Các Loại Niềng Răng Trong Suốt: Đặc Điểm, Chi Phí, Hiệu Quả?

Các loại niềng răng trong suốt đang trở thành xu hướng chỉnh nha hiện đại, được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả vượt trội.

Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng vô hình là một thuật ngữ để mô tả thiết bị chỉnh nha được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp. Loại khay niềng này được thiết kế để thay thế cho mắc cài truyền thống, hạn chế nhược điểm về tính thẩm mỹ, người khác rất khó để nhìn ra rằng bạn đang đeo niềng.

Đối với khay niềng trong suốt, trung bình số lượng khay niềng cần sử dụng từ 20 – 40 khay thiết kế phụ thuộc vào từng giai đoạn răng dịch chuyển của răng.

Việc sử dụng các khay niềng răng trong suốt cũng giống như các loại niềng răng khác đó là nắn chỉnh, đưa răng về vị trí thẳng hàng, điều chỉnh những vấn đề về răng. Một ưu điểm nữa của những khay cài trong suốt là dễ dàng tháo rời, thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.

Niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn sử dụng 
Niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn sử dụng

Ưu điểm của niềng răng trong suốt so với niềng răng truyền thống

Với sự phát triển của công nghệ mới, so với những loại khí cụ chỉnh nha sử dụng mắc cài truyền thống, phương pháp niềng răng bằng mắc cài trong suốt đem đến những ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau: 

Không lộ mắc cài 

Niềng răng trong suốt với những khay niềng được thiết kế vừa vặn với răng; khay trong suốt này dường như vô hình, không lộ mắc cài, không lộ dây thun,…Do đó, trong suốt thời gian điều trị, người dùng có thể tự tin giao tiếp, trò chuyện và cười nói mà không ngại lộ mắc cài trên khuôn miệng. 

Tính thẩm mỹ là một trong những trở ngại lớn nhất của những người thực hiện niềng răng, vậy nên đây là một giải pháp hiện đại, giúp người dùng thiện cảm hơn với chỉnh nha.

Ăn uống và vệ sinh dễ dàng

Nhiều người nghĩ rằng các khay niềng răng trong suốt gây khó khăn mỗi khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Nhưng trên thực tế, khay trong suốt thân thiện với người dùng hơn so với các loại mắc cài truyền thống. Khay niềng răng có thể dễ dàng tháo lắp, thế nên khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hiệu quả cao

Có thể nói, các loại niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp niềng răng tiện lợi và hiệu quả nhất hiện nay. Theo thống kê, đã có hơn 1,7 triệu người dùng trên khắp thế giới lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt và đạt hiệu quả như mong muốn. Việc không sử dụng đến mắc cài hay dây cung nên phương pháp này ít xảy ra những sự cố bong mắc cài, sút dây,.. 

Thay vì kéo chỉnh dây cung như niềng răng truyền thống, người sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt sẽ được thay khay mới sau 2 tuần – 1 tháng. Điều này mang lại hiệu quả rất tốt với các ca điều trị răng thưa, răng lệch lạc,… Bạn cũng sẽ không phải đeo khí cụ 24/24 mà chỉ cần đeo khay niềng tối thiểu 22h/ngày.

Các khay niềng răng trong suốt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội 
Các khay niềng răng trong suốt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp sản phẩm niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, các loại khay niềng sau đây hiện đang là các sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Niềng răng trong suốt Align Technology (Invisalign) 

Niềng răng bằng khay Invisalign đang là thiết bị chỉnh nha vô hình hiệu quả hàng đầu, có tác dụng tốt với các tình trạng răng mọc chen chúc, mọc hẹp, hô và móm. Invisalign là các khay nhựa giúp ôm khít chân răng, tạo một lực tác động làm di chuyển răng về vị trí mong muốn. 

  • Ưu điểm: Khi sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign bạn sẽ không còn cảm giác bị ám ảnh bởi những dây cung sắc nhọn khi chạm vào má, lưỡi và môi. Người sử dụng có thể tự tin nói, cười, chụp ảnh vì ít ai nhận ra được bạn đang đeo niềng. Với cơ chế tháo lắp hoạt động dễ dàng, bạn có thể tự do ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. 
  • Nhược điểm: Một trong những trở ngại khiến nhiều người không thể lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign chính là chi phí của nó khá đắt. Người dùng cần phải đảm bảo mang khay tối thiểu 22h/ngày và chỉ được tháo khay khi ăn, vệ sinh răng miệng và vệ sinh khay. Niềng răng trong suốt có thể khiến răng bị ê nhức và khó chịu trong 1- 3 ngày đầu tiên.
  • Chi phí: Tùy vào mức độ sai lệch của răng, chi phí niềng răng Invisalign sẽ dao động từ 70 – 140 triệu đồng 

Niềng răng trong suốt Clear Aligner 

Niềng răng trong suốt clear Aligner sử dụng điểm tạo lực để căn chỉnh răng ở các khay, áp dụng hiệu quả với các trường hợp như răng mọc khấp khểnh, mọc lệch, răng hở, răng thưa, răng hô, móm và khớp cắn bị sai. Để nắn chỉnh răng, người dùng  sẽ cần sử dụng khoảng 20 – 40 khay niềng trong toàn bộ liệu trình. 

  • Ưu điểm: Niềng răng trong suốt clear Aligner được chế tạo từ vật liệu nhựa trong suốt khi gắn lên răng đạt được tính thẩm mỹ cao; giúp người dùng khắc phục tốt các khuyết điểm của răng mọc lệch lạc, không đều đẹp hoặc khớp cắn không chuẩn. Bạn sẽ được nha sĩ thiết kế khay niềng điều trị riêng, sau khoảng 3 – 4 tuần bạn cần quay lại để thăm khám cũng như đổi khay niềng mới để điều chỉnh răng từ từ dịch chuyển đến vị trí mong muốn.
  • Nhược điểm: Phương pháp này chỉ phục vụ cho hàm răng có khuyết điểm nhẹ. Mang lại hiệu quả không cao với các trường hợp răng khấp khểnh, sai khớp cắn quá nặng. Thời gian điều trị bằng khay lâu hơn so với niềng răng truyền thống nên bạn cần kiên trì hơn. 
  • Chi phí: Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có giá thành rẻ hơn so với phương pháp niềng răng Invisalign với chi phí từ 25 – 50 triệu đồng. 

Niềng răng vô hình iWay 

Đây là sản phẩm niềng răng vô hình thương hiệu “Made in Việt Nam” sau khi vượt qua nhiều khâu kiểm duyệt và hiệu quả của chất lượng sản phẩm. Niềng răng vô hình iWay là giải pháp dành cho những bạn răng khấp khểnh, chen chúc, răng thưa, răng cắn hở, răng móm, răng khớp cắn sâu,…

  • Ưu điểm: Cũng giống như các loại niềng răng trong suốt ưu điểm vượt trội của niềng răng vô hình iWay khắc phục những hạn chế mà các kỹ thuật niềng răng thông thường đang gặp phải. Nó mang đến hiệu quả cao khi điều trị các vấn đề do răng gây ra. Sau mỗi 2 tuần bạn sẽ được nha sĩ tùy chỉnh kích thước khay niềng, tạo ra sự can thiệp dần cho đến khi răng đều đặn. Việc sử dụng niềng răng vô hình giúp bạn dễ tháo ra để ăn uống, vệ sinh và tránh mắc các bệnh về răng miệng.. 
  • Nhược điểm: Đây là giải pháp chỉnh nha tối ưu với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giải quyết được những trường hợp với mức độ lệch lạc răng ít, cân chỉnh cho đều lại. Còn đối với những ca nặng, phương pháp này khó có thể áp dụng được. Với những ca bệnh này, nha sĩ sẽ chỉ định sử dụng mắc cài kim loại hoặc sứ để định hình răng vào khuôn. Sau khi răng đã vào khuôn cơ bản sẽ chuyển sang dùng khay trong suốt để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. 
  • Chi phí: Việc sử dụng phương pháp niềng răng vô hình iWay có chi phí rơi vào khoảng 18 – 80 triệu đồng. Đây cũng là mức giá tương đối ổn định dành cho những ai muốn lựa chọn các loại niềng răng trong suốt. 

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ: Phân loại, chi phí và các thông tin cần quan tâm

Có rất nhiều loại niềng răng trong suốt để bạn có thể lựa chọn 
Có rất nhiều loại niềng răng trong suốt để bạn có thể lựa chọn

Lưu ý sử dụng các loại niềng răng trong suốt

Nếu bạn đang có kế hoạch hay ý định lựa chọn các loại khay răng trong suốt nên lưu ý những nguyên tắc sau: 

Chọn dụng cụ niềng phù hợp với mục đích và ngân sách

Việc sử dụng, tìm hiểu các chất liệu niềng phù hợp sẽ giúp bạn có được những giải pháp chăm sóc răng miệng tối ưu nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài được sử dụng để niềng răng, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng của bạn để có thể tìm ra phương án thích hợp nhất. 

Người dùng không nên vì giá rẻ mà sử dụng các loại khay niềng chất lượng kém, chúng có thể khiến kết quả niềng không được như mong đợi cũng như có thể là nguyên nhân làm hỏng hàm răng. 

Chi phí là yếu tố nhiều người quan tâm khi thực hiện các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Với ưu điểm thẩm mỹ, mang lại hiệu quả cao trong sử dụng và chăm sóc, niềng răng vô hình chắc chắn sẽ có mức chi phí cao hơn với phương pháp truyền thống. Công nghệ hiện đại đi kèm với giá thành cao, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất. 

Học sinh, sinh viên có thể sử dụng loại mắc cài kim loại để tiết kiệm chi phí vừa có thể đạt được hiệu quả cao. Những người có thu nhập cao hơn, có nhu cầu giao tiếp nhiều có thể sử dụng mắc cài trong suốt để tự nhiên và thoải mái hơn. 

Đảm bảo thời gian đeo niềng theo chỉ định của bác sĩ

Để đạt được hiệu quả cao, trong suốt thời gian đeo niềng, bạn cần phải tuân thủ chính xác theo chỉ định của bác sĩ. Điều này cũng sẽ quyết định mức độ phục hồi, tình trạng ổn định và sức khỏe răng miệng của bạn. 

Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành theo dõi quá trình di chuyển của hàm răng định kỳ, từ đó khắc phục kịp thời những vấn đề bất thường nếu có. Người dùng cần phải đeo hàm duy trì khoảng 22h/ngày trong 1 – 6 tháng đầu để ổn định hàm răng. Đảm bảo khớp cắn và giữ cho răng không bị xô lệch.

Các loại khay niềng răng trong suốt mang đến các lợi ích tuyệt vời cho những ai đang vấn đề về hàm răng không hoàn hảo. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe về vấn đề răng miệng, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn sử dụng niềng răng trong suốt tại các nha khoa chỉnh hình có uy tín.

Cùng chuyên mục: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Niềng răng hô không nhổ răng có được không là thắc mắc của rất nhiều người
Niềng Răng Hô Không Nhổ Răng Có Được Không? Những Điều Cần Biết

Niềng răng hô không nhổ răng có mang lại hiệu quả hay không? Tại sao lại cần phải nhổ răng trước khi thực hiện các...

Niềng răng khấp khểnh
Niềng Răng Khấp Khểnh – Giải Pháp Hiệu Quả Khắc Phục Răng 9630

Hàm răng khấp khểnh và lệch lạc là tình trạng thường gặp ở nhiều người Việt Nam. Nguyên nhân được lý giải là do các...

Thời gian niềng răng thông thường là từ 18 - 24 tháng
Niềng Răng Là Gì? Quy Trình, Bảng Giá & Địa Chỉ Làm Chi Phí Giá Tốt

Hiện nay, niềng răng chỉnh nha không còn xa lạ với tất cả mọi người. Đây là một giải pháp mang lại nụ cười tự...

Chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Niềng Răng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Tốt Cho Sự Dịch Chuyển Của Rắng?

Đối với những người niềng răng, việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng hợp lý được coi là vô cùng quan trọng. Tính chất...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo