Niềng răng (chỉnh nha)

Niềng răng Bệnh viện răng hàm mặt có tốt không? Thông tin cần biết

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng chất lượng cao. Tuy nhiên bệnh viện răng hàm mặt Trung ương vẫn là địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Vậy niềng răng bệnh viện răng hàm mặt trung ương có tốt không? Chi phí bao nhiêu? Dịch vụ như thế nào? 

Có nên niềng răng ở Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương không?

Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương là đơn vị tuyến đầu trong công tác thăm khám và cung cấp các dịch vụ điều trị liên quan đến răng miệng. Tại đây ngoài điều trị các bệnh lý về răng miệng, bệnh nhân còn có thể thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ cao như: niềng răng, bọc răng sứ, phẫu thuật chỉnh hình, phục hình thẩm mỹ….

Bệnh viện răng hàm mặt trung ương hiện nay có 2 cơ sở được đặt tại TP.Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân trên cả nước có thể tới một trong hai địa chỉ sau: 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cơ sở tại Hà Nội: 

 • Địa chỉ: tại 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0912815613 – 0967921616.
 • Giờ làm việc: 8h00 – 17h00 từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
 • Khám dịch vụ: 8h00 – 12h00 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: 028 385 35178 – 028 385 56732
 • Giờ làm việc: Từ 7h00 – 16h30 từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
 • Khám ngoài giờ:  Từ 16h30 – 19h00 các ngày làm việc trong tuần.
Có nên niềng răng ở Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương không?
Có nên niềng răng ở Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương không?

Vậy với địa chỉ nha khoa lâu đời và uy tín có nhiều năm thành lập và phát triển như vậy. Người bệnh có nên niềng răng bệnh viện răng hàm mặt Trung ương không? Câu trả lời là “CÓ” bởi những ưu điểm vượt trội dưới đây: 

 • Bác sĩ tại bệnh viện có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm: Đây là lý do do đầu tiên và cũng quan trọng nhất để bạn nên lựa chọn niềng răng tại bệnh viện Răng hàm mặt. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại bệnh viện được đào tạo chuyên sâu, có trình độ chuyên môn cao về niềng răng. Điều này đảm bảo cho bệnh nhân có quá trình chỉnh nha an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.
 • Trang biết bị hiện đại: Là đơn vị y khoa tuyến công lập trực thuộc nhà nước, bệnh viện răng hàm mặt trung ương được trang bị đầy đủ các thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại nhất. Vì vậy, bệnh viện đáp ứng được mọi nhu cầu về kết quả cũng như tính thẩm mỹ khi niềng răng của khách hàng. 
 • Hạn chế rủi ro xảy ra: Bệnh viện Răng hàm là một địa chỉ được cơ quan chức năng chuyên trách công nhận và giới chuyên môn đánh giá rất cao. Vì vậy, khi niềng răng tại đây người bệnh sẽ tránh được nhiều rủi ro như: niềng răng hỏng, giá thành niềng răng bị đắt,…. Và điều quan trọng là khi có bất kỳ sự cố hay vấn đề gì trong quá trình niềng răng người bệnh sẽ được xử lý kịp thời. 

Bệnh viện răng hàm mặt trung ương tại Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh đều là những địa chỉ chỉnh nha uy tín và có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.  Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định chỉnh nha niềng răng tại đây. 

Xem thêm:Giải đáp: Niềng răng bao nhiêu tuổi là phù hợp?

Chi phí niềng răng bệnh viện răng hàm mặt? Có được sử dụng BHYT không?

Hiện nay, tại các bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương đang áp dụng công nghệ hiện đại trong niềng răng Microimplant, công nghệ này giúp mang đến hiệu quả cao nhất cho người bệnh. Liệu chi phí niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt là bao nhiêu? 

Bảng giá niềng răng bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Đây là cơ sở nha khoa chữa bệnh tuyến đầu của thủ đô Hà Nội, đồng thời cũng là nơi đào tạo chính quy của rất nhiều các y bác sĩ trong và sau quá trình đại học. Bệnh viện luôn cập nhật những thiết bị y khoa mới nhất, cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi để mang đến những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh. Do đó, bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội vẫn luôn là địa chỉ được các bệnh nhân đặt sự tin tưởng.

Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội
Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội

Dưới đây là bảng giá tham khảo về chi phí chỉnh nha niềng răng và một số dịch vụ liên quan của bệnh viện:

 • Niềng răng sử dụng hàm tháo lắp: 6.000.000 đồng/2 hàm. 
 • Niềng răng sử dụng mắc cài thép truyền thống: 30.000.000 đồng/2 hàm.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: 60.000.000 đồng/2 hàm.
 • Niềng răng sử dụng mắc cài mặt lưỡi: 120.000.000 đồng/2 hàm.
 • Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch: 1.350.000 đồng.
 • Điều trị chữa tủy răng hàm: Từ 2.600.000 – 3.000.000 đồng.
 • Lấy cao răng và đánh bóng 2 hàm: 250.000 đồng.
 • Thực hiện chụp phim mặt thẳng hỗ trợ niềng: 80.000 đồng.
 • Chụp phim  Panorama hỗ trợ niềng: 150.000 đồng.
 • Tiến hành chụp CT-Scanner hàm mặt: 1.500.000 đồng.
 • Phẫu thuật tiến hành cấy ghép Implant MIS C1:18.300.000 đồng.
 • Phẫu thuật tiến hành cấy ghép Implant Straumann: 32.000.000 đồng.

Có thể thấy mức giá khi thực hiện niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt trung ương khá cao. Mức giá dao động từ 30.000.000 – 120 triệu đồng, tùy thuộc vào phương pháp niềng răng mà bệnh nhân lựa chọn. 

Bảng giá niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt trung ương Hồ Chí Minh

Người bệnh nên chú ý địa chỉ đế đến thăm khám đúng địa chỉ để, tránh nhầm lẫn với bệnh viện tuyến dưới của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương là Bệnh viện Răng Hàm TP. Hồ Chí Minh tại Quận 1. 

Để hiểu rõ hơn về một số các dịch vụ niềng răng mà bệnh viện răng hàm mặt trung ương TP. Hồ Chí Minh đang cung cấp, bảng giá được cập nhật như sau:

 • Hàm tháo lắp nhựa toàn phần 14 răng: 3.500.000 đồng.
 • Hàm giả tháo lắp răng JUSTY: 4.500.000 đồng.
 • Niềng răng mắc cài kim loại cơ bản: 30.000.000 đồng/2 hàm.
 • Niềng răng mắc cài sứ, pha lê tự động: 60.000.000 đồng/2 hàm.
 • Lấy cao răng và đánh bóng hai hàm: 125.000 đồng khi có BHYT.
 • Phẫu thuật nhổ răng ngầm mọc lệch hàm trên và dưới: 342.000 đồng khi có BHYT.
 • Nhổ răng vĩnh viễn: 207.000 đồng khi có BHYT.
Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương Hồ Chí Minh
Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hồ Chí Minh

Ngoài các chi phí điều trị trên, trong quá trình niềng răng sẽ có thể phát sinh thêm một số các mục thăm khám khác. Cụ thể như: Xét nghiệm máu, chụp X- quang, thăm khám ban đầu, nhổ răng khôn, khí cụ hỗ trợ niềng, hàm duy trì sau niềng… Do đó chi phí niềng tại bệnh viện răng hàm mặt có thể cao hơn so với dự kiến ban đầu. 

Niềng răng có được sử dụng BHYT không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi tới khám và thực hiện chỉnh nha tại các bệnh viện công lập. Hiện nay bảo hiểm y tế do Nhà nước tổ chức và phát hành quy định chỉ chi trả cho những trường hợp như: 

 • Thăm khám răng miệng: Người bệnh đến tiến hành thăm khám răng tại bệnh viện, không dành cho các khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu.
 • Nhổ răng: Với những trường hợp răng sâu, răng số tám mọc lệch, tình trạng răng bị viêm nhiễm nặng hay mắc phải các bệnh lý khác. 
 • Hàn răng hoặc trám răng: Bệnh nhân có thể được bảo hiểm y tế chi trả nếu có các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hoặc có bệnh cần tiến hàng trám răng.
 • Quyền lợi cao nhất mà người bệnh được hưởng khi sử dụng bảo hiểm y tế để điều trị nội trú tại bệnh viện răng hàm mặt chỉ là giảm 40% chi phí. 
 • Ngoài ra, nếu bệnh nhân đến thăm khám trái tuyến mà không có giấy giới thiệu tại bệnh viện tuyến dưới sẽ không được hưởng chế độ của BHYT.

Như vậy, bảo hiểm y tế chỉ áp dụng với các trường hợp điều trị bệnh lý được bác sĩ chuyên khoa chỉ định bắt buộc.Trong trường hợp bệnh nhân cần thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như: niềng răng, phẫu thuật hàm, làm răng sứ,… sẽ không được hưởng chính sách bảo hiểm y tế tại bệnh viện. 

Những hạn chế khi niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt

Mặc dù là đơn vị thuộc top đầu cả nước về chỉnh nha nhưng khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại bệnh bệnh răng hàm mặt Trung Ương vẫn có những bất tiện và hạn chế nhất định. Vì vậy rất nhiều bệnh nhân có những trải nghiệm không tốt tại đây vì một số lý do như: 

Bác sĩ khó theo sát từng bệnh nhân 

Do số lượng bệnh nhân đến điều trị rất lớn mà bác sĩ chuyên môn tại khoa nắn chỉnh răng có hạn. Khi đó các bác sĩ không theo dõi sát sao được tình trạng thay đổi răng của từng bệnh nhân. Thậm chí mỗi lần tái khám có thể sẽ là một bác sĩ khác nhau tiến hành thăm khám và điều chỉnh mắc cài. Việc này có thể hiến kết quả chỉnh nha không như ý muốn.

Bệnh viện luôn trong tình trạng làm việc quá tải 

Đây là điều bất cập mà bất cứ bệnh viện tuyến trung ương đều gặp phải. Mỗi ngày bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân đến thăm khám và điều trị, có thể lên tới hàng nghìn người mà sức chứa của bệnh viện có hạn. 

Lượt người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện mỗi ngày rất đông
Lượt người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện mỗi ngày rất đông

Do đó, bệnh nhân phải mất thời gian chờ đợi để được làm thủ tục và đợi đến lượt thăm khám. Điều này thường xuyên xảy ra và gây bất tiện cho những người bận rộn. thiếu kiên nhẫn.

Thái độ làm việc của bác sĩ chưa được tốt

Không ít bệnh nhân niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt Trung ương có phản hồi không tốt về thái độ của bác sĩ, y tá tại đây. Có thể do số lượng người bệnh quá đông nên một số y bác sĩ có thái độ cau có và làm việc còn chậm trễ. 

Bệnh nhân không được chủ động trong quá trình niềng

Thời gian niềng răng trung bình kéo dài từ 1,5 – 3 năm và người bệnh phải đến chỉnh nha định kỳ hàng tháng. Khi niềng răng tại bệnh viện, người bệnh chỉ có thể đến thăm khám và điều trị trong giờ hành chính. Điều này gây bất tiện cho những bệnh nhân còn đang đi học hay đi làm giờ hành chính.

Bên cạnh đó, khi có những sự cố như tuột mắc cài, đứt dây thun, gãy dây cung… người bệnh cũng khó chủ động khắc phục nếu không phải đang trong thời gian làm việc bệnh viện.

Không được tiến hành trả góp

Chi phí niềng là một trong những vấn đề mà các bệnh nhân rất quan tâm. Thông thường tại các phòng khám chỉnh nha tư nhân, người bệnh có thể thanh toán theo hình thức trả góp nhiều lần. Nhưng tại bệnh viện răng hàm mặt bạn chỉ được tối đa 2 – 3 lần thanh toán, trung bình mỗi lần khoảng 10 – 15 triệu đồng. 

Có thể thấy việc niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt Trung ương còn nhiều nhược điểm. Nếu bạn là người bận rộn không muốn chờ đợi lâu có thể tham khảo thêm các hệ thống nha khoa tư nhân để sử dụng dịch vụ niềng răng uy tín

Kinh nghiệm khám niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt trung ương

Nếu bạn đang có nhu cầu đi niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt trung ương, ngoài việc tham khảo thông tin ở trên, người bệnh cũng nên lưu ý tới một số vấn đề sau: 

Cách di chuyển

Trước khi đi thăm khám tại bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương, bạn nên tìm đến đúng địa chỉ để tránh mắc vào bẫy lôi kéo của một số nha khoa kém chất lượng.

Tới bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, người bệnh có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng như xe buýt với các tuyến: 

 • Tuyến bus 02: Bác Cổ – Bến xe Yên Nghĩa.
 • Tuyến bus 09: Bờ Hồ – Bờ Hồ.
 • Tuyến bus 45: Time City – Bến xe Nam Thăng Long.

Những tuyến xe bus đi qua bệnh viện răng hàm mặt trung ương Tp. Hồ Chí Minh bao gồm:

Di chuyển bằng xe buýt đến Bệnh viện răng hàm mặt TTW
Di chuyển bằng xe buýt đến Bệnh viện răng hàm mặt TTW
 • Tuyến bus 1: Bến Thành – Bến xe Chợ Lớn.
 • Tuyến bus 139: Bến xe Miền Tây – Phú Xuân.
 • Tuyến bus 152: Trung Sơn – Bến Thành – Tân Sơn Nhất:
 • Tuyến bus 62: Quận 8 – Thới An.
 • Tuyến bus 66: Chợ Lớn –  An Sương.

Lưu ý khi lựa chọn bác sĩ 

Trong quá trình niềng răng, bất kỳ người bệnh nào cũng sẽ muốn lựa chọn bác sĩ khám và điều trị cho mình theo suốt quá trình. Nhưng tại bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội người bệnh sẽ không được lựa chọn bác sĩ riêng. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy hỏi thăm và nhờ các bác sĩ sau tư vấn cho mình: 

 • Bác sĩ chuyên khoa Vũ Đình Minh
 • ThS. BS Lê Lan Phương
 • PGS. TS. BS Nguyễn Thị Thu Phương

Tại bệnh viện răng hàm mặt Thành phố Hồ Chí Minh bệnh nhân cũng sẽ gần như không được chọn bác sĩ thực hiện quá trình chỉnh nha cho mình. Một số bác sĩ có chuyên môn cao tại đây bạn có thể lưu lại:  

 • Bác sĩ chuyên khoa II: Trương Quang Toàn
 • Bác sĩ chuyên khoa I: Nguyễn Văn Trọng
 • Bác sĩ Cao Vũ Trúc Anh
 • Bác sĩ Phạm Thị Quỳnh Như

Đặt lịch hẹn khám tại bệnh viện

Bệnh viện thường xuyên trong tình trạng đông đúc, quá tải khiến bệnh nhân phải chờ đợi rất lâu. Do đó để hỗ trợ việc thăm khám và điều trị của bệnh nhân được thuận lợi, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương có tổ chức đăng ký khám qua hotline. Nếu có nhu cầu đi khám chữa bệnh tại đây, bạn nên đặt lịch hẹn khám bệnh qua các số điện thoại sau :

 • Hotline bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội: 0912815613 – 0967921616.
 • Hotline bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương TP.Hồ Chí Minh: 08 3855 1394

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm khám, niềng răng bệnh viện răng hàm mặt Trung ương cũng như những đánh giá về chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao đóng vai trò quyết định rất lớn đến hiệu quả niềng răng. Do đó bạn hãy tham khảo và lựa chọn thật cẩn trọng trước khi niềng răng để có được kết quả như mong muốn. 

Hữu ích cho bạn: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềng răng before and after
Niềng răng trước và sau khác biệt như thế nào? Lưu ý cần biết

Niềng răng trước và sau có rất nhiều khác biệt, khiến khuôn mặt thay đổi, nhan sắc được cải thiện, khớp cắn chuẩn chỉnh,... Đối...

Chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Niềng răng nên ăn gì, kiêng gì tốt nhất cho sự dịch chuyển của răng?

Đối với những người niềng răng, việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng hợp lý được coi là vô cùng quan trọng. Tính chất...

niềng răng xong vẫn xấu
Niềng răng xong vẫn xấu: Nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất

Niềng răng xong vẫn xấu là nỗi lo của rất nhiều người. Với mức chi phí đắt đỏ và khoảng thời gian dài chỉnh nha,...

Niềng răng hô hàm trên
Những thông tin mà bạn cần biết về niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên là phương pháp hiệu quả giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn và sắp xếp lại răng đều đặn hơn. Bên...

Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0987 933 309

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Vidental Hà Nội

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Vidental Sài Gòn

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Happy Valley - 834 đường Nguyễn Văn Linh - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Messenger Chat zalo Zalo Đặt lịch Đặt lịch Hotline Hotline