Niềng Răng Ecligner Là Gì? Quy Trình, Chi Phí, So Sánh Với Invisalign

Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ loại niềng này là gì và nhầm lẫn với niềng Invisalign. Vì vậy, để hiểu hơn về niềng răng không mắc cài Ecligner hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Niềng răng Ecligner là gì? Ưu nhược điểm cụ thể

Ecligner là tên gọi của phương pháp niềng răng khay trong suốt phổ biến nhất hiện nay. Khay niềng này được sản xuất bởi công ty sản xuất thiết bị niềng răng trong suốt Ecligner International Co, Ltd tại Hàn Quốc. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ năm 1998 đến nay Ecligner đã trở thành công ty đa quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị y tế.

Niềng răng khay trong Ecligner là giải pháp niềng răng vô hình giúp khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của răng như thưa, hô, móm, lệch lạc chen chúc,… Phương pháp này rất hiện đại, không cần sử dụng mắc cài và dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống.  

Niềng răng Ecligner có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống
Niềng răng Ecligner có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống

Ưu điểm:

 • Tính cá nhân: Mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác bộ khay niềng Ecligner riêng do đó đảm bảo an toàn và vệ sinh.
 • Thẩm mỹ: Khay niềng trong suốt Ecligner ôm trọn thân răng và không để lộ phần mắc cài do đó người ngoài khó nhận biết bạn đang niềng răng hay không.
 • Tiện lợi: Với tính chất dễ tháo lắp, khay Ecligner khá tiện lợi và dễ dàng hơn cho việc vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.  
 • Ít đau: Khi niềng răng không mắc cài Ecligner ít đau do không phải chịu các lực tác động, ma sát của dây cung và mắc cài, hàng tháng cũng không phải chịu lực siết răng từ bác sĩ.  

Nhược điểm:

 • Niềng Ecligner có chi phí từ 60 – 80 triệu, đây là mức giá khá cao so với thu nhập trung bình ở Việt Nam.
 • Khi lựa chọn phương pháp này, bạn cần tới nha khoa thay khay niềng sau 2 – 3 tuần 1 lần. Chính vì vậy, đối với người bận rộn việc thường xuyên đến nha khoa rất bất tiện.

Niềng răng Ecligner giống và khác gì so với Invisalign?

Trong nhóm niềng răng không mắc cài phương pháp niềng răng Invisalign và niềng răng Ecligner được sử dụng nhiều nhất. Để phân biệt chúng, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau đây:

Điểm giống nhau

Đây là 2 phương phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài và dây cung mà sử dụng khay trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng. Do đó chúng đều có ưu điểm:

 • Về thẩm mỹ: Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giúp người dùng tự tin hơn khi giao tiếp.
 • Về tiện lợi: Khay niềng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng do đó tiện lợi hơn khi vệ sinh, đây là ưu điểm nổi bật mà niềng răng mắc cài không đạt được.
 • Về cảm giác: 2 loại niềng này không cần siết răng và chỉnh dây cung do đó ít hoặc không mang lại cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Điểm khác nhau

Người dùng có thể phân biệt 2 loại niềng răng này bằng các yếu tố như:

Nguồn gốc xuất xứ: 

Khay niềng Ecligner có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được sản xuất bởi công ty Ecligner International Co, Ltd. Còn khay Invisalign là khay niềng sản xuất bởi công ty Align Technology Inc của Mỹ. 

Phương pháp làm khay niềng: 

Theo nghiên cứu, khay niềng Ecligner được chế tạo chủ yếu theo cách thủ công bằng tay. Vì vậy quá trình thực hiện ít có sự can thiệp của máy móc và công nghệ hiện đại. Các bác sĩ là người trực tiếp tạo ra khay niềng dựa trên hàm mẫu thạch cao của từng bệnh nhân.

Đối với khay Invisalign, đây là loại khay niềng được tạo ra từ máy móc, công nghệ hiện đại nên có độ chính xác từng milimet. Chính vì vậy khi áp dụng phương pháp này, bác sĩ ở Việt Nam sẽ khám tổng quát, lấy dấu răng bằng máy quét iTero. Tiếp theo lên kế hoạch điều trị bằng phần mềm Clincheck 3D. Sau đó, bác sĩ sẽ gửi kế hoạch này cho các kỹ thuật viên sản xuất khay ở Mỹ. Sau 2 – 3 tuần, khay Invisalign sẽ về Việt Nam và bệnh nhân chính thức bước vào giai đoạn niềng răng chỉnh nha.

Chi phí niềng răng:

Niềng răng Invisalign sử dụng cho nhiều trường hợp hơn và mang lại hiệu quả cao hơn, do đó phương pháp này có chi phí cao hơn so với niềng Ecligner:

 • Chi phí niềng răng Ecligner dao động từ 60 – 80 triệu đồng tùy từng trường hợp cụ thể.
 • Chi phí niềng Invisalign dao động từ 70 – 150 triệu đồng tùy từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài mặt trong và những điều bạn cần biết

Niềng răng Invisalign và niềng Ecligner khác nhau trong công đoạn chế tác khay niềng
Niềng răng Invisalign và niềng Ecligner khác nhau trong công đoạn chế tác khay niềng

Quy trình niềng răng Ecligner 

Niềng răng trong suốt Ecligner thường trải qua 8 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khám thảo luận

Trước tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám răng tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng xem có phù hợp niềng răng bằng khay Ecligner hay không. Nếu phù hợp, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về phương án điều trị như thời gian niềng, chi phí, tính hiệu quả,… Khi bạn đã đồng ý thực hiện niềng răng bằng phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Ghi dấu răng

Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp phim X-quang, chụp ảnh trong miệng, ngoài mặt, và lấy dấu mẫu hàm để phân tích dưới máy scan. 

Bước 3: Chuyển dữ liệu

Sau khi đã scan mẫu hàm thì bác sĩ sẽ gửi các dữ liệu về trụ sở chính của Ecligner để bắt đầu phân tích.

Bước 4: Thiết kế mô hình 3D

Các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và mô phỏng quá trình điều trị hoàn thiện răng sau khi niềng của bạn. Với phương pháp niềng Ecligner này có thể tính mức độ dịch chuyển của răng chính xác từng mm trong mỗi khay niềng.

Bước 5: Lên kế hoạch điều trị

Khi có kết quả phân tích và kế hoạch điều trị, cơ sở nha khoa sẽ gửi để bạn xem về liệu trình niềng của mình. Nếu bạn đồng ý với phác đồ điều trị trên, nhà máy sẽ tiến hành chế tác, sản xuất khay niềng.

Bước 6: Chế tác khay chỉnh nha   

Sau khi thống nhất sản xuất khay niềng và hoàn thành bước chế tác, công ty thiết bị y tế Ecligner sẽ gửi trọn bộ khay về Việt Nam. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành giao khay cho bạn để bắt đầu quá trình niềng răng.

Mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác bộ khay niềng răng riêng
Mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác bộ khay niềng răng riêng

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng khay niềng

Sau khi nhận được khay niềng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tháo, lắp đeo khay niềng tại nhà. Do đó, bạn có thể tự thay đổi khay niềng hoặc tháo lắp để vệ sinh mà không cần phải đến nha khoa.

Bước 8: Hoàn tất, thăm khám định kỳ

Sau khi thực hiện đeo toàn bộ khay niềng trong suốt Ecligner đồng nghĩa với việc răng bạn cũng đã được nắn chỉnh hoàn tất. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành làm khay duy trì để đeo cố định răng sau khi niềng. Cuối cùng, tùy vào từng trường hợp răng cụ thể mà bác sĩ hẹn lịch tái khám thường xuyên để kiểm tra và xử lý sự cố nếu có.

Chi phí niềng răng Ecligner là bao nhiêu?

Niềng răng Ecligner giá bao nhiêu tiền là thắc thắc mắc của khá nhiều người. Hiện nay, niềng răng bằng phương pháp không mắc cài này có chi phí dao động từ 60 – 80 triệu tùy theo từng trường hợp. 

Có một số trường hợp chi phí niềng có sự chênh lệch hơn do một số phát sinh nếu có như: phí thăm khám, phí điều trị bệnh lý răng miệng,… Chính vì vậy, để biết rõ nhất chi phí niềng răng Ecligner là bao nhiêu trong quá trình thăm khám ban đầu bạn sẽ cần hỏi kỹ về những khoản phí phải chi và phí phát sinh (nếu có).

So sánh mức chi phí phải chi trả của phương pháp niềng Ecligner và một số phương pháp niềng răng khác:

 • So với niềng răng mắc cài: Phương pháp niềng khay trong suốt này có chi phí cao hơn so với khi  niềng răng mắc cài kim loại, niềng sứ. 
 • So với các phương pháp niềng khay trong suốt khác: Khay Ecligner có chi phí cao hơn so với khay 3D Clear nhưng lại có chi phí thấp hơn so với  khay Invisalign.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng Ecligner uy tín

Khi niềng răng Ecligner để đạt hiệu quả niềng răng tốt nhất bạn nên lựa chọn các địa chỉ trồng răng có những ưu điểm sau:

 • Được cấp phép hoạt động: Giấy phép hoạt động là điều tiên quyết đầu tiên bạn nên để ý đến trước khi thực hiện niềng răng chỉnh nha. Vì hiện nay có rất nhiều nha khoa không đủ chuyên môn để mở phòng khám nhưng vẫn hoạt động. Chính vì vậy, nếu lựa chọn những địa chỉ này bệnh nhân có thể gặp phải một số hậu quả không nên có. Còn nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động sẽ luôn đảm bảo các yếu tố như: Đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng và thực hiện quy trình niềng răng theo từng bước chuẩn Y khoa.
 • Chuyên sâu về niềng răng: Bạn nên chọn các nha khoa chuyên sâu về niềng răng vì ở đấy họ sẽ tập trung nguồn lực để nghiên cứu phương pháp điều trị, đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho niềng răng. 
 • Nhiều ca niềng răng thành công: Đây là một trong những tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa khách quan và chính xác hơn. Chính vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng bạn cần tham khảo ý kiến của các bệnh nhân đã niềng trước đó và đọc các đánh giá của khách hàng về nha khoa đang tham khảo.
 • Có hợp đồng cam kết niềng răng và chế độ bảo hành: Nếu nha khoa có hợp đồng bảo hành niềng răng sẽ chứng minh được độ uy tín vì khi đó quyền lợi của bạn được bảo vệ. Bên cạnh đó, nếu nha khoa có các chế độ hậu mãi tốt bạn sẽ càng yên tâm hơn về chất lượng và có thể dễ dàng xử lý biến cố xảy ra khi niềng răng.
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng Ecligner
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng Ecligner

Một số địa chỉ nha khoa uy tín bạn nên tham khảo và thực hiện niềng răng để giúp răng đều đẹp và có nụ cười tỏa nắng hơn:

BV Răng Hàm Mặt Trung Ương

Để tiết kiệm chi phí niềng răng tối đa bạn có thể tìm đến bệnh viện tại 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội để thực hiện niềng răng. Đặc biệt, đây là có sở chuyên khoa hàng đầu cả nước do đó khi đến đây bạn sẽ được các bác sĩ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện niềng răng.

Nha khoa Paris

Đây là cơ sở nha khoa hoạt động trên 10 năm và đã thực hiện niềng răng thành công cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Đặc biệt, hệ thống nha khoa Paris có mặt ở rất nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… do đó bạn có thể dễ dàng tìm đến và thực hiện niềng răng với phương pháp Ecligner.

Nha Khoa & Ứng dụng Công nghệ Nha Khoa ViDental

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha Khoa ViDental là hệ sinh thái Nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam. Mang theo sứ mệnh “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại nhất trong chăm sóc, nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng”, ViDental cung cấp giải pháp “tái tạo nụ cười”, cải thiện thẩm mỹ cho mọi đối tượng. 

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha Khoa ViDental là mô hình sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam. Mô hình này triển khai toàn diện từ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại trong điều trị, chăm sóc và giải quyết các vấn đề liên quan đến răng miệng. 

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ Nha Khoa ViDental - Sự lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ niềng răng tại Việt Nam
Viện Nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ Nha Khoa ViDental – Sự lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ niềng răng tại Việt Nam

Trong đó, công nghệ niềng răng Ecligner được thực hiện tại ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ, nằm trong chuỗi hệ sinh thái phức hợp này. Quý khách có nhu cầu niềng răng đến với ViDental sẽ được trải nghiệm:

 • Tư vấn kỹ càng tình trạng răng miệng, đưa ra lời khuyên về việc có nên niềng bằng phương pháp Ecligner hay không.
 • Đề xuất giải pháp chỉnh nha cho quý khách hàng, mọi thông tin được cung cấp MINH BẠCH.
 • Đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình cho tới lúc tháo niềng, đảm bảo AN TOÀN và kịp thời xử lý sự cố nếu có.

Nha Khoa ViDental ứng dụng toàn bộ công nghệ hiện đại, đầu tư trang thiết bị tân tiến nhất, đáp ứng mọi nhu cầu chẩn đoán và chăm sóc răng miệng cho quý khách hàng. Hệ thống trang thiết bị đều được kiểm tra nghiêm ngặt và có chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng bởi Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu (ESCD).

Nha Khoa ViDental cũng là một trong những trung tâm đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công nghệ lấy dấu răng iTero5D, rút ngắn thời gian và gia tăng độ chính xác gấp 3 LẦN so với các phương pháp cũ. Cùng với rất nhiều công nghệ nha khoa hiện đại khác được chuyển giao từ Pháp, Mỹ,….Nha Khoa ViDental đảm bảo các ca chỉnh nha được thực hiện nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn KHÔNG BIẾN CHỨNG.

Đội ngũ chuyên gia QUỐC TẾ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

ViDental là địa chỉ quy tụ đông đảo chuyên gia nước ngoài, y bác sĩ, phụ tá, kỹ thuật viên với trình độ chuyên môn cao trong điều trị, chăm sóc răng miệng. Đặc biệt với hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh hình, phục hình răng Nick Chapman (Mỹ) và Ell Shuster (Anh). Thậm chí đến cả đội ngũ nhân viên y tế, kỹ thuật viên tại Nha Khoa ViDental đều được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu, có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài và nhiều kinh nghiệm trong điều trị THỰC TẾ. 

Đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ tại Nha Khoa ViDental sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho quý khách hàng giải pháp chỉnh nha, niềng răng phù hợp nhất. Tính CÁ NHÂN HÓA được đề cao, kế hoạch chỉnh nha của mỗi người sẽ được xây dựng riêng biệt, đảm bảo tối ưu hiệu quả.

Đội ngũ chuyên gia uy tín hàng đầu tại Nha Khoa ViDental
Đội ngũ chuyên gia uy tín hàng đầu tại Nha Khoa ViDental

 Cam kết CHẤT LƯỢNG, chính sách bảo hành RÕ RÀNG, MINH BẠCH

Nha Khoa ViDental luôn CAM KẾT với quý khách hàng về chất lượng và mọi nguyên tắc bảo mật thông tin khi sử dụng dịch vụ tại đây. Mọi hình ảnh, thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối, không sử dụng công khai nếu chưa có sự đồng ý từ khách hàng.

“Chi phí đi kèm với chất lượng” – Tiêu chí hoạt động hàng đầu luôn được duy trì tại Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha Khoa ViDental. Trung tâm luôn đặt trải nghiệm của quý khách hàng lên hàng đầu, cung cấp mọi thông tin dịch vụ RÕ RÀNG. Mọi thông tin chi phí được thông tin RÕ RÀNG tới quý khách hàng trước khi lựa chọn dịch vụ tại đây.

Dịch vụ niềng răng tại Nha Khoa ViDental được hỗ trợ trả góp không lãi suất với mọi đối tượng. Đồng thời, các dịch vụ chỉnh hình răng thẩm mỹ khác, quý khách hàng có thể thanh toán trong 6 tháng – 1 năm. Trung tâm ghi nhận cả ba hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ và chuyển khoản.

Kiểm chứng THỰC TẾ từ hàng nghìn bệnh nhân trên toàn quốc

Suốt nhiều năm qua, hơn 2000 ca niềng răng được thực hiện thành công tại Nha Khoa ViDental. Cho đến nay, ViDental vẫn luôn là địa chỉ ĐÁNG TIN CẬY khi mọi người có nhu cầu chỉnh nha và chỉnh hình răng thẩm mỹ. 

Hơn 2000 ca niềng răng thực hiện thành công tại Nha Khoa ViDental
Hơn 2000 ca niềng răng thực hiện thành công tại Nha Khoa ViDental

Hiện nay, Nha Khoa ViDental sở hữu hệ thống phòng nha liên kết trên toàn quốc. Dù quý khách hàng ở bất kỳ nơi đâu đều có thể liên hệ tới địa chỉ gần nhất để được tư vấn chi tiết. 

Cùng chuyên mục:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[Cảnh Báo] 10 Hệ Quả Bọc Răng Sứ Không Đảm Bảo Chất Lượng
[Cảnh Báo] 10 Hậu Quả Bọc Răng Sứ Không Đảm Bảo Chất Lượng

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang là xu hướng làm đẹp được rất nhiều người lựa chọn, nhất là những người trẻ. Tuy...

Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài - Chuyên Gia Giải Đáp
Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài – Chuyên Gia Giải Đáp

Niềng răng là phương pháp nha khoa phổ biến được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng sai lệch, đưa chúng về...

Vì Sao Bọc Răng Sứ Bị Cộm Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?
Vì Sao Bọc Răng Sứ Bị Cộm Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

Hàm răng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cũng như hình thành và quyết định tới vẻ bề ngoài của mỗi cá nhân. Bởi nhiều...

Niềng Răng Hô Nướu Có Hiệu Quả Không Và Cần Lưu Ý Gì?
Niềng Răng Hô Nướu Có Hiệu Quả Không Và Cần Lưu Ý Gì?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải trường hợp nào áp dụng...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo