Bọc Răng Sứ Đã Lấy Tủy: Quy Trình Và Chi Phí Thực Hiện

Bọc sứ là biện pháp phục hình răng thường được chỉ định trong trường hợp răng bị tổn thương nghiêm trọng sau khi lấy tủy. Phương pháp này không chỉ hỗ trợ cải thiện mặt thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn giúp hồi phục khả năng ăn nhai của răng. Để hiểu rõ hơn về quy trình và những lưu ý khi bọc răng sứ đã lấy tủy, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bọc răng sứ đã lấy tủy NÊN hay KHÔNG NÊN?

Răng thường được chỉ định lấy tủy khi gặp tình trạng sâu, vỡ lớn dẫn đến tình trạng đau nhức, khó chịu trong quá trình ăn uống cho người bệnh. Tuy nhiên, tủy răng chính là mạch sống giúp răng có thể tồn tại và duy trì khỏe mạnh được, vì vậy sau khi lấy tủy răng, gần như sẽ được xem như là răng đã chết.

Cụ thể, răng bị lấy tủy thường rất giòn, dễ vỡ, đặc biệt trong trường hợp răng bị mất mô nhiều. Bởi vậy, vào lúc này để bảo vệ răng tốt nhất, các nha sĩ thường khuyên người bệnh nên bọc sứ để duy trì độ bền chắc của răng được lâu dài.

Bọc sứ để duy trì độ bền chắc của răng được lâu dài
Bọc sứ để duy trì độ bền chắc của răng được lâu dài

Một số ưu điểm khi thực hiện bọc răng sứ đã lấy tủy như sau:

 • Kéo dài tuổi thọ

Trong trường hợp tủy răng bị loại bỏ, răng sẽ bị yếu dần và không còn cảm giác nữa. Bởi vậy cần được chăm sóc thật kỹ càng, nếu không rất dễ nứt, vỡ. Vào lúc này một mão răng gắn lên răng thật sẽ tạo thành tấm “áo giáp” vững chắc bảo vệ răng, giúp ngăn tình trạng răng gãy, bể. Hơn nữa, mão răng sứ có khả năng chịu lực rất tốt, đặc biệt nếu chụp từ lõi  Zirconia, độ bền của răng cao gấp 10 lần răng thật.

Đọc ngay: Bọc Răng Sứ Bị Nhiễm Trùng Do Nguyên Nhân Nào? Gợi Ý Cách Xử Lý

 • Tăng thẩm mỹ cho răng

Kỹ thuật trám răng dùng trong phục hình răng hư tổn sẽ không thể duy trì tính thẩm mỹ lâu dài. Đồng thời vật liệu trám dùng hiện nay có màu sắc không hoàn toàn giống với màu sắc răng tự nhiên và có khả năng đổi màu sau một khoảng thời gian sử dụng thực phẩm.

Trong khi đó, bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng, tính thẩm mỹ của răng sẽ hồi phục nhanh chóng. Đồng thời hình dáng và màu sắc của răng thiết kế theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo răng trông tự nhiên và có màu giống với các răng khác trên cung hàm.

 • Phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Việc bọc răng sứ đã lấy tủy sẽ giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng hiệu quả. Do sau khi điều trị tủy răng, trên thân răng sẽ xuất hiện lỗ trống có kích thước vừa hoặc to. Đây là vị trí rất khó vệ sinh nếu không tiến hành bọc mão sứ. Trong quá trình ăn uống, thức ăn có thể dễ mắc kẹt vào các vị trí này, từ đó gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,…

Tuy nhiên, khi tiến hành bọc mão sứ, lớp men sứ sẽ không bị vi khuẩn tác động gây ra ảnh hưởng xấu. Nhờ đó người dùng hạn chế gặp phải các bệnh lý răng miệng nguy hiểm do vi khuẩn gây ra.

Bọc răng sứ để tăng tính thẩm mỹ cho răng miệng
Bọc răng sứ để tăng tính thẩm mỹ cho răng miệng
 • Duy trì khả năng ăn nhai

Duy trì khả năng ăn nhai là một trong những lợi ích nổi bật nhất của việc bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng. Bởi sau khi lấy tủy, răng rất giòn và dễ vỡ, đặc biệt đối với răng bị mất nhiều mô.

Ngoài ra, nếu bạn ăn nhai thức ăn cứng vào vị trí răng đã lấy tủy, có thể chân răng sẽ bị tách ra do chịu áp lực lớn. Nhiều trường hợp thậm chí còn gây tổn thương nghiêm trọng đến nướu răng, rất khó điều trị. Chính vì vậy, nha sĩ thường chỉ định chụp mão sứ sau khi lấy tủy nhằm duy trì độ bền cho răng và củng cố khả năng ăn nhai.

Xem thêm

6 bước bọc răng sứ đã lấy tủy chuẩn tại nha khoa

Quy trình bọc răng sứ đã lấy tủy được thực hiện theo 6 bước cụ thể phía dưới đây:

Quy trình bọc răng sứ đã lấy tủy được thực hiện theo 6 bước
Quy trình bọc răng sứ đã lấy tủy được thực hiện theo 6 bước
 • Bước 1 – Bác sĩ thực hiện khám tổng quát cho khách hàng: Đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng cho các bệnh nhân. Tại đây khi phát hiện những bệnh lý về răng miệng cần điều trị kịp thời và tiến hành bọc sứ.
 • Bước 2 – Chụp film: Để thấy rõ được cấu trúc hàm răng và đưa ra phương án điều trị hiệu quả, an toàn cho người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng chụp X quang.
 • Bước 3 – Phân tích và lựa chọn phương án điều trị phù hợp: Từ kết quả chụp film và các thông số khác thu được trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn, trao đổi với bệnh nhân để lên một phác đồ điều trị phù hợp nhất.
 • Bước 4 – Lấy dấu răng: Bác sĩ thực hiện bước này để chế tạo ra mẫu sứ tương thích với hàm răng của khách hàng.
 • Bước 5 – Tiến hành lắp răng sứ: Khi răng sứ hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn vào cùi răng của người bệnh. Sau đó, chuyên gia sẽ đánh giá kết quả quá trình thực hiện, đảm bảo răng miệng giữ được khả năng ăn nhai tốt nhất và mang tính thẩm mỹ cao cho khách hàng.
 • Bước 6 – Hướng dẫn chăm sóc và tái khám: Sau khi phần mão sứ được gắn cố định, các bác sĩ sẽ hướng dẫn, dặn dò người bệnh về cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Đồng thời hẹn người bệnh thời gian tái khám để kiểm tra tình trạng răng miệng.

Chi phí bọc sứ răng đã lấy tủy khoảng bao nhiêu?

Giá bọc răng sứ đã lấy tủy tại các nha khoa sẽ có sự chênh lệch. Đặc biệt với từng tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi người và số lượng răng cần bọc sứ sau khi lấy tủy mà chi phí không giống nhau.

BẢNG GIÁ LẤY TỦY RĂNG BỌC SỨ

Dịch vụ

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Điều trị tủy R1-2-3 + Trám kết thúc

1 răng

920.000 

Điều trị tủy R4-5 + Trám kết thúc

1 răng

1.150.000 

Điều trị tủy R6-7-8 + Trám thẩm mỹ kết thúc

1 răng

2.000.000 

Tái tạo răng thẩm mỹ – Xóa khe thưa răng cửa

1 răng

920.000 

Điều trị tủy lại, răng khó R1-2-3 + Trám kết thúc

1 răng

1.500.000 

Điều trị tủy lại, răng khó R4-5 + Trám kết thúc

1 răng

1.900.000 

Điều trị tủy lại, răng khó R6-7-8 + Trám kết thúc

1 răng

2.800.000 

Chốt sợi không kim loại mức 1

1 răng

640.000 

Chốt sợi không kim loại mức 2

1 răng

1.000.000 

Cùi giả Titan

1 răng

1.350.000 

Cùi giả Zirconia

1 răng

3.200.000 

Cùi giả Au-pd

1 răng

11.000.000 

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ

Dịch vụ

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Răng sứ Daisy

1 răng

1.800.000 

Răng sứ Titan Germany GH

1 răng

2.800.000 

Răng sứ Daisy Titan GH

1 răng

3.600.000 

Răng sứ Daisy Zirconia E Max

1 răng

5.100.000 

Răng sứ Daisy Plantium USA

1 răng

10.900.000 

Răng sứ Daisy Plantium Supper Gold USA

1 răng

13.800.000 

Răng sứ Zirconia

1 răng

5.400.000 

Răng sứ Zirconia HT Smile

1 răng

6.900.000 

Răng sứ Cercon Venus Plus

1 răng

5.500.000 

Răng sứ Germany Diamond GH

1 răng

7.400.000 

Răng sứ Germany Diamond GHL

1 răng

8.200.000 

Răng sứ tinh thể Germany VG

1 răng

9.700.000 

Răng sứ Cercon Venus Plus

1 răng

6.300.000 

Răng sứ Cercon HT Smile

1 răng

8.000.000 

Răng sứ Zirconia Invisible

1 răng

7.400.000 

Răng sứ Ngọc Trai Lava Plus

1 răng

9.200.000 

Răng sứ tinh thể Lucy Diamond

1 răng

19.500.000 

Răng sứ tinh thể Lucy Boin Z Diamond

1 răng

27.600.000 

Răng tạm nhựa

1 răng

92.000 

Răng tạm PMMA

1 răng

280.000 

Tháo mão, Cắt mão

1 răng

460.000 

Dán lại phục hình sứ

1 răng

570.000 

Inlay/Onlay Composite

1 răng

2.500.000 

Inlay/Onlay Zirconia

1 răng

4.200.000 

Inlay/Onlay Emax

1 răng

5.000.000 

Lưu ý chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất sau khi bọc sứ

Khi các bạn thực hiện bọc răng sứ đã lấy tủy tại nha khoa uy tín sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm, kết hợp cùng hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả cao, đảm bảo an toàn. Đồng thời sau khi kết thúc quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho người bệnh về cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà. Nhờ đó tuổi thọ của răng sẽ kéo dài hơn, đảm bảo bạn có một hàm răng khỏe đẹp, nụ cười tỏa sáng.

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ trong quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ đã lấy tủy.

Lưu ý chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất sau khi bọc sứ
Lưu ý chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất sau khi bọc sứ

Vệ sinh răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ đã lấy tủy vô cùng quan trọng. Bởi răng sứ có độ cứng chắc và độ bền cao, đảm bảo tốt cho chức năng ăn nhai. Tuy nhiên đây vẫn là răng giả, vì vậy nếu không được chăm sóc đúng cách có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng và làm răng dần yếu đi theo thời gian. Chính vì vậy, các bác sĩ nha khoa đã đưa ra một số lời khuyên như sau:

 • Các bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, cũng như vào thời điểm sau khi ăn xong khoảng 30 phút là tốt nhất.
 • Trong quá trình đánh răng, các bạn không nên chải răng quá lâu hoặc quá mạnh, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến men răng. Thời gian tiêu chuẩn được khuyến cáo là 2 phút/lần.
 • Lưu ý chọn loại bàn chải lông mềm, vừa dễ loại bỏ mảng bám trên răng, vừa không làm tổn thương đến mô nướu.
 • Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng loại kem đánh răng có chứa chất Fluoride, tuy nhiên dùng với một lượng vừa phải để chăm sóc và bảo vệ răng tốt nhất.
 • Các bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa /máy tăm nước để vệ sinh răng miệng sau mỗi ăn, loại bỏ triệt để thức ăn thừa còn dính tại các kẽ răng.
 • Đồng thời dùng nước súc miệng vào bước cuối cùng trong quá trình vệ sinh răng miệng để đánh bay các vi khuẩn còn sót lại trong khoang miệng.
 • Bên cạnh việc vệ sinh cung hàm răng, các bạn cũng cần chú ý vệ sinh lưỡi định kỳ sạch sẽ.

Xây dựng chế độ ăn uống

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống khoa học cũng đóng vai trò quan trọng sau khi bọc răng sứ đã lấy tủy. Chính vì vậy các bạn cần đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Thời gian đầu khi mới bọc sứ, người bệnh chỉ nên ăn các thực phẩm mềm như súp, cháo,… 
 • Thường xuyên ăn nhiều hoa quả có tác dụng làm sạch và sáng răng một cách tự nhiên như táo, dâu tây,…
 • Các bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể gồm sứa, trứng, phomat,… để răng khỏe mạnh hơn.
 • Các bạn cần hạn chế những thực phẩm có màu như rượu, bia, nước có gas,… Đồng thời cũng không nên sử dụng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh gây ảnh hưởng không tốt đến men răng.

Tái khám định kỳ

Trong thời gian bọc răng sứ, các bạn nên đến nha khoa thăm khám theo định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, độ tương thích của cùi răng và mão sứ. Đồng thời trong quá trình sử dụng, nếu các bạn thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường như viêm/sưng nướu lợi,… cần nhanh chóng đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Khám phá: Răng Bọc Sứ Bị Ê Buốt: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Chi Tiết Nhất

ViDental – Địa chỉ bọc răng sứ an toàn, hiệu quả

Bọc răng sứ đã lấy tủy cần được thực hiện tỉ mỉ, chính xác và hết sức cẩn trọng nhằm mục đích không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn đảm bảo cả về chức năng ăn nhai. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng như ViDental – Viện Nghiên Cứu & Ứng Dụng Công Nghệ Nha Khoa Việt Nam.

Hệ sinh thái Nha khoa Phức hợp và Toàn diện của ViDental
Hệ sinh thái Nha khoa Phức hợp và Toàn diện của ViDental

Sở hữu Hệ sinh thái Nha khoa Phức hợp và Toàn diện hàng đầu tại Việt Nam

Hệ sinh thái Nha khoa Phức hợp và Toàn diện của ViDental là lợi thế nổi bật mà chưa có bất kỳ đơn vị nào khác tại Việt Nam có được. Cụ thể đơn vị sở hữu 5 trung tâm chuyên biệt, phụ trách những chuyên môn khác nhau là:

 • Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ – ViDental Clinic.
 • Trung Tâm Trồng Răng, Phục Hình Thẩm Mỹ – Nha Khoa ViDental.
 • Trung Tâm Khám & Điều Trị Bệnh Răng Miệng – ViDental Care.
 • Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid.
 • ViDental Brace – Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế.

Chính điều này đã đưa ViDental phát triển bền vững, có đầy đủ yếu tố để vươn xa hơn trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ nói riêng và ngành nha khoa nói chung trên phạm vi toàn thế giới. Đến đây, khách hàng không chỉ được làm việc với những bác sĩ chuyên gia giỏi mà còn được tiếp cận và trải nghiệm công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất trên thế giới.

Quy trình phục hình răng sứ đúng chuẩn, chuyên nghiệp

Hệ sinh thái ViDental sở hữu Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác ViDental với quy mô lớn, cam kết chất liệu răng sứ được nhập khẩu chính hãng từ Đức, Thụy Sĩ,… Bọc răng sứ tại Viện, bạn sẽ được trải nghiệm với công nghệ bọc răng sứ sinh học Nano BioTech. 

Quy trình phục hình răng sứ đúng chuẩn, mang lại hiệu quả tốt
Quy trình phục hình răng sứ đúng chuẩn, mang lại hiệu quả tốt

Quy trình thực hiện bọc sứ thẩm mỹ gồm 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp X quang, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn kiểu dáng, màu sắc răng sứ phù hợp cho bệnh nhân.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và điều trị bệnh lý nha khoa (nếu có), tiếp theo tiến hành gây tê.
 • Bước 3: Mài cùi răng với tỉ lệ tối ưu nhất, ít đau nhức và ê buốt.
 • Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng ta,k thời trong thời gian chờ chế tác mão sứ phù hợp.
 • Bước 5: Gắn và cố định răng sứ lên trên răng, đồng thời bác sĩ kiểm tra lại độ khít giữa các răng, cũng như khớp cắn và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng.

Chính sách bảo hành lâu dài và cam kết hiệu quả cho khách hàng

Với dịch vụ bọc răng sứ tại ViDental, chính sách bảo hành thường kéo dài từ 3 – 15 năm tùy loại răng sứ khách hàng lựa chọn. Sau quá trình thực hiện, Viện luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào, cam kết tiếp nhận mọi đánh giá, phản hồi nhanh chóng. Đặc biệt xử lý khiếu lại ngay lập tức, tuyệt đối không chối bỏ trách nhiệm.

Áp dụng công nghệ hiện đại mang đến hiệu quả dài lâu
Áp dụng công nghệ hiện đại mang đến hiệu quả dài lâu

Với những điều này, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn thực hiện dịch vụ bọc răng sứ đã lấy tủy tại ViDental – Viện Nghiên Cứu & Ứng Dụng Công Nghệ Nha Khoa Việt Nam, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được nghe tư vấn từ chuyên gia:

Nhìn chung, bọc răng sứ đã lấy tủy là biện pháp phục hình và bảo vệ răng được nhiều người lựa chọn. Mong rằng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích để biết được rằng trường hợp răng của mình nên xử lý như thế nào là tốt nhất. Ngoài ra nếu cần chúng tôi hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến biện pháp nha khoa này, hãy để lại lời nhắn phía dưới đây.

Click tại đây

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điều trị bệnh viêm nha chu mãn tính cần dựa vào tình trạng cụ thể
Viêm Nha Chu Mãn Tính: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Dứt Điểm

Bệnh viêm nha chu mãn tính gây đau đớn mỗi khi ăn uống, khiến người bệnh gặp khó khăn trong đời sống hàng ngày. Bệnh...

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không và lời giải đáp chi tiết
Trồng Răng Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không – Giải Đáp Nhanh

Nếu bạn gặp phải tình trạng răng thưa, mất răng do bệnh lý… thì trồng răng được coi là phương pháp hiệu quả nhất giúp...

trồng răng hàm giá bao nhiêu
Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu, Nên Lựa Chọn Phương Pháp Nào?

Mất răng hàm mặc dù khó nhìn thấy khi giao tiếp nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn nhai. Nếu không trồng...

[Giải Đáp] Niềng Răng Mắc Cài Trong Suốt Giá Bao Nhiêu?
[Giải Đáp] Niềng Răng Mắc Cài Trong Suốt Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều người khi mong muốn chỉnh nha bằng phương pháp...

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo