Thoát Khỏi Ám Ảnh Đau Răng Khôn Sau Khi Nhổ Răng Tại ViDental

Răng khôn là cụm từ khiến Dũng hoảng sợ mỗi khi nhắc đến, thứ khiến anh phải chịu những đau tột cùng mỗi lần nhú, xô đẩy cả chiếc răng số 7 vô tội bên cạnh. Nỗi ám ảnh đau răng khôn đã chính thức dừng lại khi Dũng tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, chấm dứt chuỗi đau răng âm ỉ bao nhiêu năm. (Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên văn phòng, 27 tuổi, Hà Nội )

Ám ảnh xuất phát từ việc nhổ răng khôn sai người, sai địa điểm

Hồi đó, Dũng còn rất trẻ, tuổi mới đôi mươi và khi đó, răng khôn mọc cũng không thấy bị đau nhiều như mọi người chia sẻ. Nhưng một ngày, Dũng đi lấy cao răng tại nha khoa của một bác sĩ già, nhiều kinh nghiệm, gần như nức tiếng trong thành phố vì… mát tay đã cảnh báo anh phải giải quyết cả hai chiếc răng mọc lệch trong cùng này, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Ông đưa ra nhiều ví dụ cụ thể của sự phức tạp khi phải sống chung với những cái răng mang tên khôn mà thường mọc rất… ngu.

Không biết trước thì chẳng gì phải lo. Điếc không sợ súng là vì thế. Dũng nhớ, anh đã rất tự tin khi ngồi vào ghế nhổ răng và chắc mẩm không mất hơn nửa giờ sẽ xong, phía sau anh còn loạt người ngồi đợi. Vậy mà, ca nhổ răng hai mươi năm trước ấy đã phải mất hơn 3 tiếng và anh không nhớ chính xác bao nhiêu mũi thuốc tê tiêm vào lợi. Ông nha sĩ già vốn quen kiểu tự tin của người nhiều kinh nghiệm đã vấp phải một ca khó đỡ, có hơi chút luống cuống và bẽ bàng.

Răng khôn khiến Dũng nhiều lần đau đến méo mặt
Răng khôn khiến Dũng nhiều lần đau đến méo mặt

Thời đó, phòng răng nhỏ không có máy chụp X-Quang là chuyện bình thường, nhưng rõ ràng là ông bác sĩ đã rất chủ quan khi không cho chụp phim trước khi nhổ răng, hay cũng có thể bác sĩ cho rằng chuyện chân răng nằm ngang dọc không quan trọng. Thế nên, cuối cùng quá trình nhổ răng phải gắn với bao thao tác đục, cưa, đẽo, gọt… của ông nha sĩ mới lấy được cái răng lên làm tư làm tám không còn nguyên vẹn. Ông còn đổ lỗi cho việc nhổ răng “hơi lâu” là do chân răng kỳ dị, hai cái đuôi răng đánh móc câu ngược ra hai bên khiến quá trình nhổ răng khó khăn.

Những cơn đau như “trời đánh” thoắt ẩn thoắt hiện khiến Dũng mệt mỏi

Cứ tưởng nhổ răng khôn xong là xong, nhưng mọi thứ đâu đơn giản như anh nghĩ. Phải một năm sau, phần lợi ngay chỗ nhổ răng mới yên lành. Không phải do thịt anh độc mà thời gian đó, thỉnh thoảng nó lại nhú ra một vài mảnh xương răng nhỏ. Trước khi nhú lên, nó cũng khiến anh đau điêu đứng vì nhức. Tuy vậy, nó cũng cho anh cảm giác “thở phào” khi gặp được mảnh răng ra khỏi thịt. 

Dư chấn thuốc tê để lại khiến hàm bên trái của anh có lúc bị mất xúc giác, và thường trực hơn là cảm giác không thật mỗi khi anh lấy ngón tay đưa đẩy một bên cằm cùng kéo theo nhiều hệ lụy. Bởi lý do đó mà Dũng nấn ná giữ 2 chiếc răng khôn còn lại ngần ấy năm. Mỗi lần cơn đau mới từ việc răng khôn nhú lên đâm vào 2 răng số 7 bên cạnh, lại kèm theo những lần tê hàm. Mỗi lần ăn là thức ăn lại dắt vào các răng đã nhổ, vệ sinh lại phải kêu trời.

Combo này trở thành những lý do khiến anh thấy sợ, sợ khi nhắc đến răng khôn, sợ khi phải ngồi vào ghế nha khoa, sợ những lần đục khoan khiến hồn anh như lên mây. Đau đớn! 

Nhưng đối diện với những cơn đau mới, 2 má sưng phồng, sốt liên tục, ăn nhai không được, anh quyết định tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín, tránh tiền mất tật mang.

Cơ duyên biết đến ViDental và hành trình nhổ răng không đau tại ViDental

Rất vô tình vài lần chở đồng nghiệp về, Dũng nhìn thấy Trung Tâm Khám & Điều Trị Bệnh Răng Miệng – ViDental Care, nằm trên tuyến đường lớn, lại rất đông khách. Đến những lần sau, Dũng đi qua đấy, anh vẫn thấy trung tâm được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Về đến nhà, anh đã tìm hiểu chi tiết về trung tâm, đọc hàng nghìn feedback, xem kết quả của hàng trăm người, anh nhận ra ViDental Care là một trong những đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Dũng ấn tượng về hệ sinh thái nha khoa nha khoa phức hợp toàn diện nên đảm bảo an toàn, hiệu quả cho khách hàng.

Nhổ răng khôn tại ViDental là trải nghiệm hoàn toàn “khác bọt” so với lần cũ. Ngay từ lúc bước vào ViDental, Dũng được một bạn lễ tân xinh gái chào đón thân thiện, nói chuyện dễ nghe. Tại đây, Dũng làm thủ tục thăm khám, sau đó được mời nước và trò chuyện về lý do đi khám. Sau đó, Dũng được đưa vào phòng chụp X-Quang cùng cái máy siêu to khổng lồ – chính là bước mà Dũng bị lãng quên trong lần nhổ răng khôn đầu tiên. Nhờ bước này giúp chụp hết được cấu trúc xương hàm và cả khuôn mặt của khách trong vòng một nốt nhạc.  Có kết quả chụp phim xong thì được bác sĩ trực tiếp tư vấn và bảo răng có thể nhổ được 2 răng khôn kia trong 1 lần.

Nhổ răng khôn tại ViDental giúp Dũng quên đi cơn ám ảnh nhổ răng ngày xưa
Nhổ răng khôn tại ViDental giúp Dũng quên đi cơn ám ảnh nhổ răng ngày xưa

Lại là Dũng yếu đuối. Nghe xong, cơn ám ảnh ngày xưa lại ùa về, sợ những mảnh răng, sợ những cơn đau khi nhổ răng. Nhưng bác sĩ ViDental rất nhiệt tình và tận tâm, bác sĩ giải thích quy trình thực hiện, còn có luôn đơn thuốc và mẹo nhỏ để bớt đau giúp Dũng ổn định tinh thần hơn.

Quy trình nhổ răng khôn tại ViDental

Cuối cùng, Dũng quyết định nhổ luôn 2 răng khôn còn lại. Dũng được hướng dẫn súc miệng khử trùng trước khi vào phòng tiểu phẫu. Sau khi vào phòng tiểu phẫu thì uống 1 cốc thuốc giảm đau. Nó cũng chưa có gì gọi là đáng sợ như suy nghĩ của Dũng. Sau đó, Dũng năm xuống ghế và bác sĩ tiến hành gây tê trước khi nhổ. Thực sự mà nói, câu chuyện tiêm thuốc tê vẫn khá đau, cái này thì không thể tránh được. Đơn giản từ nhỏ Dũng đã sợ tiêm rồi, nay tiêm thuốc tê vào răng thì phải gọi là “thốn”. Sau khi thuốc tê bắt đầu ngấm, bác sĩ tiến hành nhổ răng.

Nhổ 2 răng thì gây tê 2 lần, tổng thời gian gây tê và nhổ chỉ tầm 5 phút/ chiếc, thậm chí còn nhanh hơn. Trong đầu Dũng còn chưa kịp định hình thì bác sĩ đã đọc đến chỉ khâu rồi. Sao mọi thứ lại diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng thế này được.

Giờ có ai hỏi Dũng răng nhổ răng có đau không thì anh cũng không ngần ngại trả lời là… ĐAU, có đau, nhưng chỉ nhói ở lúc cắm kim vào gây tê thôi, còn xong thì không còn cảm giác gì, nghe lạch cạch 1-2 phút là đã thấy xong rồi.

Nhổ xong, Dũng được đặt “huyết tương tự thân giàu tiểu cầu” vào trong hốc răng để vết thương mau lành. Cái này Dũng thấy khác hẳn với lần nhổ thủ công trước. Sau đó thì đi xuống chụp thêm phim một lần nữa để chắc chắn không bị sót cái chân răng hay dị vật nào.

Bác sĩ không quên hướng dẫn và kê đơn thuốc cho Dũng trước khi về. Trong vòng 2h đầu phải cắn chặt bằng gạc theo chỉ định của bác sĩ. Sau 2h có thể ăn được đồ loãng và nguội. Sau khi thuốc tê tan đi, cơn đau bắt đầu, nó sẽ khiến đầu và hàm hơi nhức. May mắn có kinh nghiệm trong việc này, Dũng nhanh trí ăn ngay 1 bát cháo loãng và uống 2 viên giảm đau, lên giường nhắm mắt ngủ.

Sau khi uống thuốc, Dũng phải chịu đau trong 15 phút để thuốc ngấm, sau đó lại dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Kỳ lạ thay, sau khi tỉnh dậy, Dũng không còn thấy đau, miệng cũng chỉ cháy máu 1 tí. Đến hôm thứ 2 có thể ăn được cơm và đồ ăn mềm rồi. 

Sau khi về nhà, Dũng được một bạn phụ tá bác sĩ của ViDental Care gọi điện hỏi thăm tình hình và dặn dò uống thuốc cho khỏi quên. Chi phí nhổ 2 răng khôn của Dũng hết gần 4 triệu, bao gồm cả phí nhổ và thuốc thang, rẻ hơn nhiều so với nhiều nha khoa khác. Tổng quan thì Dũng đánh giá cao phòng khám này, sắp tới anh cũng có ý định cho em gái nhổ răng tại đây.

Tạm biệt răng khôn, tạm biệt những cơn đau 

Đúng là giải quyết xong 2 chiếc răng khôn, Dũng như vực lại sau bao ngày mệt mỏi. Anh thoải mái trong ăn uống, có thể ăn được hết tất cả mọi thứ mà ngày trước phải kiêng khem hay sợ đau mỗi khi ăn đồ cứng. Mà nói thật, dù là con trai nhưng anh nhận ra giải quyết được 2 chiếc răng khôn khiến mặt anh thon gọn và sáng sủa hơn hẳn. Chính bạn bè anh cũng nói điều này khiến anh thấy mình nhận định đúng.

Nụ cười tự tin sau khi Dũng nhổ răng khôn tai ViDental
Nụ cười tự tin sau khi Dũng nhổ răng khôn tai ViDental

Chính nhờ việc lựa chọn Trung Tâm Khám & Điều Trị Bệnh Răng Miệng – ViDental Care giúp Dũng thoát khỏi nỗi ám ảnh nhổ răng thất bại, đồng thời tạm biệt những cơn đau phiền toái do răng khôn. Và để có trải nghiệm nhổ răng khôn an toàn, không đau, Dũng có những lời khuyên như sau:

Ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái

Trước khi nhổ răng khôn, ai cũng nên ngủ đủ giấc và giữ cho tinh thần thoải mái. Không lo lắng cũng như căng thẳng dẫn đến mất ngủ, tâm lý không ổn định, ảnh hưởng đến việc hợp tác trong quá trình nhổ. Điều này đôi khi còn dẫn đến nguy cơ gặp sự cố khi nhổ và ảnh hưởng đến thời gian lành thương.

Không dùng chất kích thích

Rượu bia, thuốc lá… chứa nhiều chất kích thích gây ảnh hưởng không tốt cho việc lành thương sau nhổ răng. Thậm chí, việc sử dụng chất kích thích còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ổ răng và ảnh hưởng đến sự phục hồi các dây thần kinh. Ngày xưa, chính Dũng cũng có thói quen hút thuốc, và khi nhổ răng cũng không bỏ gây ảnh hưởng ít nhiều tới thời gian và mức độ lành thương.

Cơ duyên biết đến ViDental thật sự tình cờ nhưng với Dũng đó là một may mắn, không chỉ giải quyết cơn đau khi mọc răng khôn mà còn xóa đi nỗi ám ảnh nhổ răng thất bại của Dũng ngày xưa. Với những người bác sĩ tâm lý, kỹ thuật cao, tận tâm cùng thiết bị hiện đại, Dũng tin ViDental là địa chỉ nha khoa uy tín mà ai cũng nên biết và trải nghiệm.. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhổ răng khôn sau 1 tuần
Hành trình “Khôi phục dung nhan” sau nhổ răng tại ViDental của cô nhân viên công sở 

Bạn bè từng hỏi tôi “Năm nay mày đã làm được gì?”, tôi chỉ mỉm cười và kể rằng “Thành quả lớn nhất trong năm...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo