Nha khoa điều trị

Bài thuốc Nha Chu Tán – Trị bệnh răng miệng từ 100% dược liệu tự nhiên

Nha Chu Tán là giải pháp đặc trị các vấn đề răng miệng được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Hiện nay, bài thuốc này đang được ứng dụng tại Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental trong điều trị các bệnh lý về răng miệng. Qua nhiều năm, bài thuốc cũng được nâng cấp đề phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mọi người bệnh.

Bài thuốc thảo dược lấy cảm hứng từ người dân tộc Lự – Lai Châu

Bài thuốc Nha Chu Tán được nghiên cứu và sản xuất bởi Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân tộc – một đơn vị hợp tác của Viện Nha khoa Vidental. Theo thông tin tìm hiểu, bài thuốc này ra đời dựa trên tục lệ nhuộm răng đen truyền thống của dân tộc Lự ở Lai Châu.

Dân tộc Lự còn được gọi là dân tộc răng đen bởi họ nổi tiếng với phong tục nhuộm đen răng truyền đời. Mặc dù cho đến ngày nay, cũng chỉ có những người phụ nữ trên 35 tuổi hoặc đã lập gia đình còn duy trì phong tục này. 

Hình ảnh người dân tộc Lự (Lai Châu)
Hình ảnh người dân tộc Lự (Lai Châu)

Người dân tộc Lự sử dụng một loại than của cây ngứa để tạo một lớp bám thật chắc trên răng. Phương pháp này được người dân tộc Lự duy trì hàng ngày với mục đích bảo vệ răng miệng, giảm sâu răng. Thậm chí còn có thể phòng ngừa tình trạng viêm lợi, nhiễm trùng, sưng đau. 

Tục nhuộm đen này được sử dụng hàng ngày thay thế cho các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường bấy giờ. Trong một chuyến công tác đến tỉnh Lai Châu, các chuyên gia của Trung tâm Thuốc Dân tộc vô tình bắt gặp một số người dân tộc Lự. Qua trò chuyện và tìm hiểu được biết thêm về tục nhuộm răng này, các chuyên gia nung nấu ý định xây dựng phương pháp chữa bệnh răng miệng dựa trên tục lệ này. Trở về từ chuyến đi đó, dự án nghiên cứu bài thuốc Nha Chu Tán cũng được đưa vào triển khai.

"Mình bị ngại giao tiếp với các anh chị em trong cơ quan, ngại thân mật với cả vợ, nói chung là rất bất tiện so với một người nói nhiều như mình"

Mặc dù tục nhuộm răng đen của người dân tộc Lự là một nét đẹp văn hóa nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về vệ sinh, dưỡng chất cũng như chức năng bảo vệ lợi. Vì thế nhiều người dân theo tục lệ này sẽ bị mài mòn răng, tổn hại và kém thẩm mỹ. 

Nhận thức được hạn chế này, các chuyên gia Thuốc Dân tộc luôn ấp ủ kiếm tìm một giải pháp “vẹn cả đôi đường”, vẫn giữ được nét văn hóa của dân tộc mà vẫn đảm bảo được hiệu quả của giải pháp về sau.

Dựa trên nguyên tắc cơ bản của người dân tộc Lự chính là sử dụng muội than để làm sạch răng, các chuyên gia lựa chọn một số loại thảo dược có công năng chủ trị tương tự trong dân gian. Điển hình với bách thảo sương, ô long vĩ, nhân trung bạch,….Đây đều là những loại dược liệu có nguồn gốc từ đời sống sinh hoạt thường ngày và áp dụng vào điều trị các bệnh lý răng miệng.

Kết hợp với kinh nghiệm nghiên cứu nhiều năm, các chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân tộc bổ sung thêm một số loại dược liệu tạo hương, có tính sát khuẩn để tạo thành bài thuốc Nha Chu Tán. Quá trình nghiên cứu còn đào sâu được nhiều công dụng mới của nhóm dược liệu sẵn có, nâng cao tính hiệu quả cho bài thuốc. 

Thành phần bài thuốc Nha Chu Tán
Thành phần bài thuốc Nha Chu Tán

Hiện nay, bệnh răng miệng ngày càng có nhiều thể loại với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Với cơ chế điều trị của bài thuốc Nha Chu Tán này, tất cả những vấn đề răng miệng đó đều được giải quyết. Giờ đây, bài thuốc không chỉ là một phương thuốc YHCT xây dựng lại từ tục lệ xưa mà còn là giải pháp đặc trị kết hợp nhiều yếu tố cổ truyền và hiện đại.

Nghiên cứu cải tiến, phù hợp hơn với người sử dụng

Theo nhận định của các chuyên gia trực tiếp tham gia vào dự án nghiên cứu: “Lấy cảm hứng bào chế từ bài thuốc của người dân tộc Lự – Lai Châu, chúng tôi lựa chọn nhóm dược liệu phù hợp nhất với các bệnh lý răng miệng và tạo nên bài thuốc Nha Chu Tán. Ngoài cách bào chế tiện lợi hơn, chúng tôi cũng đã điều chỉnh, cải tiến nhiều hơn cho phù hợp với các bệnh lý thời đại mới. Chúng tôi cũng chú trọng hơn vào các giai đoạn kiểm định chất lượng, thử nghiệm lâm sàng. Từ kết quả đó chúng tôi sẽ điều chỉnh, gia giảm bài thuốc phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu hơn”.

Trải qua quá trình nghiên cứu biện chứng, thử nghiệm lâm sàng nhiều năm, bài thuốc Nha Chu Tán được hoàn thiện và gia giảm phù hợp với cơ địa người Việt Nam hơn. Đặc biệt, mặc dù là thuốc thảo dược nhưng đã được cải tiến về dạng bào chế, đem lại sự tiện lợi cho người bệnh khi sử dụng. 

Trước khi sử dụng vào cho người bệnh tại Vidental, Nha Chu Tán đã được thử nghiệm lâm sàng trên 500 người bệnh tình nguyện với các vấn đề răng miệng. Kết quả kiểm nghiệm được ghi nhận như sau:

  • 348 người cho hiệu quả triệt để chỉ sau 1 liệu trình thảo dược (chiếm 69,6%)
  • Một số trường hợp còn lại khỏi bệnh sau 2 – 3 liệu trình thuốc.
Hiệu quả bài thuốc Nha Chu Tán
Hiệu quả bài thuốc Nha Chu Tán

Từ kết quả kiểm nghiệm này, các chuyên gia tiếp tục cải tiến và thu được kết quả ở những lần thực nghiệm sau ngày càng khả quan. Cho đến khi ứng dụng vào thực tế, Nha Chu Tán được chứng minh mang lại hiệu quả chữa trị cho hơn 80% bệnh nhân răng miệng nhiều cấp độ. Đồng thời đảm bảo không gây tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc.

Theo YHCT, muốn trị dứt điểm các bệnh lý viêm nhiễm khoang miệng, sâu răng thì điều quan trọng phải loại bỏ được tác nhân gây viêm từ bên trong. Đồng thời, một khoang miệng sạch sẽ chính là điều kiện tiên quyết để giảm thiểu nguy cơ phát triển rộng rãi của nhóm vi khuẩn này. Vì thế, hai nhóm thảo dược được các chuyên gia lựa chọn làm “chủ dược” trong bài thuốc này chính là:

  • Nhóm thảo dược kháng viêm, giảm đau triệt tiêu tác nhân gây viêm từ gốc.
  • Nhóm thảo dược thanh nhiệt, kháng khuẩn làm sạch khoang miệng, giảm thiểu yếu tố nguy cơ phát triển của các tác nhân khác.

Hơn nữa, bởi được nghiên cứu và sản xuất tại đơn vị hàng đầu về YHCT – Trung tâm Thuốc Dân tộc nên nguồn dược liệu sử dụng cho Nha Chu Tán cũng đảm bảo chất lượng. 100% thảo dược sử dụng được thu hái từ chuỗi biệt dược GACP – WHO do Thuốc Dân tộc quy hoạch. Mọi điều kiện về trồng trọt, thu hái và sản xuất đều được giám sát chặt chẽ, tuân theo tiêu chuẩn đã được đề ra của Bộ Y tế.

Hiện nay, Nha Chu Tán được ứng dụng độc quyền trong điều trị các vấn đề răng miệng tại Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental. Các chuyên gia Vidental sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, nhận định dạng bệnh thực tế và đưa ra chỉ định phù hợp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người bệnh mà có thể lựa chọn một trong hai bộ sản phẩm Nha Chu Tán như sau:

Combo sản phẩm Nha Chu Tán
Combo sản phẩm Nha Chu Tán

Ngoài ra, tùy theo tình trạng viêm nhiễm của mỗi bệnh nhân mà các chuyên gia Vidental có thể điều chỉnh phác đồ điều trị cho phù hợp. Kết hợp nguyên tắc ĐÌNH CHỈ và TẤN CÔNG, bài thuốc Nha Chu Tán được đánh giá mang lại hiệu quả toàn diện với các chứng bệnh: viêm nhiễm tại khoang miệng, loét miệng, nhiệt miệng, sâu răng, hôi miệng,…

Nhận định về giải pháp này, một chuyên gia nha khoa điều trị đến từ Vidental cho biết: “Đa số khách hàng bị bệnh răng miệng tìm đến Vidental và đã được chỉ định sử dụng bài thuốc Nha Chu Tán. Bài thuốc này thực sự đã làm được nhiều hơn những gì mà một phương thuốc YHCT có thể làm được. Không chỉ điều trị, chúng tôi nhận thấy rằng, 100% người bệnh điều trị đều không mắc lại các bệnh cũ, cũng không để lại di chứng gì”.

Hiệu quả cam kết chỉ sau 7 ngày sử dụng – Chuyên gia công nhận

Theo nhận định của một số chuyên gia răng miệng hàng đầu, bài thuốc Nha Chu Tán cho hiệu quả cải tiến rõ rệt chỉ sau khoảng 1 tuần đầu tiên. Một chuyên gia nha khoa điều trị tại Vidental cho biết: “Thời gian đầu sử dụng cho người bệnh tại Vidental, chúng tôi cũng vừa chỉ định vừa theo dõi. Đa số các trường hợp đều giảm triệu chứng sau khoảng 1 – 2 tuần đầu tiên. Một số người có tình trạng viêm nhiễm nặng hơn thì thời gian dùng thuốc kéo dài hơn và cần dùng theo liệu trình bài bản. Nhưng với một bài thuốc từ dược liệu, Nha Chu Tán đang làm được nhiều hơn thế”.

Cũng theo nhận định của các chuyên gia tại Vidental, bởi thành phần bài thuốc chủ yếu là thảo dược thiên nhiên nên hầu hết các chế phẩm của Nha Chu Tán đều có mùi thơm dễ sử dụng. Đặc biệt với nước súc miệng, người sử dụng sẽ cảm thấy thoáng mát, sạch thơm khoảng miệng chỉ sau một vài lần vệ sinh. Điều này cho hiệu quả rất tốt với những người “hơi thở có mùi” do bệnh lý, gây mất tự tin khi giao tiếp thông thường.

Nha Chu Tán ngăn ngừa 7 yếu tố gây bệnh khoang miệng
Nha Chu Tán ngăn ngừa 7 yếu tố gây bệnh khoang miệng

Khác biệt với nhiều giải pháp điều trị bệnh răng miệng khác, người bệnh không phải lo lắng về tác dụng phụ khi sử dụng Nha Chu Tán. 100% khách hàng đã và đang sử dụng không gặp các tình trạng xỉn màu răng, chảy máu chân răng hay ê buốt, đau đớn. Quá trình sử dụng đều rất đơn giản, dễ dàng và được hướng dẫn tỉ mỉ bởi đội ngũ chuyên gia của Vidental.

Về khía cạnh điều trị dự phòng, một bác sĩ đến từ Hội Nha khoa Việt Nam có nhận xét: “Nha Chu Tán còn mang lại hiệu quả ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh về khoang miệng, chẳng hạn như vi khuẩn từ kẽ răng, tổn thương do tác động vật lý, bỏng nướu, cặn thức ăn, vi khuẩn sâu răng,…Vì thế, ngoài hiệu quả điều trị trực tiếp, Nha Chu Tán còn có khả năng bảo vệ răng miệng về lâu dài, rất phù hợp với những người hay mắc bệnh tái đi tái lại nhiều lần”.

Khách hàng phản hồi về hiệu quả bài thuốc Nha Chu Tán

Trò chuyện với ông Lê Hải Nam (65 tuổi – Hà Nội), được biết ông Nam bị viêm nha chu hơn 1 năm nay. Ông đã thử nhiều cách điều trị, Tây y có, dân gian có nhưng đều không có tác dụng.

“Ngày trước tôi chỉ bị viêm nướu thôi nhưng chính vì không chữa được dứt điểm nên mới chuyển sang viêm nha chu như bây giờ đấy. Đợt đấy chân răng yếu, có cái lung lay còn tưởng sắp gãy đến nơi rồi. Chữa đủ cách, hỏi đủ người nhưng cũng không có nhiều tiến triển. Mãi đến khi vô tình đọc được bên Nha khoa Vidental trên báo, thấy nhiều người bình luận tích cực nên cũng an tâm mà đến khám.

Ban đầu họ giới thiệu tôi thuốc thảo dược Nha Chu Tán chữa răng tôi cũng hơi e ngại. Mà chắc họ biết tôi lo lắng điều gì nên cũng giới thiệu tường tận. Thấy có giấy phép đàng hoàng, nguồn gốc rõ ràng nên tôi cũng quyết định mua 1 liệu trình về dùng thử. Ôi thế mà dùng có mấy ngày mà nó đỡ hơn nhiều đấy. Trước tôi ăn uống khổ sở lắm, đồ nào nhiều gia vị là chả dám ăn vì cứ dính vào chỗ viêm nhiễm, đau lắm. Giờ thì vô tư, ăn uống không xi nhê gì”.

Hàng nghìn khách hàng phản hồi tốt về Nha Chu Tán
Hàng nghìn khách hàng phản hồi tốt về Nha Chu Tán

Còn đối với chị Nguyễn Mai Hoa (29 tuổi – TP.HCM), căn bệnh nhiệt miệng là nỗi ám ảnh quanh năm. Thế nhưng gần đây khi biết đến Vidental và bài thuốc Nha Chu Tán, chị đã có tiến triển rõ rệt về các triệu chứng bệnh.

“Ai bị nhiệt thì biết, chả ăn uống được gì, ăn vào là đau. Mà chả hiểu sao mình bị quanh năm, cứ ăn đồ cay nóng một tí là lên nhiệt ngay. Từ hồi dùng Nha Chu Tán, vừa bôi vừa súc miệng đâu đấy có mấy ngày thôi, còn chưa được một tuần, các triệu chứng nhiệt cũng giảm nhiều. Từ đợt kết thúc thuốc đến giờ, trộm vía là mình không bị nhiệt tái lại nữa. 

Ai mà đang bị nhiệt lâu năm hoặc có bệnh gì về răng miệng thì đến Vidental mà khám. Mình thấy các bác sĩ bên này nhiệt tình lắm, mà chi phí thì nói chung mình thấy tương xứng với chất lượng, không có phàn nàn gì cả”.

Có thể thấy, Nha Chu Tán đã và đang “tiếp cận” tích cực với các bệnh lý răng miệng, vừa chữa trị vừa ngăn ngừa dự phòng. Cùng với sự tin yêu của khách hàng, Nha Khoa Vidental liên tục cải tiến, nghiên cứu đổi mới bài thuốc này từng ngày, đáp ứng mọi nhu cầu điều trị.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng, có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Vidental để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Thông qua thăm khám trực tiếp, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một liệu trình đặc hiệu cho riêng mình, tối ưu hiệu quả dùng thuốc.

Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0963 526 780

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

làm thế nào hết hôi miệng từ họng
Hôi miệng từ cổ họng là bị bệnh gì? Làm thế nào để hết hôi miệng?

Hơi thở có mùi hôi sau khi ăn khiến bạn xấu hổ và muốn nhanh chóng tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Nhưng...

Sâu răng nhẹ
Sâu Răng Nhẹ Là Gì? Mách Bạn Cách Điều Trị Nhanh Chóng và Hiệu Quả

Sâu răng nhẹ là giai đoạn đầu tiên của căn bệnh sâu răng với các biểu hiện chưa thực sự rõ ràng. Tuy vậy nếu...

Viêm Nướu Răng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh Nhất?
Viêm Nướu Răng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh Nhất?

Bệnh viêm nướu là một trong những bệnh lý răng miệng khá phổ biến ở Việt Nam. Những người bị viêm nướu răng nên ăn...

Răng Số 8 Bị Sâu Vỡ: Nguyên Nhân Và Phương Pháp Khắc Phục
Răng Số 8 Bị Sâu Vỡ: Nguyên Nhân Và Phương Pháp Khắc Phục

Răng số 8 bị sâu vỡ là tình trạng thường gặp ở người trưởng thành. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe...

Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

PHÒNG KHÁM LIÊN KẾT

Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo