Hoạt động

Hội Thảo “Phục Hình Răng Thẩm Mỹ – Những Vấn Đề & Giải Pháp”

Có mặt trong buổi hội thảo kín mới đây của đội ngũ chuyên môn Viện Nha Khoa Vidental, Mr. Nick Chapman – Chuyên gia phục hình, chỉnh hình răng thẩm mỹ người Mỹ đã đưa ra những giải pháp tiên tiến, đang được các quốc gia trên thế giới sử dụng trong phục hình răng thẩm mỹ, hoàn toàn có thể ứng dụng tại Việt Nam nói chung và trên toàn hệ thống Vidental nói riêng.

Ngày 10/05/2022, hội đồng chuyên môn thẩm mỹ và điều trị phục hình nha khoa tại Vidental đã có một buổi gặp gỡ, trao đổi về các vấn đề trong phục hình răng thẩm mỹ, cụ thể là răng sứ thẩm mỹ và cùng nhau đưa ra những giải pháp cụ thể cho từng vấn đề.

Theo các bác sĩ đã có kinh nghiệm trong tiếp nhận nhiều ca chỉnh hình mới cũng như phục hình răng thẩm mỹ hỏng đã trình bày về 2 vấn đề: mão sứ rơi, vỡ, nứt và trụ implant đào thải.

Về vấn đề trụ răng đào thải không phải quá phổ biến nhưng lại vô cùng nguy hiểm và mục tiêu của Vidental là tuyệt đối không để trường hợp nào xảy ra tình trạng đào thải. Viện đã từng tiếp nhận 1 số ca làm tại nha khoa khác bị hỏng răng đến làm lại. 

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể xử lý hoàn toàn. Hầu hết là do các nha khoa trước đã không thực hiện đúng kỹ thuật khiến xương ổ răng tổn thương, ảnh hưởng rất lớn các kỹ thuật về sau. Cũng có một vài trường hợp trụ không tích hợp, trụ bị nứt đều là do chất lượng trụ không đảm bảo.

Chính vì thế cũng có rất nhiều khách hàng không thể trồng lại răng mới bắt buộc phải sử dụng các phương pháp phục hình khác. 

Các bác sĩ cũng đã đi sâu vào vấn đề kỹ thuật nha khoa để xử lý tốt các trường hợp khó, phức tạp này. Vấn đề chuyên môn được nhấn mạnh rất nhiều lần, các bác sĩ bắt buộc phải liên tục nâng cao tay nghề cá nhân, đồng thời rèn luyện sự cẩn trọng, tỷ mỉ trong từng cuộc phẫu thuật dù là nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, vấn đề về rơi mão răng, mão răng lỏng lẻo cũng là một vấn đề được đưa vào thảo luận. Giải pháp về công nghệ chế tác, giải pháp về vật liệu cũng đã được đưa ra để khắc phục về vấn đề này. 

Đại diện trung tâm Chế tác cũng đã có những đề xuất mới về việc sử dụng một số loại chất liệu mới đang được ngành nha toàn cầu chuộng sử dụng. Dự định, một buổi hội thảo khác chuyên môn sâu hơn về các loại sứ nha khoa mới sẽ được trung tâm tổ chức để các bác sĩ phục hình có cơ hội thực hành, hướng dẫn thực hành tại chỗ với một số trường hợp phục hình nhất định.

Ngoài ra, một vấn đề khác được đặt ra cho trung tâm dịch vụ đó là vấn đề hướng dẫn khách hàng chăm sóc và bảo vệ răng sau khi phục hình. Đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định độ bền của răng sứ trong giai đoạn đầu sau khi mới phục hình.

Buổi hội thảo có sự tham gia của toàn bộ các bác sĩ Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ, đại điện Phó Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Chế Tác, cố vấn chuyên môn Nick Chapman và toàn thể các kỹ thuật viên, phụ tá tại các hệ thống phòng khám tại Hà Nội.

Kết thúc buổi hội thảo, nhiều vấn đề được đưa ra, nhiều giải pháp được đề xuất và thống nhất, thể hiện tinh thần không ngừng trau dồi kiến thức, đào tạo nhân sự và cập nhật những xu hướng phục hình răng thẩm mỹ trong ngành nha tại Việt Nam và trên thế giới.  

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tọa đàm trực tuyến: Triển vọng Nha khoa Việt Nam
[Tọa đàm Trực Tuyến] Triển vọng ngành Nha khoa Việt Nam cho những năm tới

2 năm gần đây, Việt Nam đã và đang đối mặt với cơn khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra. Điều này đòi hỏi...

Rất nhiều người kỳ vọng vào công nghệ răng tự mọc sau khi rụng
Công nghệ khiến răng tự mọc lại sau khi rụng: Tin được không?

Nếu thí nghiệm trên động vật về công nghệ khiến răng tự mọc lại sau khi rụng cho kết quả khả quan, thì sắp tới...

Bà Ngụy Thị Hiền chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của Nha khoa Vidental khi bắt kịp xu hướng niềng răng mới
Vidental Tổ Chức “Hội Thảo Xu Hướng Chỉnh Nha Vô Hình 2022”: Xu Hướng Làm Đẹp Thời 4.0

"Hội thảo xu hướng chỉnh nha vô hình 2022" là sự kiện được Viện nha khoa Vidental tổ chức nhằm tạo cơ hội chia sẻ...

Vidental hợp tác cùng Viện Y dược học cổ truyền dân tộc
Vidental hợp tác cùng Viện Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh răng miệng

Hiện nay, xu hướng điều trị bệnh tích hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại ngày càng trở nên phổ biến....

Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

PHÒNG KHÁM LIÊN KẾT

Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo