Niềng răng (chỉnh nha)

Niềng răng Ecligner là gì? Quy trình, chi phí, so sánh với Invisalign

Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ loại niềng này là gì và nhầm lẫn với niềng Invisalign. Vì vậy, để hiểu hơn về niềng răng không mắc cài Ecligner hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Niềng răng Ecligner là gì? Ưu nhược điểm cụ thể

Ecligner là tên gọi của phương pháp niềng răng khay trong suốt phổ biến nhất hiện nay. Khay niềng này được sản xuất bởi công ty sản xuất thiết bị niềng răng trong suốt Ecligner International Co, Ltd tại Hàn Quốc. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ năm 1998 đến nay Ecligner đã trở thành công ty đa quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị y tế.

Niềng răng khay trong Ecligner là giải pháp niềng răng vô hình giúp khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của răng như thưa, hô, móm, lệch lạc chen chúc,… Phương pháp này rất hiện đại, không cần sử dụng mắc cài và dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống.  

Niềng răng Ecligner có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống
Niềng răng Ecligner có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống

Ưu điểm:

 • Tính cá nhân: Mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác bộ khay niềng Ecligner riêng do đó đảm bảo an toàn và vệ sinh.
 • Thẩm mỹ: Khay niềng trong suốt Ecligner ôm trọn thân răng và không để lộ phần mắc cài do đó người ngoài khó nhận biết bạn đang niềng răng hay không.
 • Tiện lợi: Với tính chất dễ tháo lắp, khay Ecligner khá tiện lợi và dễ dàng hơn cho việc vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.  
 • Ít đau: Khi niềng răng không mắc cài Ecligner ít đau do không phải chịu các lực tác động, ma sát của dây cung và mắc cài, hàng tháng cũng không phải chịu lực siết răng từ bác sĩ.  

Nhược điểm:

 • Niềng Ecligner có chi phí từ 60 – 80 triệu, đây là mức giá khá cao so với thu nhập trung bình ở Việt Nam.
 • Khi lựa chọn phương pháp này, bạn cần tới nha khoa thay khay niềng sau 2 – 3 tuần 1 lần. Chính vì vậy, đối với người bận rộn việc thường xuyên đến nha khoa rất bất tiện.

Niềng răng Ecligner giống và khác gì so với Invisalign?

Trong nhóm niềng răng không mắc cài phương pháp niềng răng Invisalign và niềng răng Ecligner được sử dụng nhiều nhất. Để phân biệt chúng, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau đây:

Điểm giống nhau

Đây là 2 phương phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài và dây cung mà sử dụng khay trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng. Do đó chúng đều có ưu điểm:

 • Về thẩm mỹ: Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giúp người dùng tự tin hơn khi giao tiếp.
 • Về tiện lợi: Khay niềng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng do đó tiện lợi hơn khi vệ sinh, đây là ưu điểm nổi bật mà niềng răng mắc cài không đạt được.
 • Về cảm giác: 2 loại niềng này không cần siết răng và chỉnh dây cung do đó ít hoặc không mang lại cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Điểm khác nhau

Người dùng có thể phân biệt 2 loại niềng răng này bằng các yếu tố như:

Nguồn gốc xuất xứ: 

Khay niềng Ecligner có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được sản xuất bởi công ty Ecligner International Co, Ltd. Còn khay Invisalign là khay niềng sản xuất bởi công ty Align Technology Inc của Mỹ. 

Phương pháp làm khay niềng: 

Theo nghiên cứu, khay niềng Ecligner được chế tạo chủ yếu theo cách thủ công bằng tay. Vì vậy quá trình thực hiện ít có sự can thiệp của máy móc và công nghệ hiện đại. Các bác sĩ là người trực tiếp tạo ra khay niềng dựa trên hàm mẫu thạch cao của từng bệnh nhân.

Đối với khay Invisalign, đây là loại khay niềng được tạo ra từ máy móc, công nghệ hiện đại nên có độ chính xác từng milimet. Chính vì vậy khi áp dụng phương pháp này, bác sĩ ở Việt Nam sẽ khám tổng quát, lấy dấu răng bằng máy quét iTero. Tiếp theo lên kế hoạch điều trị bằng phần mềm Clincheck 3D. Sau đó, bác sĩ sẽ gửi kế hoạch này cho các kỹ thuật viên sản xuất khay ở Mỹ. Sau 2 – 3 tuần, khay Invisalign sẽ về Việt Nam và bệnh nhân chính thức bước vào giai đoạn niềng răng chỉnh nha.

Chi phí niềng răng:

Niềng răng Invisalign sử dụng cho nhiều trường hợp hơn và mang lại hiệu quả cao hơn, do đó phương pháp này có chi phí cao hơn so với niềng Ecligner:

 • Chi phí niềng răng Ecligner dao động từ 60 – 80 triệu đồng tùy từng trường hợp cụ thể.
 • Chi phí niềng Invisalign dao động từ 70 – 150 triệu đồng tùy từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài mặt trong và những điều bạn cần biết

Niềng răng Invisalign và niềng Ecligner khác nhau trong công đoạn chế tác khay niềng
Niềng răng Invisalign và niềng Ecligner khác nhau trong công đoạn chế tác khay niềng

Quy trình niềng răng Ecligner 

Niềng răng trong suốt Ecligner thường trải qua 8 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khám thảo luận

Trước tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám răng tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng xem có phù hợp niềng răng bằng khay Ecligner hay không. Nếu phù hợp, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về phương án điều trị như thời gian niềng, chi phí, tính hiệu quả,… Khi bạn đã đồng ý thực hiện niềng răng bằng phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Ghi dấu răng

Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp phim X-quang, chụp ảnh trong miệng, ngoài mặt, và lấy dấu mẫu hàm để phân tích dưới máy scan. 

Bước 3: Chuyển dữ liệu

Sau khi đã scan mẫu hàm thì bác sĩ sẽ gửi các dữ liệu về trụ sở chính của Ecligner để bắt đầu phân tích.

Bước 4: Thiết kế mô hình 3D

Các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và mô phỏng quá trình điều trị hoàn thiện răng sau khi niềng của bạn. Với phương pháp niềng Ecligner này có thể tính mức độ dịch chuyển của răng chính xác từng mm trong mỗi khay niềng.

Bước 5: Lên kế hoạch điều trị

Khi có kết quả phân tích và kế hoạch điều trị, cơ sở nha khoa sẽ gửi để bạn xem về liệu trình niềng của mình. Nếu bạn đồng ý với phác đồ điều trị trên, nhà máy sẽ tiến hành chế tác, sản xuất khay niềng.

Bước 6: Chế tác khay chỉnh nha   

Sau khi thống nhất sản xuất khay niềng và hoàn thành bước chế tác, công ty thiết bị y tế Ecligner sẽ gửi trọn bộ khay về Việt Nam. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành giao khay cho bạn để bắt đầu quá trình niềng răng.

Mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác bộ khay niềng răng riêng
Mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác bộ khay niềng răng riêng

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng khay niềng

Sau khi nhận được khay niềng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tháo, lắp đeo khay niềng tại nhà. Do đó, bạn có thể tự thay đổi khay niềng hoặc tháo lắp để vệ sinh mà không cần phải đến nha khoa.

Bước 8: Hoàn tất, thăm khám định kỳ

Sau khi thực hiện đeo toàn bộ khay niềng trong suốt Ecligner đồng nghĩa với việc răng bạn cũng đã được nắn chỉnh hoàn tất. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành làm khay duy trì để đeo cố định răng sau khi niềng. Cuối cùng, tùy vào từng trường hợp răng cụ thể mà bác sĩ hẹn lịch tái khám thường xuyên để kiểm tra và xử lý sự cố nếu có.

Chi phí niềng răng Ecligner là bao nhiêu?

Niềng răng Ecligner giá bao nhiêu tiền là thắc thắc mắc của khá nhiều người. Hiện nay, niềng răng bằng phương pháp không mắc cài này có chi phí dao động từ 60 – 80 triệu tùy theo từng trường hợp. 

Có một số trường hợp chi phí niềng có sự chênh lệch hơn do một số phát sinh nếu có như: phí thăm khám, phí điều trị bệnh lý răng miệng,… Chính vì vậy, để biết rõ nhất chi phí niềng răng Ecligner là bao nhiêu trong quá trình thăm khám ban đầu bạn sẽ cần hỏi kỹ về những khoản phí phải chi và phí phát sinh (nếu có).

So sánh mức chi phí phải chi trả của phương pháp niềng Ecligner và một số phương pháp niềng răng khác:

 • So với niềng răng mắc cài: Phương pháp niềng khay trong suốt này có chi phí cao hơn so với khi  niềng răng mắc cài kim loại, niềng sứ. 
 • So với các phương pháp niềng khay trong suốt khác: Khay Ecligner có chi phí cao hơn so với khay 3D Clear nhưng lại có chi phí thấp hơn so với  khay Invisalign.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng Ecligner uy tín

Khi niềng răng Ecligner để đạt hiệu quả niềng răng tốt nhất bạn nên lựa chọn các địa chỉ trồng răng có những ưu điểm sau:

 • Được cấp phép hoạt động: Giấy phép hoạt động là điều tiên quyết đầu tiên bạn nên để ý đến trước khi thực hiện niềng răng chỉnh nha. Vì hiện nay có rất nhiều nha khoa không đủ chuyên môn để mở phòng khám nhưng vẫn hoạt động. Chính vì vậy, nếu lựa chọn những địa chỉ này bệnh nhân có thể gặp phải một số hậu quả không nên có. Còn nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động sẽ luôn đảm bảo các yếu tố như: Đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng và thực hiện quy trình niềng răng theo từng bước chuẩn Y khoa.
 • Chuyên sâu về niềng răng: Bạn nên chọn các nha khoa chuyên sâu về niềng răng vì ở đấy họ sẽ tập trung nguồn lực để nghiên cứu phương pháp điều trị, đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho niềng răng. 
 • Nhiều ca niềng răng thành công: Đây là một trong những tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa khách quan và chính xác hơn. Chính vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng bạn cần tham khảo ý kiến của các bệnh nhân đã niềng trước đó và đọc các đánh giá của khách hàng về nha khoa đang tham khảo.
 • Có hợp đồng cam kết niềng răng và chế độ bảo hành: Nếu nha khoa có hợp đồng bảo hành niềng răng sẽ chứng minh được độ uy tín vì khi đó quyền lợi của bạn được bảo vệ. Bên cạnh đó, nếu nha khoa có các chế độ hậu mãi tốt bạn sẽ càng yên tâm hơn về chất lượng và có thể dễ dàng xử lý biến cố xảy ra khi niềng răng.
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng Ecligner
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng Ecligner

Một số địa chỉ nha khoa uy tín bạn nên tham khảo và thực hiện niềng răng để giúp răng đều đẹp và có nụ cười tỏa nắng hơn:

 • Viện nha khoa Vidental: Viện nha khoa Vidental là cơ sở nha khoa hoạt động theo mô hình hệ sinh thái toàn diện đầu tiên và khác biệt nhất tại Việt Nam. Bằng việc ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán, phác họa và lên phác đồ chỉnh nha đạt độ chính xác cao, rất nhiều khách hàng rất tin tưởng và hài lòng tuyệt đối với kết quả niềng răng tại đây.
 • BV Răng Hàm Mặt Trung Ương: Để tiết kiệm chi phí niềng răng tối đa bạn có thể tìm đến bệnh viện tại 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội để thực hiện niềng răng. Đặc biệt, đây là có sở chuyên khoa hàng đầu cả nước do đó khi đến đây bạn sẽ được các bác sĩ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện niềng răng.
 • Nha khoa Paris: Đây là cơ sở nha khoa hoạt động trên 10 năm và đã thực hiện niềng răng thành công cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Đặc biệt, hệ thống nha khoa Paris có mặt ở rất nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… do đó bạn có thể dễ dàng tìm đến và thực hiện niềng răng với phương pháp Ecligner.

Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng hiện đại và mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Do đó, nếu bạn còn băn khoăn về phương pháp niềng này hãy liên hệ thêm với các chuyên gia của Viện nha khoa Vidental để được giải đáp chi tiết nhất.

Cùng chuyên mục:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềng răng hô cằm lẹm là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả nhất hiện nay
Niềng răng hô cằm lẹm: Phương pháp và quy trình thực hiện

Răng hô và lẹm cằm là những trường hợp thường gặp trong nha khoa hiện nay. Với những người có tình trạng này việc niềng...

Chi phí niềng răng 2 hàm khá cao do đó bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng
Chi phí niềng răng 2 hàm mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí là vấn đề bệnh nhân quan tâm hàng đầu khi có ý định niềng răng chỉnh nha. Vậy chi phí niềng răng 2...

Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng và phương pháp lựa chọn
Niềng răng khểnh và những thông tin cần biết trước khi thực hiện

Niềng răng khểnh là một trong những phương pháp chỉnh nha mang lại nụ cười tự tin cho nhiều người. Vậy thời gian và quá...

Thời gian niềng răng thông thường là từ 18 - 24 tháng
Niềng răng: Lợi ích, quy trình, chi phí và các thông tin liên quan cần biết

Hiện nay, niềng răng chỉnh nha không còn xa lạ với tất cả mọi người. Đây là một giải pháp mang lại nụ cười tự...

Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0987 933 309

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Vidental Hà Nội

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Vidental Sài Gòn

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Happy Valley - 834 đường Nguyễn Văn Linh - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Messenger Chat zalo Zalo Đặt lịch Đặt lịch Hotline Hotline