Dịch Vụ Hàn Trám Răng Không Đau, Bảo Tồn Răng Đa Tại ViDental

Hàn trám răng là phương pháp đơn giản giúp phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng, giúp bảo tồn tổ chức răng thật. Hàn trám tưởng chừng là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng thực tế cần phải thực hiện một cách chính xác để đảm bảo vết trám không bị hở, bị lỗi. Tại ViDental, quy trình hàn trám răng sâu luôn được thực hiện một cách bài bản đến từng bước nhỏ nhất, nhanh gọn. Đặc biệt, nhờ ứng dụng công nghệ Hàn – trám răng 4.0 Laser Tech, tuổi thọ và chất lượng của răng trám tại ViDental được đảm bảo một cách tối đa.

Công nghệ hàn - trám laser tech ViDental

Hàn trám răng là gì? Đối tượng nào cần sử dụng phương pháp hàn trám răng

Hàn trám răng là phương pháp sử dụng các chất liệu nha khoa chuyên dụng để khắc phục những tổn thương trên răng chủ yếu do răng sâu gây nên. Ngoài ra, kỹ thuật hàn trám còn được sử dụng trong những trường hợp nứt răng, sứt mẻ răng do chấn thương. Phương pháp này được áp dụng đặc biệt phổ biến hiện nay trong cả điều trị bệnh lý và thẩm mỹ răng.

Chất liệu nha khoa được dùng trong hàm trám răng rất đa dạng, điển hình gồm một số loại như:

 • Amalgam: Là một loại chất liệu khá truyền thống và có màu bạc. Tuy có tính bền chắc cao nhưng màu bạc lại không tương thích với màu răng thật nên hiện nay Amalgam không còn mấy phổ biến hoặc chỉ được sử dụng cho răng hàm phía trong.
 • Kim loại quý: Một số kim loại quý như vàng, bạc, đồng cũng được sử dụng trong hàn trám răng. Do độ bền chắc cao hơn cả Amalgam nên sử dụng kim loại quý cũng giúp người bệnh ăn nhai rất tốt.
 • Composite: Có thể xem đây là vật liệu chính được các nha khoa hiện nay sử dụng, ViDental cũng đang sử dụng composite cho hầu hết các khách hàng của mình. Ưu điểm của loại chất liệu này đó là độ bền tốt, độ bám khít cao, màu sắc tương đồng với răng thật.
 • Sứ: Sứ cũng được sử dụng để trám răng do màu sắc của sứ khá giống màu răng tự nhiên và độ bền của chất liệu cũng rất tốt.
Hàn trám răng sâu là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay
Hàn trám răng sâu là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay

Hàn trám răng là phương pháp an toàn, không xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến răng thật. Các chuyên gia của ViDental sẽ chỉ định trám răng cho những trường hợp cụ thể sau:

 • Răng sâu cấp độ từ nhẹ đến vừa phải, chưa gây tổn thương đến tủy răng
 • Răng bị thưa vừa phải, khoảng cách giữa các răng không quá lớn và không nhất thiết phải sử dụng đến niềng răng
 • Những trường hợp răng bị sứt mẻ, nứt nhẹ chưa chạm đến tủy
 • Răng bị mòn, chân răng bị đen
 • Răng bị gãy chưa mất chân răng và khách hàng không muốn bọc sứ

Quy trình hàn trám răng nhanh gọn tại Viện nha khoa ViDental

Trong thời gian vài năm trở lại đây, số lượng ca hàn trám răng sâu ở ViDental có dấu hiệu tăng lên, chứng tỏ bệnh nhân bị sâu răng cũng đang tăng đột biến. Ngoài trám răng điều trị răng sâu, Viện cũng ghi nhận các các trường hợp trám răng khác như:

 • Điều trị chấn thương sứt mẻ răng, mòn men răng
 • Trám răng phòng ngừa các bệnh lý răng miệng và ngăn chặn tác hại từ acid
 • Trám răng thẩm mỹ, che đi các khuyết điểm nhẹ trên răng

Quy trình trám răng tại ViDental được xây dựng dựa trên nguyên tắc “Nhanh chóng nhưng phải đầy đủ tất cả các bước”:

Bước 1: Tiếp nhận và thăm khám

Các trường hợp đến với ViDental có những khách hàng đã phát hiện ra lỗ sâu hoặc khuyết điểm răng nhưng cũng có những người không thể tự phát hiện những bất thường đó. Do vậy, bắt buộc các bác sĩ phải tiến hành thăm khám tổng quát để xác định vùng răng cần trám. Sau đó, các bác sĩ sẽ giúp khách hàng lựa chọn được vật liệu và phương thức hàn trám phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước cực kỳ quan trọng khi hàn trám răng. Nếu không vệ sinh sạch vùng cần trám, chất liệu nha khoa sẽ không đạt được độ bám khít lí tưởng, gây nên nhiều vấn đề về sau.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi hàn trám răng

Bước 3: Kiểm tra và xử lý vị trí răng cần trám

Đối với những trường hợp lỗ sâu nhẹ, khuyết điểm nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ cần sử dụng vật liệu nha khoa để lấp đầy lỗ trống của răng. 

Tuy nhiên, với những lỗ răng sâu lớn sẽ cần xử lý kỹ càng trước khi trám. Một vài trường hợp, bắt buộc cần sử dụng đến mũi khoan tạo hình xoang trám để tương thích nhất với vật liệu. Những trường hợp này cần phải sử dụng đến gây tê giúp người bệnh không bị đau nhức khi thực hiện.

Ngoài ra, nếu vị trí đó cần thực hiện trám răng gián tiếp, người bệnh sẽ được tiến hành lấy dấu răng và miếng trám sẽ được chế tạo riêng ở ngoài.

Bước 4: Trám răng

Ban đầu vật liệu trám răng sẽ ở dạng lỏng, điều này giúp vật liệu dễ đi sâu vào các ngóc ngách của lỗ răng. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành soi đèn chiếu để vật liệu đông cứng lại. Vật liệu thừa bên ngoài sẽ được xử lý để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. 

Đối với hình thức trám răng gián tiếp, miếng trám cũng sẽ được đính vào vị trí răng cần trám bằng keo nha khoa chuyên dụng để đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất.

Quy trình hàn trám răng tiêu chuẩn tại ViDental
Quy trình hàn trám răng tiêu chuẩn tại ViDental

Hàn trám răng tại ViDental: Đơn giản nhưng tuyệt đối không cẩu thả

Như đã đề cập ở trên, hàn trám răng chỉ là một kỹ thuật nhỏ trong nha khoa và hầu hết các nha sĩ đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, có không ít các trường hợp trám răng hỏng với các biểu hiện như: miếng trám bị rơi, miếng trám vỡ, viền trám bị đen, chỗ trám răng có biểu hiện đau nhức,… 

Để đảm bảo các trường hợp này không xảy ra với khách hàng của mình, các chuyên gia của ViDental luôn đặc biệt tỉ mỉ trong từng bước xử lý khi tiến hàng trám răng. Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha khoa cũng tự tin là một trong những địa chỉ nha khoa tiên phong trong chuyển giao và sử dụng công nghệ hiện đại trong điều trị. Nhờ đó, các dịch vụ từ đơn giản đến phức tạp tại ViDental đều được xử lý nhanh chóng và đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất.

Luôn chú trọng đến sự an toàn và cảm nhận của khách hàng trong từng thao tác
Luôn chú trọng đến sự an toàn và cảm nhận của khách hàng trong từng thao tác

Thực hiện kỹ thuật hàn trám răng tại ViDental là các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm điều trị cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bất kỳ trường hợp dù lỗ sâu mới chớm hay vết sâu nặng, dù răng sữa hay răng vĩnh viễn đều sẽ được chăm sóc một cách chu đáo.

Hiện tại, ViDental cũng đang sử dụng công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech để tối ưu hóa sự liên kết giữa keo nha khoa, vật liệu trám và răng thật. Nhờ đó, vết trám đảm bảo tương thích với bề mặt vật lý, độ bền cao, không bị hở, không co kéo và đặc biệt tuyệt đối an toàn với người bệnh.

Trám răng công nghệ Laser Tech giúp rút ngắn thời gian điều trị
Trám răng công nghệ Laser Tech giúp rút ngắn thời gian điều trị

Đối với vật liệu hàn trám, ViDental sử dụng các chất liệu nha khoa thông dụng, phổ biến và an toàn nhất, đã được qua xử lý tại Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác của Viện; đảm bảo về độ an toàn và chất lượng, đã được kiểm định chứng nhận của hiệp hội FDA Hoa Kỳ.

Toàn bộ quy trình hàn trám răng sẽ diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút tại phòng điều trị cá nhân với các dụng cụ được vô trùng tuyệt đối, an toàn và thoải mái nhất cho người bệnh. 

ViDental luôn mong muốn mang lại sự chăm sóc tận tình nhất cho mọi khách hàng. Những sự quan tâm từ nhỏ nhất sẽ là tiền đề quan trọng để tạo dựng niềm tin vững vàng. Hãy đến với ViDental để tìm được cho chính mình giải pháp chăm sóc răng miệng tiêu chuẩn và hoàn hảo nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhổ Răng Khôn Số 8, Răng Hàm, Răng Sữa Không Đau [Chuẩn 5*] Tại ViDental

Thấu hiểu tâm lý lo ngại sẽ bị đau, nhiễm trùng hay biến chứng sau nhổ răng khôn. Mới đây, Viện Nghiên cứu và Ứng...

Phác Đồ Điều Trị Viêm Nha Chu ĐỘC QUYỀN Giúp Loại Bỏ Triệt Để Bệnh

Viêm nha chu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, gây mất răng, tiêu xương mà còn có khả năng biến chứng thành...

Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng “10 Người Dùng 9 Người Khỏi” Tại ViDental

Sâu răng là một dạng bệnh lý về răng miệng phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Không chỉ gây mất răng vĩnh viễn,...

Điều trị tủy răng AN TOÀN bằng công nghệ vi phẫu tân tiến tại ViDental

Điều trị tủy răng bằng công nghệ vi phẫu tân tiến là phương pháp giúp giữ lại răng sinh lý, bảo tồn tối đa tổ...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo