X-Quang kỹ thuật số – Giải pháp tốt nhất cho hình ảnh chuyên sâu tại Nha Khoa ViDental

Chụp X-Quang răng là chỉ định thường gặp và cần thiết khi điều trị, chăm sóc và thẩm mỹ răng hàm. Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ nha tân tiến trong thăm khám và điều trị các vấn đề nha khoa, ViDental sở hữu “ĐỒ SỘ” những dòng máy X-Quang kỹ thuật số, mang đến những giải pháp điều trị nha với độ chính xác cao.

Các dòng máy X-Quang kỹ thuật số TỐT NHẤT đã có mặt tại ViDental

ViDental là hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, thực hiện sứ mệnh Nghiên cứu – Ứng dụng – Cập nhật các công nghệ nha khoa tân tiến trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các vấn đề liên quan đến răng miệng cho cộng đồng. Sự ra đời của Nha Khoa ViDental được xem ví là “vụ nổ Big Bang” cho ngành nha khoa thời đại mới.

ViDental là đơn vị đầu tư "mạnh tay" về công nghệ và trang thiết bị nha khoa
ViDental là đơn vị đầu tư “mạnh tay” về công nghệ và trang thiết bị nha khoa

Được xem là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại, trang thiết bị tân tiến hàng đầu, ViDental đã “chịu chi” để sở hữu rất nhiều dòng máy X – Quang kỹ thuật số, phục vụ cho việc nghiên cứu và phục vụ thực tiễn trong thăm khám, điều trị các bệnh lý nha khoa cũng như cải thiện thẩm mỹ nha.

Hệ thống CT Conebeam 3D

CT Conebeam 3D là hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho hình ảnh không gian 3 chiều giúp bác sĩ biết được chính xác bề rộng và bề sâu của xương. Bên cạnh đó, phim X-Quang được chụp bằng hệ thống Conebeam còn cho thấy rõ sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh, sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm, kiểm tra được các sang thương sâu bên trong.

Phim CT Conebeam 3D hỗ trợ tốt nhất cho các tiểu phẫu trong miệng như tiểu phẫu răng khôn vì thấy sự tương quan giữa chân răng khôn và dây thần kinh dưới, giúp xác định vị trí nhổ răng để không chạm đến các dây thần kinh.

Phim CT Conebeam 3D hỗ trợ cho việc đặt Implant. Từ đó, bác sĩ tại ViDental có thể thấy bề rộng của xương để tiêu lượng có cần ghép xương hay không và chọn implant có đường kính thích hợp nhất với ổ xương. Thông thường nếu không có phim CT Conebeam 3D thì bác sĩ sẽ dự đoán đường kính Implant bằng cách đo độ rộng xương theo phương pháp lâm sàng hoặc chọn Implant có đường kính nhỏ nhất để an toàn cho việc cấy ghép nhưng như vậy implant sẽ có tuổi thọ không cao. Như vậy, cấy ghép Implant với sự hỗ trợ của phim CT Conebeam 3D sẽ đem lại kết quả tốt hơn nhiều.

 Máy chụp toàn hàm Panorex

Máy chụp toàn hàm panorex là loại máy chụp X-Quang kỹ thuật số 2 chiều (2D) cho phép chụp lại toàn bộ miệng chỉ trong một bức ảnh, bao gồm răng, hàm trên và hàm dưới, cấu trúc xung quanh và các mô.

Máy chụp toàn hàm Panorex đã có mặt tại ViDental
Máy chụp toàn hàm Panorex đã có mặt tại ViDental

Máy chụp toàn hàm Panorama thường được sử dụng hàng ngày bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia ViDental và là công chẩn đoán quan trọng. Nó cho phép bao quát một khu vực rộng hơn máy chụp X-Quang thông thường, do đó, cung cấp thông tin có giá trị về vùng mũi, xoang hàm trên, vị trí răng và nướu răng, xương bất thường. Việc kiểm tra này cũng được sử dụng để lập kế hoạch điều trị cho răng giả toàn phần và bán phần, niềng răng, nhổ răng và cấy ghép.

Chụp toàn hàm Panorama không những giúp bác sĩ tại ViDental phát hiện sâu răng mà còn làm rõ tình trạng răng miệng hiện tại và các nguy cơ tiềm ẩn như:

 • Bệnh nha chu tiến triển.
 • U nang vùng miệng.
 • Khối u và ung thư miệng.
 • Hội chứng rối loạn thái dương hàm.
 • Viêm xoang.
 • Bất thường về xương.
 • Nhiễm trùng.

Do đó, sử dụng máy chụp toàn hàm Panorama cho phép bác sĩ tại ViDental hiểu về sức khỏe tổng thể của miệng và răng, chẩn đoán được các bệnh mà X-Quang truyền thống không thể phát hiện được, giảm khả năng tiếp xúc bức xạ.

Chụp phim sọ nghiêng X-Quang kỹ thuật số Cephalo

Máy chụp phim sọ nghiêng X-Quang Cephalo đã có mặt tại ViDental từ lâu, giúp đội ngũ chuyên môn ứng dụng khảo sát tương quan xương hàm và xương sọ. Chụp phim sọ nghiêng được dùng trong những trường hợp chỉnh hình răng như nắn, chỉnh nha hay niềng răng. Chụp phim trước và sau khi chỉnh răng giúp đánh giá được kết quả trước và sau khi điều trị cho người bệnh.

Thông thường, trong những trường hợp chỉnh hình răng cơ bản không cần đến kỹ thuật chụp 3D, mà chỉ cần phim sọ nghiêng là đủ. Do đó, phim X-Quang Cephalo rất quan trọng trong việc chỉnh hình răng.

Máy chụp phim so nghiêng giúp ứng dụng khảo sát tương quan xương hàm và xương sọ
Máy chụp phim so nghiêng giúp ứng dụng khảo sát tương quan xương hàm và xương sọ

Chụp phim sọ nghiêng tại ViDental giúp bác sĩ phân loại tình hình lệch khớp cắn, từ đó có biện pháp phù hợp với từng loại. Ngoài ra, việc đánh giá tình trạng cấu trúc sọ mặt để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, hạn chế việc nhổ răng cũng như phẫu thuật xương hàm. Ngoài ra, ứng dụng chụp phim sọ nghiêng X-Quang Cephalo giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn tới sai khớp cắn như thiếu răng, thừa răng, răng cứng khớp, lồi cầu dị dạng….

Quy trình chụp X-Quang kỹ thuật số tại ViDental

Chụp X-Quang răng là kỹ thuật không quá phức tạp. Bước này sẽ được bác sĩ chuyên môn tại ViDental trực tiếp thực hiện theo các bước như sau:

Trước khi chụp X-Quang răng

 • Bước 1: Người bệnh và bác sĩ, phục tá đều phải sử dụng đồ bảo hộ làm bằng chì.
 • Bước 2: Tháo tất cả các vật liệu làm bằng kim loại xung quanh đầu và miệng để tránh ảnh hưởng đến kết quả chụp.

Lưu ý: Với phụ nữ mang thai, nên cân nhắc về việc chụp X-Quang do tia X có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể thực hiện chụp X-Quang nếu tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ an toàn.

Trong quá trình chụp X-Quang răng

 • Bước 1: Súc miệng để làm sạch khoang miệng.
 • Bước 2: Khách hàng cắn nhẹ và giữ cố định 1 tấm film chụp X-Quang theo hướng nằm dọc hoặc nằm ngang.

Vì sao nên chụp X-Quang kỹ thuật số tại Nha Khoa ViDental?

Nha Khoa ViDental là địa chỉ uy tín hàng đầu đảm bảo về chuyên môn bác sĩ, có hệ thống máy móc được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời được Bộ y tế cấp phép thực hiện đa dạng các dịch vụ. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh lý hay thẩm mỹ răng miệng, hãy chọn đến với Nha Khoa ViDental.

Tại đây, tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định chụp X-Quang kỹ thuật số với thiết bị X-Quang chuyên dụng, giúp thu thập số liệu chuẩn xác về răng hàm, từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết và đảm bảo tính an toàn khi thực hiện.

Hệ sinh thái với những điểm mới khác biệt so với thị trường nha khoa hiện có
Hệ sinh thái với những điểm mới khác biệt so với thị trường nha khoa hiện có

Có rất nhiều trang thiết bị chụp X-Quang răng kỹ thuật số hiện đại được đầu tư mới tại Nha Khoa ViDental. Các thiết bị X-Quang giúp phục vụ rất hiệu quả cho quá trình khám chữa răng tại nha khoa. Đây là một trong những thế mạnh vượt trội mà rất ít các nha khoa, bệnh viện tại Việt Nam có thể đáp ứng được.

Nằm trong hệ sinh thái nha khoa phức hợp toàn diện bậc nhất tại Việt Nam, ViDental không chỉ đầu tư về trang thiết bị, máy móc mà còn chú trọng về con người. Tại đây hội tụ đội ngũ chuyên gia nha khoa với chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Đội ngũ nhân lực luôn học tập và nghiên cứu về tri thức, công nghệ nha để kịp thời cập nhật. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện khám tổng quát, từ đó chỉ định chụp X-Quang răng phù hợp. Toàn bộ quá trình này còn được thực hiện rất nhanh. Ngoài ra khách hàng được mắc áo bảo hộ nên không phải lo về ảnh hưởng của tia X.

Kết quả phim chụp sau đó sẽ được phân tích một cách cụ thể, giúp khách hàng nắm rõ tình trạng hàm răng của mình để có hướng xử lý cho kịp thời, giúp sở hữu hàm răng đều đẹp và bền chắc như mong đợi.

Tại Nha Khoa ViDental, bạn sẽ được thăm khám và chỉ định chụp X-Quang răng nếu cần thiết và hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an toàn. Chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh đón tiếp quý khách hàng một cách chu đáo, toàn diện nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Dịch vụ khám răng tổng quát TOÀN DIỆN tại Nha Khoa ViDental

Khám răng tổng quát là việc mà các chuyên gia khuyên mọi người nên thực hiện định kỳ để giữ được một hàm răng chắc...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo