Tiết Lộ 16 Ưu – Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Ít Người Biết 

Trồng răng Implant là phương pháp thẩm mỹ nha khoa thay thế chiếc răng đã mất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Cấy chân răng nhân tạo vào xương được xem là một cách mạng của ngành nha khoa và nó đã trở thành giải pháp cứu tinh cho những trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì biện pháp vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Vậy nhược điểm của trồng răng Implant là gì, mời bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích. 

8 Nhược điểm của trồng răng Implant không phải ai cũng biết

Cấy ghép Implant được hiểu đơn giản là phương pháp trồng răng giả sử dụng trụ Implant kết hợp với răng sứ. Lúc này, bác sĩ sẽ cắm trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất để đặt răng sứ bên trên. Việc phẫu thuật và thực hiện phục hình này sẽ giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm
Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm

Tuy là phương pháp được đánh giá cao về khả năng phục hình răng sau khi mất răng nhưng chúng ta vẫn phải nhắc tới một số nhược điểm của trồng răng Implant để bạn đọc cân nhắc nếu muốn thực hiện kỹ thuật này. Cụ thể:

Yêu cầu kỹ thuật phức tạp và tay nghề cao khi thực hiện

Bất cứ kỹ thuật phục hồi hay phục hình nha khoa nào cũng vậy, kỹ thuật và trình độ của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện. Với phương pháp trồng răng Implant cũng không ngoại lệ, kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm tối thiểu 1,5 năm.

Mặc dù việc lựa chọn nha khoa và bác sĩ thực hiện có thể mất nhieuf thời gian để có thể cấy ghép răng thành công. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp bạn hạn chế các biến chứng có thể xảy ra cũng như giúp khách hàng có được hàm răng thẩm mỹ hoàn hảo. 

Xem ngay: Trồng Răng Implant Có Đau Không? Ảnh Hưởng Đến Sinh Hoạt Không?  

Cần trang thiết bị hiện đại và chuyên biệt

Muốn cấy ghép Implant đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối đa về cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai thì nha khoa cần có phòng phẫu thuật hiện đại. Kèm theo đó là các dụng cụ hỗ trwoj chuyên dụng đầy đủ và được vô trùng kỹ lưỡng. Vì thế nên đây cũng được xem là một trong những nhược điểm của trồng răng Implant. 

Nhược điểm của trồng răng Implant – Chi phí cao

Do trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp và yêu cầu đội ngũ bác sĩ phải có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại nên mức phí mà bạn cần bỏ ra cũng không hề rẻ. Vậy nên nếu kinh tế không dư giả thì bạn rất khó để có thể thực hiện cấy ghép Implant, nhất là cấy ghép cho nhiều răng khác nhau. 

Nhược điểm của trồng răng Implant là chi phí cao
Nhược điểm của trồng răng Implant là chi phí cao

Mất nhiều thời gian thực hiện

Phần lớn bệnh nhân sẽ mất từ 3 – 6 tháng để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Vì sau khi cấy ghép, bệnh nhân phải đợi cho trụ tích hợp với xương hàm chắc chắn rồi mới có thể tiến hành bọc răng sứ. 

Việc chờ đợi như vậy sẽ không phù hợp với người cần phục hồi răng gấp hay những người bận rộn, sắp phải đi xa hoặc có công việc đột xuất phải rời đi,… 

Trồng răng Implant không phù hợp với trẻ dưới 16 tuổi

Nhược điểm của trồng răng Implant tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến là phương pháp này không phù hợp với trẻ dưới 16 tuổi. Những trường hợp dưới 16 tuổi thường bị từ chối làm răng do xương hàm lúc này vẫn còn phát triển. Khi tiến hành, nguy cơ bị vùi Implant rất cao, mật độ xương thấp khiến Implant khó thích nghi và ổn định để đảm bảo chức năng ăn nhai. 

Tuy nhiên, độ tuổi cũng chỉ là mức tham chiếu tương đương vì có khi cùng độ tuổi đó nhưng khung xương và tình trạng cơ thể mỗi người lại khác nhau. 

Thức ăn hay bị dính vào răng thật – Nhược điểm của trồng răng Implant

Ghép Implant thường bị dắt thức ăn vào răng thật nhưng đây là hiện tượng khá bình thường. Theo đó, khách hàng cần có chế độ vệ sinh đúng cách để không bị khó chịu hoặc phát sinh bệnh lý răng miệng. Làm răng Implant đồi hỏi khách hàng phải biết cách sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn cũng như đảm bảo tuổi thọ cho răng thẩm mỹ.

Thức ăn hay bị dính vào răng thật - Nhược điểm của trồng răng Implant
Thức ăn hay bị dính vào răng thật – Nhược điểm của trồng răng Implant

Tuổi thọ của răng phụ thuộc vào chất lượng cơ sở trồng răng

Tuổi thọ Implant khá cao và có thể tồn tại suốt đời nhưng chúng cũng có thể bị hỏng sớm vì nhiều yếu tố khác nhau. Trong trường hợp bị rụng Implant bạn cần ghép xương và cấy lại trụ khác hoặc thay thế bằng hình thức phục hình khác. 

Thông thường, những lỗi thường gặp khi trồng Implant ở nha khoa kém chất lượng là lỏng ốc vít, mẻ răng sứ,… Nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn cần tới nha khoa để xử lý và khắc phục lỗi nhằm tránh các ảnh hưởng xấu sau này. 

Không phải đối tượng nào cũng phù hợp để cấy răng Implant

Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant, bởi việc trồng răng Implant còn phải thực hiện điều trị bổ sung như ghép xương hay nâng xoang. Phương pháp này còn đòi hỏi người bệnh phải có sức khỏe tốt, hợp tác và tuân thủ theo đúng kế hoạch điều trị thì mới cho kết quả tốt.

Xem ngay: Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá Chi Tiết Mới Nhất

8 Ưu điểm khi lựa chọn trồng răng Implant

Nếu đã nhắc tới những nhược điểm khi thực hiện trồng răng Implant, thì chúng ta cũng cần điểm qua những ưu điểm, lợi ích mà kỹ thuật cấy ghép Implant mang tới cho người thực hiện như sau:

 • Phục hình răng đã mất hoàn toàn

Để thực hiện phương pháp này, trụ Implant sẽ được thiết kế làm sao cho chuẩn xác và phù hợp với chân răng đã mất của khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ khoan vào xương và thay thế hoàn toàn chân răng đã mất bằng trụ răng giả. 

Không chỉ vậy, trụ Implant còn có những đường gen nhằm thúc đẩy quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ. Khi trụ Implant đã thích ứng với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão sứ lên trên trụ để thay cho răng thật. Như vậy, cấy ghép Implant sẽ phục hình răng đã mất một cách toàn diện, bao gồm cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. 

Implant giúp phục hình răng đã mất hoàn toàn
Implant giúp phục hình răng đã mất hoàn toàn
 • Không để xảy ra tình trạng tiêu xương hay tụt lợi

Không phải ai cũng biết rằng, sau khi răng vĩnh viễn bị mất, xương hàm tại vùng chân răng này sẽ bị tiêu dần và cuối cùng là biến mất hoàn toàn. Điều này sẽ khiến tình trạng tụt lợi xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các răng kế cận như răng bị xô lệch, dễ lung lay. 

Trong trường hợp làm răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì cả 2 kỹ thuật trên đều không thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép răng Implant thì khác, chúng sẽ lấp đầy phần răng bị biến mất và hạn chế tình trạng tiêu xương hay tụt lợi. 

 • Có độ bền, chắc và cho khả năng ăn nhai như răng thật

Nói đến ưu – nhược điểm của trồng răng Implant thì không thể không nói đến độ bền cũng như khả năng ăn nhai chân thật như răng vĩnh viễn. Implant được xem là kỹ thuật trồng răng có độ bền cao nhất tính tới thời điểm hiện tại. Bởi phần lớn các ca trồng răng Implant đều có tuổi thọ trên 10 năm. Thậm chí nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách thì bạn có thể sử dụng chúng suốt đời.

Điểm nổi bật khác của trồng răng Implant là độ ăn nhai chân thật, bởi trụ răng rất chắc chắn, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái và cảm nhận vị ngon của món ăn không thua kém gì so với chiếc răng thật trước đó. 

 • Quá trình phục hình không gây ra ảnh hưởng tới các răng khác

Nếu chọn phục hình bằng cầu răng sứ, kỹ thuật này sẽ đòi hỏi khách hàng phải mài các răng bên cạnh. Sau khi mài đi, những chiếc răng này sẽ trở thành trụ nhằm giúp nâng đỡ cho cầu răng sứ. Đương nhiên, việc làm nay cũng khiến các răng bên cạnh yếu hơn và nhạy cảm hơn trước các tác động cũng như dễ bị bệnh lý răng miệng về sau. 

Quá trình phục hình không gây ra ảnh hưởng tới các răng khác
Quá trình phục hình không gây ra ảnh hưởng tới các răng khác

Để tránh hiện tượng này xảy ra, bạn có thể áp dụng ngay kỹ thuật trồng răng Implant nếu không may mất răng. Implant là kỹ thuật phục hình nha khoa hoàn toàn độc lập, không làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh nên chúng có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu. Đây cũng được xem là ưu điểm của trồng răng Implant mà nhiều biện pháp khác không thể khắc phục được. 

Đọc thêm: Implant Hàn Quốc Có Tốt Không – Quy Trình Thực Hiện, Giá Chi Tiết

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Ngoài việc ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi thì trồng răng Implant cũng giúp bệnh nhân không bị biến dạng gương mặt hoặc lệch 1 bên má. Do đó, với kỹ thuật này thì yếu tố thẩm mỹ hoàn toàn được đảm bảo. 

Chưa kể, khi cấy ghép Implant nướu răng sẽ được bám trực tiếp vào cổ răng nên sẽ cho cảm giác thẩm mỹ tốt. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy cảm hàm được đồng nhất và rất khó để phát hiện ra bạn trồng răng giả

 • Răng Implant phục hình không gây khó chịu cho người thực hiện

Trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng sưng đau vì có tác động tới xương hàm. Tuy nhiên sau khi quá trình được hoàn tất và răng bắt đầu ổn định thì cảm giác này sẽ biến mất. Bạn sẽ thấy thoải mái vì không cần dùng những chiếc răng khác làm điểm tựa, không bị khó chịu vì tình trạng cộm, ngứa,.. 

Thêm vào đó, trồng răng giả còn hạn chế được tình trạng mảnh vụn thức ăn tích tụ dưới chân răng gây hôi miệng, bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu,… Đây chính là thế mạnh và ưu điểm mà nhiều người thích thú khi quyết định thực hiện phương pháp này. 

 • Áp dụng được nhiều trường hợp cần phục hình răng

Dịch vụ răng Implant phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng. Cho dù bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng hoặc thậm chí là toàn hàm thì đều có thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant nếu sức khỏe cho phép. 

Kỹ thuật cấy ghép Implant áp dụng được nhiều trường hợp cần phục hình răng
Kỹ thuật cấy ghép Implant áp dụng được nhiều trường hợp cần phục hình răng
 • Độ tương thích với cơ thể cao

Tính tương tích với cơ thể cao là yếu tố then chốt và là ưu điểm đặc biệt của phương pháp này. Do trụ Implant là vật liệu cao cấp nên khả năng tương thích với xương là rất nhanh, chỉ sau vài tháng trụ răng sẽ trở thành chân răng mới và đáp ứng đầy đủ chức năng như một chiếc răng thật. 

Hơn nữa, kỹ thuật trồng răng Implant còn hạn chế xâm lấn và tác động tới răng khác. Trong quá trình thực hiện, bạn cũng sẽ được lắp răng tạm nên cũng không lo ảnh hưởng nhiều tới khả năng ăn uống hay tính thẩm mỹ của khuôn miệng. 

Nên trồng răng Implant ở nha khoa uy tín nào để khắc phục các nhược điểm?

Ngoài việc quan tâm tới ưu – nhược điểm của trồng răng trồng răng Implant thì nhiều người cũng thắc mắc đến vấn đề nên trồng răng Implant ở đâu uy tín để có thể hạn chế biến chứng cũng như khắc phục được các nhược điểm nêu trên. 

Phần thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn chỉ ra top 3 nha khoa uy tín, chất lượng nhất trong dịch vụ trồng răng Implant hiện nay. Cụ thể như sau:

Khắc phục nhược điểm của trồng răng Implant với ViDental

ViDental – Viện Nghiên Cứu và Công nghệ Nha khoa Việt Nam là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia và bác sĩ nha khoa đầu ngành với kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Các bác sĩ, chuyên gia tại đây đều tốt nghiệp các trường Đại học Y dược nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, họ còn không ngừng học hỏi, tu nghiệp để nâng cao trình độ cũng như tiếp cận với những nền nha khoa phát triển trên khắp thế giới.

Chưa kể, ngoài chuyên môn vững vàng từ đội ngũ nhân viên, ViDental còn sở hữu trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ nha khoa đa dạng. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi phục hình răng hay thẩm mỹ răng miệng tại đây. ViDental sẽ giúp bạn có được hàm răng thẩm mỹ tốt từ phương pháp trồng răng Implant với chi phí vô cùng hợp lý.

Khắc phục nhược điểm của trồng răng Implant với ViDental
Khắc phục nhược điểm của trồng răng Implant với ViDental

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tọa lạc tại 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 0987933309
 • Giờ làm việc: Sáng từ 8h – 12h và chiều bắt đầu làm việc từ 13h30 – 17h30 các ngày trong tuần.

Tham khảo: Trồng Răng Implant Trả Góp Cần Điều Kiện Gì, Nên Thực Hiện Không?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương là một trong những địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua nếu có nhu cầu thẩm mỹ hay điều trị các vấn đề về răng miệng. Nơi đây là bệnh viện công, đồng thời là tuyến cuối chuyên tiếp nhận những ca bệnh khó từ các nha khoa hoặc bệnh viện khác chuyển đến. 

Không chỉ được đánh giá cao bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dặn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương còn được chú trọng đầu tư trang bị vật chất hiện đại để đảm bảo cho nhu cầu thăm khám và điều trị của đông đảo bệnh nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là tại khu vực Hà Nội và TPHCM. 

Khi tới đây, các bạn sẽ yên tâm để phục hình răng với phương pháp cấy ghép Implant với giá thành vô cùng phải chăng, bởi đây là bệnh viện công. Vậy nên giá thành ở đây sẽ rẻ hơn nhiều so với các nha khoa hay bệnh viện tư nhân khác. 

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở miền Bắc: Tại số 40A đường Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại (84-24)38 269 722. 
 • Cơ sở miền Nam: Tọa lạc ngay 263 – 265 Trần Hưng Đạo, thuộc phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM. Điện thoại: (84-4)38 377 584.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM

Trồng răng Implant chất lượng tại Nha khoa Paris

Đây là một trong những nha khoa thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn Pháp ra đời năm 2014. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, tới nay nha khoa này đã phát triển thành chuỗi nha khoa uy tín và được hàng ngàn khách hàng gần xa tín nhiệm.

Hàng năm, lượng khách hàng của Paris càng tăng lên, tính tới thời điểm năm 2017 đến nay, Paris đã đạt mốc 2000 nụ cười hoàn hảo mỗi năm và con số này vẫn đang tăng liên tục. Nếu bạn có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa, đặc biệt là trồng răng Implant có thể tham khảo dịch vụ tại đây để trải nghiệm cũng như yên tâm hơn về chất lượng sau phục hình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nha khoa Paris hiện nay có tất cả 13 chi nhánh, tập trung chủ yếu là ở Hà Nội và TPHCM.
 • Hotline: 0943 776 699 (liên hệ với nha khoa Paris để biết thêm chi tiết về địa chỉ thực hiện cũng như các dịch vụ nha khoa hiện có).

Trên đây là những thông tin về ưu – nhược điểm của trồng răng Implant cũng như địa chỉ uy tín giúp bạn có được hàm răng hoàn hảo hơn. Nhìn chung, kỹ thuật nha khoa nào cũng sẽ tồn tại những thế mạnh cũng như một số điểm hạn chế nhất định. Tuy nhiên, trồng răng là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao nhưng khá phức tạp nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp khách hàng hạn chế các rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bệnh nhân nên tham khảo bảng giá trồng răng Implant bệnh viện Răng Hàm Mặt trước khi tiến hành trồng răng
Bảng giá trồng răng Implant bệnh viện Răng Hàm Mặt mới nhất 2022

Bệnh viện Răng Hàm Mặt là bệnh viện chuyên khoa lớn nhất cả nước do đó có rất nhiều bệnh nhân có mong muốn trồng...

Trồng răng vàng là phương pháp làm răng thẩm mỹ được khá nhiều người lựa chọn hiện nay
Trồng Răng Vàng Là Gì, Giá Bao Nhiêu Và Nên Thực Hiện Ở Đâu?

Xu hướng trồng răng vàng đang được khá nhiều người lựa chọn, thể hiện sự độc đáo, ấn tượng của hàm răng và sự đẳng...

Trồng răng trả góp giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng về kinh tế
Trồng Răng Implant Trả Góp Cần Điều Kiện Gì, Nên Thực Hiện Không?

Hiện nay, khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, phương pháp này lại có chi phí thực...

Yếu tố nào tác động tới thời gian trồng răng sứ mất bao lâu? 
Quy Trình Trồng Răng Sứ Gồm Những Bước Nào? [Quy Chuẩn Nha Khoa]

Trồng răng sứ được biết tới là phương pháp giúp khắc phục, cải thiện nhược điểm trên răng, giúp người bệnh đảm bảo tính thẩm...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo