Niềng Răng Mắc Cài Sứ: Đối Tượng, Phân Loại, Chi Phí & Các Lưu Ý

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Loại mắc cài này có màu sắc tương tự với răng thật nên giúp người niềng tự tin hơn trong giao tiếp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp niềng này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài sứ - Thông tin cần quan tâm
Niềng răng mắc cài sứ – Thông tin cần quan tâm

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng sứ mắc cài là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Hệ thống dây chun và mắc cài sứ này được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo nên lực chỉnh ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm.

Niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp thông thường. Niềng mắc cài sứ có lực tác dụng lên răng ổn định nên cũng rút ngắn hơn số lần đến tái khám tại nha khoa và thời gian niềng răng. Ngoài ra, khi lựa chọn niềng răng cài sứ sẽ có tính thẩm mỹ hơn, khắc phục được những tự ti trong trong giao tiếp hàng ngày.

Hơn nữa, mắc cài sứ có hình vòm phần cạnh trơn láng nên làm giảm bớt cản trở mặt nhai. Do vậy người niềng sẽ có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Nỗi lo bị tổn thương bên lưỡi và lợi sẽ không còn bởi việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng mắc cài sứ.

Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha nào cũng có những hạn chế nhất định. Niềng răng mắc cài sứ có thể bị nhiễm màu xung quanh phần mắc cài. Nhưng các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch khi bạn đến điều chỉnh định kì mắc cài hàng tháng.

Đối tượng nên niềng răng mắc cài sứ

Theo các nha sĩ, niềng răng bằng mắc cài sứ được chỉ định cho những đối tượng có các vấn đề về răng như:

 • Răng khấp khểnh, răng hô vẩu, răng thưa, răng móm.
 • Răng bị sai lệch khớp cắn như: cắn hở, cắn sâu, cắn chéo, cắn lệch.
 • Ngoài ra, với những trường hợp khớp cắn méo, hàm hẹp hay bị lệch cũng có thể điều chỉnh bằng phương pháp này.

Đặc biệt, phương pháp chỉnh nha này rất phù hợp với những khách hàng có nhu cầu giao tiếp nhiều cùng mong muốn giữ được sự tự tin trong thời gian chỉnh nha.

Phương pháp niềng này giúp tự tin hơn trong giao tiếp
Phương pháp niềng này giúp tự tin hơn trong giao tiếp

Chi phí giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng răng cũng như nhu cầu của từng người, sau khi khám và chụp X quang, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn và báo giá trước khi tiến hành niềng răng. Thông thường, một ca niềng răng hô bằng mắc cài sứ có giá dao động từ 35 – 50 triệu đồng.

Cụ thể, một số yếu tố chi phối giá niềng răng sứ là:

 • Tình trạng răng miệng: Có những trường hợp chỉ cần niềng răng mắc cài sứ 1 hàm vẫn đạt được kết quả như mong muốn, lúc này chi phí sẽ được giảm đi một nửa.
 • Loại mắc cài: Hiện này có 2 loại mắc cài sứ là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Trong đó, mắc cài sứ tự buộc là kỹ thuật tiên tiến giúp rút ngắn được thời gian chỉnh nha một cách tối đa nhưng chi phí niềng cũng cao hơn loại còn lại.
 • Địa chỉ nha khoa: Giá cả bao nhiêu còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa thực hiện. Mỗi địa chỉ sẽ có mức chi phí khác nhau, tuy nhiên mức chênh lệch cũng không quá lớn. Do vậy bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện, đảm bảo vừa hiệu quả mà lại an toàn.
Xem thêm: Thun niềng răng là gì, các loại phổ biến và những lưu ý khi sử dụng

Phân loại niềng mắc cài sứ

Có hai loại niềng răng mắc cài sứ là niềng mắc cài sứ thường và niềng mắc cài sứ tự buộc.

Mắc cài sứ thông thường

Mắc cài thông thường là loại mắc sứ cơ bản trong quá trình niềng răng mắc cài với nguyên lý tương tự khi sử dụng mắc cài kim loại. Sau đó dùng thun buộc giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng.

Tuy nhiên, loại mắc cài này có nhược điểm là không có sự đàn hồi và kém chắc chắn, dễ bung sút trong quá trình niềng.

Mắc cài sứ tự buộc

Loại tự động ra đời để khắc phục những hạn chế của mắc cài thông thường. Cải tiến của kỹ thuật này ở chỗ thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung mắc cài. Do vậy, loại này có thể trượt tự động trên hàm răng, giúp giảm đau tối đa, đồng thời dễ dàng vệ sinh và sẽ không bị bung nút cài.

Trong niềng răng mắc cài sứ tự đóng có 2 loại dây cơ bản là:

 • Dây cung kim loại: Có độ bền và độ cứng, sẽ tạo lực kéo chỉnh răng mạnh. Nhưng loại này lại hiện rất rõ trên răng làm ảnh hưởng một phần đến tính thẩm mỹ chung.
 • Dây cung dây niken trong suốt: Đây là giải pháp tối ưu nhất cho thẩm mỹ. Dây niken trong suốt màu trắng, gần giống với màu răng nên sẽ không bị lộ trong quá trình giao tiếp hàng ngày.
Mắc cài sứ tự động là kỹ thuật hiện đại được nhiều bệnh nhân lựa chọn
Mắc cài sứ tự động là kỹ thuật hiện đại được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Một số lưu ý trong quá trình niềng

Để quá trình niềng răng mắc cài sứ diễn ra thuận lợi và đảm bảo hiệu quả, bạn đọc cần lưu ý

Trước khi niềng:

Trước khi quyết định niềng răng bằng bất kỳ phương pháp này, bạn đọc cần tìm hiểu kỹ về thời gian, chi phí và địa chỉ nha khoa. Thông thường, thời gian và chi phí niềng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và độ tuổi người niềng. Độ tuổi tối ưu là từ 12 – 18 tuổi, tuổi càng lớn càng ảnh hưởng đến thời gian thực hiện.

Đồng thời, cũng cần xác định rõ ràng rằng ưu thế của niềng răng mắc cài sứ là mang tính thẩm mỹ cao nên chi phí sẽ cao hơn so với mắc cài truyền thống. Hơn nữa, so với mắc cài kim loại thì lực kéo của mắc cài sứ sẽ kém hơn nên thời gian di chuyển của răng sẽ lâu hơn.

Trước khi niềng răng việc tìm hiểu địa chỉ phòng khám nha khoa cực kỳ quan trọng, đặc biệt niềng răng mắc cài sứ được đánh giá là một kỹ thuật chuyên sâu, cao, đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao cũng như trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ.

Vì thế, Nha Khoa ViDental là một trong những lựa chọn hàng trong niềng răng mắc cài sứ, đặc biệt bạn sẽ được hỗ trợ trả góp từ 1tr đồng/ tháng, không lãi suất.

Sở hữu các trung tâm nha khoa và hệ thống phòng nha liên kết trên toàn quốc

Nha Khoa ViDental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, quy mô rộng lớn, đa dạng các dịch vụ nha khoa từ chỉnh nha, phục hình răng cho đến điều trị.

Mô hình hệ sinh thái bao gồm 5 trung tâm trực thuộc đảm nhận các vai trò riêng từ việc nghiên cứu đến ứng dụng. Dịch vụ niềng răng mắc cài sứ được thực hiện tại Nha Khoa ViDental.

5 trung tâm thuộc Hệ sinh thái ViDental
5 trung tâm thuộc Hệ sinh thái ViDental

Trong chỉnh nha tại đây, niềng răng mắc cài sứ được đầu tư rất lớn về công nghệ và kỹ thuật. Hàng nghìn ca niềng răng thành công trong thời gian ngắn, 100% khách hàng lấy lại được nụ cười tự tin, nhan sắc thăng hạng, vận mệnh thay đổi.

Sử dụng công nghệ, phần mềm chỉnh nha hiện đại cho ngay kết quả sau 15 phút

Hiện tại, ViDental đang tiên phong trong việc sử dụng công nghệ quét dấu răng hiện đại iTero 5D, chỉ mất 60s cho độ chính xác cao gấp 3 lần các công nghệ khác. Bên cạnh đó, ViDental còn kết hợp thêm công nghệ VCEPH 3D giúp xem trước kết quả niềng răng.

Ở các nha khoa khác, việc xem trước kết quả chỉ có thể áp dụng cho niềng răng trong suốt Invisalign nhưng ViDental sử dụng cho mọi phương pháp chỉnh nha.

Các công nghệ, thiết bị sử dụng tại ViDental vô cùng tiên tiến, hiện đại. Các công nghệ niềng răng đều được chuyển giao từ Mỹ, Pháp và chất liệu mắc cài sứ cao cấp, thân thiện với sức khỏe người dùng, chính hãng đều được kiểm tra khắt khe.

Thậm chí, 100% máy móc đã được Hiệp Hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra, chứng nhận chất lượng và nguồn gốc.

Quy tụ đội ngũ chuyên gia, chỉnh nha đầu ngành

Nha Khoa ViDental đặc biệt Trung tâm thẩm mỹ nha khoa quy tụ rất nhiều chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa về răng hàm mặt, đặc biệt rất “mát tay” trong việc niềng răng. 100% bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp chuyên ngành RĂNG HÀM MẶT tại các trường đại học có tiếng như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Đội ngũ bác sĩ tại ViDental
Đội ngũ bác sĩ tại ViDental có chuyên môn và tay nghề cao

Khác với nha khoa khác, ViDental còn liên kết hợp tác với rất nhiều các chuyên gia quốc tế giỏi về chỉnh nha từ các nước như Anh, Mỹ, Pháp… Họ thực hiện hàng nghìn ca chỉnh nha, được các Hiệp hội chỉnh nha quốc tế cấp chứng chỉ có giá trị lớn, uy tín.

Khi đến ViDental khám niềng răng, đặc biệt niềng răng mắc cài sứ bạn sẽ được đội ngũ giỏi chỉnh nha thăm khám, lên phác đồ niềng răng chứ không phải là bác sĩ nha khoa tổng quát.

Chính sách MINH BẠCH, CÔNG KHAI chi phí, CAM KẾT chất lượng

Khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ cao cấp tại Nha Khoa ViDental, 100% khách hàng sẽ được bác sĩ công khai toàn bộ quy trình, thông tin về dịch vụ như: Tình trạng và mức độ răng lợi, phương án chỉnh nha, chi phí, bảo hành.

Trước khi tiến hành quá trình thăm khám và chụp, trung tâm sẽ gửi đến khách hàng hợp đồng bao gồm đầy đủ thông tin, địa chỉ, dịch vụ, cam kết bảo mật có dấu đỏ. Khi khách hàng đồng ý, bác sĩ mới bắt đầu thực hiện.

ViDental xây dựng đầy đủ quyền lợi dành cho khách hàng khi niềng răng nói chung và niềng răng mắc cài sứ nói riêng tại Nha Khoa ViDental, đảm bảo hoàn tiền 100% cho các trường hợp không thành công. Chi phí niềng răng được minh bạch trên website, thanh toán linh hoạt qua nhiều hình thức.

Các phương pháp niềng răng hiện đại mang lại hiệu quả tối ưu nhất
Các phương pháp niềng răng hiện đại mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Hiện tại, Nha Khoa ViDental liên kết với rất nhiều các phòng khám nha trên toàn quốc giúp khách hàng có thể tiếp cận được những thiết bị, công nghệ hiện đại cũng như tối ưu chi phí đi lại dù bạn không ở thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng mắc cài sứ, trả góp KHÔNG LÃI SUẤT, thay đổi gương mặt chỉ sau 6 tháng thì liên hệ ngay đến ViDental.

Trong khi niềng răng

Hạn chế của chất liệu mắc cài sứ là dễ vỡ, sứt mẻ khi bị lực quá mạnh tác động. Vì vậy, trong quá trình thực hiện niềng răng, bạn đọc cần lưu ý:

 • Cẩn thận hơn khi nhai: Tốt nhất nên chọn những loại đồ ăn mềm, nhỏ và dễ nhai. 
 • Cẩn thận khi chăm sóc răng miệng: Khi chăm sóc và vệ sinh răng miệng bạn đọc cần thực hiện nhẹ nhàng với một lực vừa phải.
 • Hãy kết hợp với chỉ nha khoa, nước súc miệng, máy tăm nước,…để đạt được hiệu quả tối ưu hơn trong quá trình vệ sinh.
 • Nếu gặp tình trạng bung mắc cài, dây buộc cần đến ngay nha khoa để được khắc phục ngay, tránh kéo dài thời gian niềng.
Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chỉnh nha
Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chỉnh nha

Sau khi tháo mắc cài

Đeo mắc cài bằng sứ sau một thời gian sẽ thấy răng dịch chuyển dần về đúng vị trí trên cung hàm. Lúc này, hàm răng đều và đẹp hơn nên bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng và yêu cầu đeo hàm duy trì để giúp răng ổn định.

Việc đeo hàm duy trì nhằm tránh các tác động mạnh lên răng. Đồng thời, tránh tình trạng răng dịch chuyển lại khi mới tháo niềng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về niềng răng mắc cài sứ. Để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, bạn đọc nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về tình trạng của mình.

Được đề xuất:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Trồng răng giả tháo lắp là cách phục hình răng bị mất phù hợp với người cao tuổi
Trồng Răng Giả Tháo Lắp

Mất răng, rụng răng đang là hiện tượng mà nhiều người mắc phải không riêng...

Các bộ phận chính cấu tạo nên răng Impalnt
Trồng Răng Implant

Trồng răng Implant được nhiều người lựa chọn để phục hình răng đã mất hiện...

Niềng invisalign
Niềng Răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là sự phát triển vượt bậc trong công nghệ thẩm mỹ, cụ...

niềng răng mắc cài mặt trong
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong

Việc niềng răng ngày nay không còn là vấn đề quá xa lạ. Tuy vậy...

Để lựa chọn được phòng khám tốt bạn cần dựa vào các tiêu chí như nhân lực, công nghệ,...
Tẩy Trắng Răng

Hiện nay, tẩy trắng răng đang được đánh giá là dịch vụ nha khoa được...

Trồng răng bắc cầu là giải pháp giúp khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt
Trồng Răng Bắc Cầu

Đối với trường hợp bị mất răng, việc trồng răng bắc cầu đang được biết...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental – Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội

ViDental - LK 56 Thành phố Giao lưu : LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ViDental - T4 /50 Nguyễn Chí Thanh : Số 50 Đ. Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 100000

Messenger zalo