Trồng răng

Giá Trồng Răng Giả Là Bao Nhiêu? Cập Nhật Mới Nhất Năm 2022

Giá trồng răng giả, chi phí trồng răng giả là vấn đề được nhiều người quan tâm do đây là giải pháp phục hình răng hiện đại, mang đến tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau, vì thế mức chi phí cũng rất đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin chi tiết, mới nhất để độc giả tham khảo. 

Giá trồng răng giả bao nhiêu tiền? Tư vấn chi tiết nhất

“Cái răng, cái tóc là góc con người” – câu ca cho thấy răng đảm nhiệm vai trò quan trọng đối với mỗi người. Mất răng sẽ ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai, gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa. Bên cạnh đó việc mất răng còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt. 

Khi mất răng nếu như không có biện pháp phục hình kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm. Thời gian trôi qua sẽ khiến những chân răng thật còn lại bị lung lay, rụng dần sau đó. Tiêu xương hàm cũng có thể khiến 2 bên má bị hóp lại, các cơ trên khuôn mặt bị lão hóa nhanh chóng hơn. 

Chính vì thế trồng răng giả giá rẻ và trồng răng giả giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Phần dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về bảng giá trồng răng sứ được cập nhật mới nhất năm 2021. 

Giá trồng răng giả bằng phương pháp Implant

Trồng răng hết bao nhiêu tiền có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Phương pháp Implant được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay, giúp người mất răng có thể ăn nhai tốt như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.  Bên cạnh đó cấy ghép Implant cũng giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, thời gian sử dụng dài lâu, có thể lên tới vài chục năm. 

Theo các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental – Một đơn vị nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, trồng răng sứ nguyên hàm chỉ được thực hiện khi điều kiện sức khỏe của khách hàng đảm bảo, sức khỏe răng miệng tốt
Giá trồng răng giả bằng cấy ghép Implant cao nhất trong số các phương pháp làm răng hiện nay
Giá trồng răng giả bằng cấy ghép Implant cao nhất trong số các phương pháp làm răng hiện nay

Với phương pháp Implant, trồng răng giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại trụ, mão sứ bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trụ Implant khác nhau, trong đó có thể kể tới các dòng Implant Dentium (Hàn Quốc), Implant Mis C1 (Đức), Implant Dentium (Mỹ),…

Như vậy trồng răng mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại răng, tình trạng sức khỏe, nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Từ những thông tin được cung cấp, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương án phù hợp để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

Hiện nay mức giá trồng răng giả rất phong phú và đa dạng, khó để có thể đưa ra một con số cố định. Tuy nhiên, theo khảo sát giá tiền trồng răng bằng phương pháp Implant sẽ dao động trong khoảng từ 13.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ/răng. Đây là mức giá trọn gói bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ.

Chi phí trồng răng bằng cầu sứ

Trồng răng sứ giá rẻ là giải pháp trồng răng truyền thống, cố định, được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với phương pháp trồng răng bằng cầu sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài những chiếc răng kế cận vị trí bị mất răng để tạo trụ, nâng đỡ và giữ dãy mão sứ thật chắc. Nhờ đó răng mất được phục hình, tăng tính thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai. 

Ví dụ nếu như mất 1 răng, bác sĩ nha khoa sẽ phải mài 2 răng bên của vị trí mất răng để tạo trụ. Trường hợp mất 2 răng liên tiếp nhau, bác sĩ nha khoa sẽ phải mài ít nhất 3 răng thật kế cận để làm trụ. 

Bắc cầu sứ là phương pháp làm răng có chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai
Bắc cầu sứ là phương pháp làm răng có chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai

Chính vì vậy, trồng răng giả bằng phương pháp bắc cầu sứ chỉ có thể áp dụng với những trường hợp mất 1 răng hoặc mất 2 răng liên tiếp. Phương pháp không áp dụng được với những ai mất răng hoàn toàn hoặc mất quá nhiều răng liên tiếp. 

Bắc cầu sứ là phương pháp làm răng có chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Giá tiền trồng răng sứ theo cách bắc cầu sẽ phụ thuộc vào số lượng răng và loại sứ lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm răng sứ là: Răng sứ kim loại và răng toàn sứ. 

Sử dụng răng 100% bằng sứ sẽ có mức chi phí cao hơn nhưng bù lại độ cứng lớn, thời gian sử dụng và tính thẩm mỹ cao hơn so với loại răng còn lại. Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền, hiện nay giá làm răng giả phương pháp bắc cầu dao động trong khoảng từ 1.000.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ/răng. 

Mức giá chênh lệch phụ thuộc vào xuất xứ của vật liệu làm răng, các dòng răng sứ 100% nhập khẩu sẽ có mức giá cao hơn so với răng sứ thông thường.

Giá làm hàm giả tháo lắp là bao nhiêu?

Giá trồng răng theo phương pháp làm hàm giả là bao nhiêu? Theo đó hàm giả tháo lắp được biết tới là phương pháp làm răng với giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Bác sĩ sẽ thực hiện chế tác nền nhựa kết hợp với răng giả để tạo thành một khối thông nhất bao gồm nền nướu và răng khá giống với hàm răng thật. Sau đó hàm sẽ được lắp vào vùng bị mất răng. 

Hàm giả tháo lắp là phương pháp có mức chi phí thấp, được nhiều người lựa chọn
Hàm giả tháo lắp là phương pháp có mức chi phí thấp, được nhiều người lựa chọn

Phương pháp sử dụng cho mọi trường hợp bị mất răng, đặc biệt là người cao tuổi. Giá trồng răng giả bằng phương pháp sử dụng hàm tháo lắp sẽ phụ thuộc vào loại hàm bạn lựa chọn, bao gồm hàm giả toàn bộ và giả bán phần. 

Làm răng giả giá rẻ theo phương pháp hàm tháo lắp có nhiều mức giá khác nhau, với răng nhựa, mức giá thấp nhất thường rơi vào khoảng 300.000 VNĐ/răng. Trường hợp sử dụng hàm khung liên kết, bao gồm cả hàm và răng sẽ có mức giá từ 6.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ/hàm.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền trồng răng giả

Như đã nói ở trên, trồng răng bao nhiêu 1 cái phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại răng bạn chọn, tình hình sức khỏe, cơ sở nha khoa. Để giúp người đọc hiểu rõ hơn nội dung dưới đây sẽ trình bày chi tiết các vấn đề này. 

Tính trạng răng miệng của người bệnh

Tình trạng sức khỏe răng miệng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới phương pháp điều trị. Những trường hợp răng khỏe mạnh sẽ dễ dàng thực hiện các phương pháp điều trị.

Tuy nhiên nếu như không may mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, quá trình làm răng giả sẽ kéo dài. Đồng thời bảng giá trồng răng giả sẽ tăng lên do các chi phí điều trị kéo theo.

Bạn nên biết:

Bệnh nhân mắc bệnh lý viêm nha chu cần được điều trị khỏi trước khi làm răng giả
Bệnh nhân mắc bệnh lý viêm nha chu cần được điều trị khỏi trước khi làm răng giả

Giá trồng răng giả phụ thuộc vào phương pháp lựa chọn

Như đã nói ở trên, việc làm răng giả hiện tại có 3 phương pháp phổ biến nhất là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Về chi phí, phương pháp hàm tháo lắp có mức giá thấp nhất còn cao nhất là cấy ghép Implant. 

Nguyên nhân là bởi việc cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao cùng nhiều điều kiện khắt khe trong quá trình thực hiện. Do đó đây là phương pháp có mức giá cao nhất hiện nay. 

Trồng 1 răng giả giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại răng sứ lựa chọn

Loại răng bạn lựa chọn chính là yếu tố quyết định trực tiếp tới giá trồng răng giả. Mỗi chất liệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, răng sứ kim loại sẽ có mức giá thấp hơn so với loại 100% bằng sứ. 

Số lượng răng cần làm

Với phương pháp trồng răng sử dụng hàm giả tháo lắp, chi phí sẽ được tính theo bộ, còn lại tính toán dựa vào số lượng răng cần làm. Số răng cần làm càng nhiều thì mức chi phí sẽ càng cao.

Tùy thuộc số lượng răng cần làm mà chi phí phải trả là khác nhau
Tùy thuộc số lượng răng cần làm mà chi phí phải trả là khác nhau

Dịch vụ của phòng khám

Tay nghề của bác sĩ cùng với dịch vụ của phòng khám cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trồng răng giả. Các phòng khám chuyên nghiệp, quy mô lớn thường có giá dịch vụ cao hơn so với phòng khám nhỏ. Bác sĩ có tay nghề cao, chất lượng răng sau khi làm sẽ tốt hơn. 

Giá trồng răng giả phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại răng, phương pháp thực hiện, số lượng răng cần làm và tay nghề của bác sĩ. Để đảm bảo tính an toàn cao nhất khi làm răng giả bạn cần chọn lựa cơ sở uy tín với chất lượng dịch vụ đảm bảo.

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trồng răng cấm hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Trồng Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền? Đắt Hơn Răng Bình Thường Không?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng cấm của bạn bị mất đi và phải trồng lại để đảm bảo chức năng ăn nhai. Tuy...

Trồng răng hàm giả với nhiều phương pháp
Trồng Răng Hàm Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Từ A – Z Bạn Nên Biết

Trồng răng hàm là kỹ thuật nha khoa giúp phục hồi một hoặc nhiều chiếc răng hàm đã mất do một nguyên nhân nào đó....

Trồng răng giả cố định là phương pháp giúp phục hình răng phù hợp với những trường hợp bị mất răng
Trồng Răng Giả Cố Định Giá Bao Nhiêu, Nên Chọn Phương Pháp Nào?

Bạn bị mất răng và đang muốn phục hình răng giả để việc ăn nhai thuận lợi. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn vì không...

Trung tâm Đào tạo Nha khoa Vidental - nuôi dưỡng sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt? Top 14 Bệnh Viện, Phòng Khám Uy Tín

Trồng răng implant ở đâu tốt nhất hiện nay là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi nhu cầu trồng răng hiện...

Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

PHÒNG KHÁM LIÊN KẾT

Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo