Niềng 2 Răng Cửa Bị Hô Có Hiệu Quả Không, Các Thông Tin Cần Lưu Ý

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao cho những người không may sở hữu hàm răng không mấy đều đặn. Tuy nhiên, việc chỉnh nha thường được chỉnh cả hàm thay vì niềng 2 răng cửa bị hô. Vậy hình thức chỉnh nha này có mang lại hiệu quả không, chi phí và quy trình thực hiện ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết về quy trình chỉnh nha có chọn lọc này. 

Trường hợp nào nên niềng 2 răng cửa bị hô?

Trên thực tế, niềng 2 răng cửa bị hô là phương pháp rất hiếm khi được áp dụng trong quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp khi cấu trúc hàm đã phù hợp, các bác sĩ vẫn có thể cho bệnh nhân tiến hành niềng răng như mong muốn. Trong trường hợp, 2 chiếc răng cửa của người bệnh gặp phải tình trạng hô ở mức độ nhẹ và không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của cả hàm thì hoàn toàn có thể thực hiện theo phương pháp này.

Xem thêm

Tình trạng 2 răng cửa hàm trên bị hô
Tình trạng 2 răng cửa hàm trên bị hô

Ngoài hình thức niềng hai răng cửa bị hô, bạn có thể lựa chọn tiến hành bọc răng thẩm mỹ nhằm rút ngắn thời gian chỉnh nha. Tuy nhiên, mức phí để thực hiện phương pháp này khá cao và chỉ mang lại hiệu quả với những trường hợp bị hô nhẹ. Vậy nên không phải ai cũng có thể thực hiện được nên bạn cần cân nhắc lựa chọn.

Vậy khi nào nên niềng 2 răng cửa bị hô? Theo đó, nếu 2 răng cửa bị hô, vẩu, răng mọc lệch, mọc khấp khểnh, mọc thưa, lệch khớp ở mức độ nhẹ và không ảnh hưởng tới cấu trúc của hàm thì bạn có thể tiến hành thực hiện. 

Thời gian niềng hai răng cửa bị hô mất bao lâu?

Cùng với sự phát triển của các công nghệ chỉnh nha, thời gian niềng răng đã được rút ngắn để giúp người bệnh nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp và tự tin hơn. Thông thường, thời gian niềng 2 răng bị hô, thưa chỉ dao động từ 6 tháng – 1 năm do đây không phải là một trong những ca niềng quá phức tạp.

Nguyên nhân của việc niềng răng cửa chỉ mất khoảng 1 năm là do chiếc răng này chỉ có 1 chân. Cấu trúc xương hàm tại khu vực mặt tiền răng mỏng nên dễ dàng dịch chuyển hơn các răng còn lại. Tuy nhiên, nếu xét ở nhiều góc độ, thời gian niềng hai răng cửa cụ thể mất bao lâu còn bị chi phối bởi các yếu tố như sau:

 • Độ tuổi niềng răng: Niềng răng sớm sẽ đem tới hiệu quả nhanh chóng hơn cho người bệnh. Với những trẻ nhỏ, răng và xương hàm đang trong quá trình phát triển nên sẽ linh hoạt với những thay đổi. Với người lớn thì ngược lại, răng và xương hàm đã ở giai đoạn ổn định nên việc chỉnh nha khá khó và mất nhiều thời gian hơn. 
Niềng 2 răng cửa bị hô ở trẻ em sẽ nhanh hơn so với người lớn
Niềng 2 răng cửa bị hô ở trẻ em sẽ nhanh hơn so với người lớn
 • Tình trạng răng miệng: Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng, sâu răng,… Trước tiên, bạn cần tiến hành điều trị dứt điểm và đây cũng là nguyên nhân khiến cho thời gian thực hiện chỉnh nha bị kéo dài. Việc điều trị các bệnh lý cũng làm cho các khoản chi phí mà bạn cần chi trả tăng lên.
 • Mức độ hô của răng: Đây được xem là yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng ngắn hay dài. Trường hợp răng của bạn chỉ hô ở mức độ nhẹ, sai lệch khớp cắn không nhiều thì thời gian sẽ được rút ngắn. Tuy nhiên, nếu mức độ hô và sai lệch lớn, khớp cắn không khớp cao thì bạn cần thời gian lâu hơn để quá trình chỉnh nha đem lại hiệu quả tốt nhất. 
 • Trình độ tay nghề của bác sĩ: Những bác sĩ có chuyên môn và trình độ tay nghề cao sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn cho bệnh nhân. Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ có thể xác định được tình trạng răng miệng ở mức độ nào. Sau đó, họ sẽ lựa chọn loại khí cụ phù hợp để giúp bạn có thể điều chỉnh răng về đúng vị trí trong một khoảng thời gian thích hợp nhất.
 • Chế độ dinh dưỡng, ăn uống: Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình niềng răng, chúng cũng có tác động ít nhiều tới thời gian niềng 2 răng cửa. Trường hợp bạn ăn các loại thực phẩm quá dai, quá cứng, lạnh hoặc nóng thất thường đều có ảnh hưởng tới hàm và khiến quá trình chỉnh nha kém hiệu quả. Vậy nên thời gian niềng răng cũng bị kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu nên bạn cần hết sức chú ý. 
 • Chế độ chăm sóc: Ngoài những yếu tố trên thì việc chăm sóc răng miệng của chính người bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian chỉnh nha. Hãy chăm chỉ vệ sinh răng miệng thường xuyên, khám nha khoa định kỳ và ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để giúp quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi, đảm bảo kết quả tốt nhất. 

Xem thêm

Niềng răng nên ăn những thực phẩm mềm và được cắt nhỏ
Niềng răng nên ăn những thực phẩm mềm và được cắt nhỏ

Ngoài ra, tâm lý người bệnh, dụng cụ vệ sinh răng miệng, khí cụ niềng răng,… cũng là những yếu tố làm ảnh hưởng tới thời gian niềng răng của bạn. Để quá trình niềng răng được diễn ra theo đúng phác đồ điều trị, các bạn cần lưu ý thực hiện và tìm hiểu kỹ về phương pháp này để nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn. 

Quy trình thực hiện niềng 2 răng cửa bị hô đúng chuẩn

Ở từng bệnh nhân sẽ có những quy trình thực hiện chỉnh nha khác nhau, tuy nhiên chúng vẫn cần đảm bảo những bước niềng răng cơ bản. Dưới đây là quy trình thực hiện niềng răng 2 cửa bị hô đúng chuẩn và được các nha khoa áp dụng, cụ thể như sau:

 • Bước 1 – Thăm khám tổng quát và chụp x-quang: Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng hô chính là kiểm tra tổng quát răng miệng và chụp x-quang nếu cần thiết. 
 • Bước 2 – Phân tích tình trạng sức khỏe răng miệng và lên phác đồ chỉnh nha: Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ biết được tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể của bạn. Từ đó nha sĩ có thể lên phác đồ điều trị với các khí cụ thích hợp nhất. Nếu xảy ra vấn đề răng miệng hay các bệnh nha chu nào khác, bạn sẽ cần được điều trị dứt điểm mới có thể tiến hành niềng răng. 
 • Bước 3 – Vệ sinh răng miệng: Sau khi bạn đã nhất trí với phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa nha. Bác sĩ sẽ tiến hành cạo sạch cao răng nhằm loại bỏ các mảng bám còn đọng lại trong khoang miệng. Tiếp đó, nha sĩ sẽ xử lý các tổn thương khác như sâu răng, sứt mẻ răng,… bằng những phương pháp nha khoa phù hợp nhằm hỗ trợ cho quá trình niềng răng được diễn ra đúng ý.
 • Bước 4 – Gắn mắc cài: Để tiến hành, bác sĩ cần đánh bóng lên bề mặt răng của bệnh nhân. Sau đó, làm khô răng và bôi keo nha khoa nhằm giữ chặt các mắc cài trên các răng. Đồng thời, tiến hành điều chỉnh dây cung trong các rãnh của mắc cài sao cho phù hợp với việc điều chỉnh các răng về đúng vị trí. 
Thay vì gắn mắc cài cả hàm, bác sĩ sẽ chỉ gắn lên những chiếc răng cửa
Thay vì gắn mắc cài cả hàm, bác sĩ sẽ chỉ gắn lên những chiếc răng cửa
 • Bước 5 – Thăm khám định kỳ: Bạn cần tới nha khoa để thăm khám định kỳ và kéo dây cung theo chỉ định của bác sĩ, thông thường khoảng thời gian này là từ 1 – 2 tháng (tùy theo tình trạng răng miệng của bạn). 
 • Bước 6 – Tháo mắc cài: Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha theo đúng phác đồ đã đưa ra, bác sĩ sẽ thực hiện tháo niềng và yêu cầu bạn theo dõi sức khỏe răng miệng định kỳ. Việc đeo niềng duy trì là điều kiện bắt buộc để giúp răng được ổn định nên bạn không nên chủ quan bỏ qua bước này. Thêm vào đó, các bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thật tốt để kết quả niềng răng đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất cũng như ít gây ra biến chứng sau này. 

Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền và các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá?

Trước đây, không có quá nhiều nha khoa đồng ý thực hiện niềng 2 răng cửa bị hô, đặc biệt là trong trường hợp những chiếc răng của bạn lệch lạc quá nhiều. Tuy nhiên, do mong muốn của khách hàng về việc chỉ niềng 2 răng cửa rất lớn nên hiện nay có nhiều nha khoa đã dần cung cấp dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Chi phí niềng hai răng cửa bị hô khoảng 5.000.000 đồng cho trẻ em và khoảng 10.000.000 đồng cho người lớn. Mức giá này có thể thay đổi tùy theo các chương trình khuyến mãi và chúng chỉ được áp dụng cho dịch vụ niềng 2 răng. Nếu khách hàng có nhu cầu niềng nhiều răng hơn hoặc thêm các yêu cầu khác thì chi phí sẽ phát sinh thêm. 

Được biết, chi phí niềng 2 răng cửa bị hô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, khí cụ chỉnh nha mà bạn lựa chọn, bác sĩ thực hiện,… Cụ thể như sau:

Thương hiệu nha khoa

Giá thành khi niềng 2 răng cửa bị hô tại các cơ sở khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định. Điển hình là những cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, cơ sở chui thường có mức giá chỉnh nha thấp hơn hẳn so với các cơ sở lớn và uy tín.

Xem thêm

Thương hiệu nha khoa ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí niềng răng
Thương hiệu nha khoa ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí niềng răng

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc tới việc lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp. Bởi vấn đề chỉnh nha trên thị trường hiện nay đều có mức giá chung, chi phí chênh lệch không đáng kể. Các cơ sở có mức giá thấp hẳn thường đánh vào tâm lý khách hàng muốn điều trị tiết kiệm, tuy nhiên hậu quả gây ra thường mang tới nhiều rủi ro hơn là hiệu quả tích cực cho 2 răng cửa.

Theo đó, các bạn nên lựa chọn các thương hiệu lớn và có giấy phép hoạt động để đảm bảo chất lượng điều trị. Các chính sách chăm sóc sau điều trị cũng như chế độ tái khám,… tại các cơ sở nha khoa cũng cần được lưu ý tìm hiểu. Nhiều địa chỉ nha khoa lớn hiện nay có chế độ chăm sóc, bảo hành trọn đời nên khách hàng có thể yên tâm hơn nếu chẳng may gặp phải vấn đề nào sau đó. 

Phương pháp thực hiện

Niềng 2 răng cửa bị hô có thể thực hiện bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, sứ hoặc các loại chất liệu mắc cài khác. Theo đó, mức giá của những loại mắc cài này cũng có sự thay đổi nhất định.

Thông thường, khách hàng đều lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại vì chúng đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian điều trị ngắn và giá thành tiết kiệm. Đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều nha sĩ khuyên dùng trong trường hợp này.

Tuy mắc cài kim loại không đảm bảo được tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng nhưng kỹ thuật này được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, nên cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống hay công việc của bạn. 

Bên cạnh phương pháp sử dụng mắc cài, bạn có thể tham khảo kỹ thuật niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, biện pháp này thường không được ưu tiên trong trường hợp này do mức phí cao, không có sự chênh lệch nhiều so với niềng răng cả hàm và thời gian điều trị cũng lâu hơn. 

Tay nghề và trình độ của bác sĩ

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha mà còn quyết định rất lớn tới mức giá của việc niềng 2 răng cửa. Vì theo các chuyên gia, niềng cả hàm răng có phần dễ dàng hơn so với việc chỉ niềng 2 răng cửa. 

Trình độ tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định tới giá thành
Trình độ tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định tới giá thành

Niềng hai răng cửa thành công cần các bác sĩ nha khoa có tay nghề và chuyên môn cao để có thể tính toán, điều chỉnh để tránh làm ảnh hưởng tới chân răng cũng như các răng khác. Do đó, tay nghề và trình độ của bác sĩ quyết định rất lớn tới giá thành dịch vụ mà bạn mong muốn thực hiện. 

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hỗ trợ trong quá trình niềng răng

Trang bị cơ sở vật chất hiện đại sẽ góp phần làm tăng kết quả điều trị cũng như thúc đẩy quá trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Cũng bởi vậy mà các cơ sở nha khoa đảm bảo tốt hệ thống trang thiết bị sẽ có mức giá điều trị “nhỉnh hơn” so với những cơ sở có trang thiết bị vật tư, cơ sở vật chất cũ, lạc hậu. 

Cần lưu ý gì khi niềng hai răng cửa bị hô?

Để có thể niềng 2 răng cửa bị hô đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn cần lưu ý tới một số vấn đề như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu về tình trạng răng của mình để lựa chọn được phương pháp chỉnh nha tốt nhất. Đồng thời nên tham khảo và lắng nghe tư vấn của bác sĩ có chuyên môn để việc thực hiện được đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Cần vệ sinh răng miệng cả trước, trong và sau quá trình niềng răng. Đặc biệt là trong quá trình niềng răng phải đeo mắc cài nên việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì thế, bạn hãy thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh tình trạng thức ăn tạo thành mảng bám và gây nên tình trạng hôi miệng, viêm nướu hoặc sâu răng. 

Xem thêm

Cần vệ sinh răng miệng thường xuyên
Cần vệ sinh răng miệng thường xuyên
 • Trường hợp mắc các bệnh lý về răng miệng, các bạn nên điều trị trước khi niềng răng theo sự chỉ định của bác sĩ.
 • Niềng răng nên ăn gì cũng là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Ngày đầu sau khi mới niềng, hãy ưu tiên các món ăn mềm như súp, cháo, sữa, đồ ăn nấu nhừ. Các loại trái cây, thịt, cá,… bạn nên cắt nhỏ để tránh làm cho mắc cài bị gãy hoặc bung ra. Người bệnh cũng nên hạn chế sử dụng đồ ăn cứng, dẻo hay thức ăn có chứa nhiều đường, phẩm màu,… bởi chúng không tốt cho răng miệng và dễ bám dính lên mắc cài. 
 • Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong suốt quá trình niềng răng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn giải quyết kịp thời. 

Nhìn chung, phương pháp niềng 2 răng cửa bị hô không được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao về mức độ hiệu quả. Vậy nên với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn hình thức chỉnh nha phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có cái nhìn tổng quan cũng như lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ đúng đắn nhất. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài - Chuyên Gia Giải Đáp
Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài – Chuyên Gia Giải Đáp

Niềng răng là phương pháp nha khoa phổ biến được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng sai lệch, đưa chúng về...

Có nên niềng răng khểnh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
[Giải Đáp] Chi Phí Niềng Răng Khểnh Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Niềng răng khểnh được coi là giải pháp thẩm mỹ mà nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn khắc phục tình trạng răng mọc lộn...

Niềng Răng Cho Trẻ 14 Tuổi Tốt Không? Phương Pháp Phù Hợp
Niềng Răng Cho Trẻ 14 Tuổi Tốt Không? Phương Pháp Phù Hợp

Răng mọc sai, lệch sẽ gây ảnh hưởng tới khớp cắn và tính thẩm mỹ vì thế bác sĩ khuyến khích chỉnh nha cho các...

Niềng răng 1 hàm có thể thực hiện ở nhiều trường hợp khác nhau như răng hô, móm, lệch lạc hoặc thưa
Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Là Bao Nhiêu, Có Nên Thực Hiện Không?

Rất nhiều người hiện gặp phải tình trạng một hàm răng bị mọc không đều, lệch lạc còn hàm còn lại vẫn ổn nên muốn...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo