khểnh: Đây là tình trạng răng mọc không đều, trồi lên hoặc thụt vào, lệch khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm. Niềng răng cũng là một trong những biện pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng này. 
  • Răng mọc chen chúc: Khi hàm không đủ khoảng trống để răng có thể mọc khít vào nhau đúng vị trí, răng sẽ mọc chen chúc hoặc xen lấn nhau.  
Hình ảnh răng bị hô
Hình ảnh răng bị hô

Nhìn chung, biện pháp niềng răng hô bằng nhựa có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cải thiện thích hợp nhất. Trước khi quyết định niềng răng loại nào, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Niềng răng hô trong suốt có những loại nào? 

Niềng răng hô trong suốt có thể xem là phương pháp chỉnh nha tiên tiến hiện nay, mang lại hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, niềng răng bằng máng nhựa có đa dạng loại hình để người thực hiện có thể lựa chọn, cụ thể:

Niềng răng vô hình Invisalign

Đây là kỹ thuật chỉnh nha được sáng chế và phát triển tại Mỹ. Đặc thù của phương pháp là toàn bộ khay niềng sẽ được chế tác tại Mỹ rồi được gửi về Việt Nam, vì vậy mà chi phí sẽ cao hơn các biện pháp khác. 

Sau khi bác sĩ lấy dấu hàm, các dữ liệu sẽ được gửi sang công ty chế tác tại Mỹ. Do vậy, mà khay niềng sẽ được sản xuất theo quy chuẩn để mang lại độ chính xác cao nhất và mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đọc ngay:

Khay niềng Invisalign được chế tác hoàn toàn tại Mỹ
Khay niềng Invisalign được chế tác hoàn toàn tại Mỹ

Niềng răng nhựa công nghệ 3D Clear Aligner 

Về quy trình thực hiện, niềng răng 3D Clear Aligner cũng tương tự như Invisalign. Cả hai phương pháp đều sử dụng khay niềng trong suốt và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là khay niềng 3D Clear Aligner được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam dựa trên công nghệ 3D.

Do vậy, người thực hiện sẽ không cần chờ đợi lâu. Đồng thời, cũng chính vì thế mà mức giá dịch vụ chỉnh nha 3D Clear Aligner cũng thấp hơn so với Invisalign. 

So sánh niềng răng Invisalign và 3D Clear Aligner 

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, có thể nhận thấy khay niềng trong suốt Invisalign và Clear Aligner khá giống nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm khác biệt, cụ thể như sau: 

Đối tượng áp dụng

Công nghệ Invisalign sử dụng loại nhựa chuyên biệt, độc quyền đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ. Do đó, phương pháp này có thể áp dụng với hầu như mọi đối tượng có răng hô hoặc móm ở nhiều mức độ khác nhau. Còn với chỉnh nha bằng công nghệ 3D Clear Aligner thường được sử dụng trong các trường hợp răng bị hô, vẩu hoặc thưa ở mức độ nhẹ.

Hiệu quả điều trị

Xét về hiệu quả điều trị, niềng răng Invisalign được các chuyên gia đánh giá cao hơn. Nhờ được thiết kế trên công nghệ độc quyền, với thông số được tính toán kỹ lưỡng, khay niềng sẽ luôn vừa khít với khung hàm của bệnh nhân và mang lại hiệu quả cao nhất.

Niềng răng Invisalign được cho là phương pháp niềng hiệu quả và nhanh chóng hơn
Niềng răng Invisalign được cho là phương pháp niềng hiệu quả và nhanh chóng hơn

Còn đối với 3D Aligner áp dụng công nghệ mô phỏng 3D, cũng mang lại hiệu quả cao. Song người thực hiện cần lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín bởi kết quả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. 

Thời gian điều trị

Thời gian điều trị nếu sử dụng phương pháp Invisalign sẽ kéo dài trong khoảng từ 16 – 20 tháng, ngắn hơn so với niềng răng mắc cài. Còn đối với Clear Align, thời gian đeo niềng sẽ rơi vào khoảng 18 – 24 tháng. 

Chi phí niềng răng nhựa hết bao nhiêu tiền?

Mức giá của dịch vụ niềng răng hô bằng nhựa sẽ có sự chênh lệch, tùy vào loại khay niềng sử dụng, cụ thể như sau:

Với nhiều tính năng ưu việt, chi phí niềng răng Invisalign sẽ cao hơn so với Clear Aligner. Giá niềng răng Invisalign sẽ dao động trong khoảng từ 80 – 120 triệu đồng, còn Aligner sẽ rơi vào khoảng từ 60 – 80 triệu đồng. Tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà chi phí sẽ không giống nhau. 

Tuy có giá thành cao hơn hẳn nhưng với những ưu điểm vượt trội của mình, Invisalign vẫn xứng đáng là phương pháp niềng răng hô bằng nhựa trong suốt tốt nhất hiện nay. Do đó, nếu có điều kiện về kinh tế thì các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn Invisalign để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Cần lưu ý gì khi chỉnh nha răng hô bằng nhựa trong suốt?

Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha được tối ưu nhất, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín: Để kết quả tốt nhất, trước hết bạn nên lựa chọn những phòng khám, đơn vị thực hiện uy tín, đáng tin cậy. Hiện nay, có rất nhiều nha khoa thực hiện các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, do vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi “chọn mặt gửi vàng”. 
  • Đeo niềng đúng theo chỉ định của bác sĩ: Để có được hiệu quả cao nhất, bạn giữ khay niềng trên răng đủ 22 giờ đồng hồ mỗi ngày và thay thế khay niềng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã đưa ra. 
Vệ sinh khay niềng là một việc rất cần được chú trọng
Vệ sinh khay niềng là một việc rất cần được chú trọng
  • Chú trọng vấn đề vệ sinh răng miệng: Khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp, bởi vậy mà việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận khi vệ sinh khay niềng, tuyệt đối không sử dụng nước nóng. Trong quá trình làm sạch răng, có thể dùng thêm nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để tăng hiệu quả. 
  • Lưu ý chế độ ăn uống: Trong quá trình niềng răng hô bằng nhựa, bạn không cần phải kiêng khem quá nhiều. Vậy nên, cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng, hạn chế đồ ăn cứng, dai có hại cho răng. Hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích như đồ uống có cồn, thuốc lá rất dễ làm cho khay niềng bị xỉn màu. 

Trên đây là những thông tin cần nắm được về phương pháp niềng răng hô bằng nhựa. Đây là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu móm được ưa chuộng nhất hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc. Bạn có nhu cầu thực hiện hãy liên hệ cơ sở nha khoa để khám và tư vấn cụ thể nhất. 

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Là Bao Nhiêu, Có Đắt Không?
Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Là Bao Nhiêu, Có Đắt Không?

Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu là vấn đề mà nhiều người quan tâm tìm hiểu trước khi thực hiện biện...

niềng răng xong vẫn xấu
Niềng Răng Xong Vẫn Xấu: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tốt Nhất

Niềng răng xong vẫn xấu là nỗi lo của rất nhiều người. Với mức chi phí đắt đỏ và khoảng thời gian dài chỉnh nha,...

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ Nha khoa ViDental - Sự lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ niềng răng tại Việt Nam
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Tại ViDental – Răng Đẹp Chỉ Sau 18 Tháng

Niềng răng mắc cài mặt trong được đánh giá là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ, khắc phục hiệu quả tình trạng răng khấp khểnh,...

Chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Niềng Răng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Tốt Cho Sự Dịch Chuyển Của Rắng?

Đối với những người niềng răng, việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng hợp lý được coi là vô cùng quan trọng. Tính chất...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo